Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn

Gà, Theo Helino 17:38 30/07/2018

Đừng chủ quan nếu thấy mặt nổi mụn, bởi ở mỗi vị trí thì các nốt mụn cũng có thể báo hiệu cho bạn biết sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề gì.

Những nốt mụn trứng cá luôn là kẻ thù hàng đầu của cả con trai lẫn con gái. Đôi khi có thể là do chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ dinh dưỡng, hoặc lối sống sinh hoạt của bạn không điều độ, thiếu lành mạnh nên mụn trứng cá sẽ xuất hiện trên khuôn mặt. Tuy nhiên, một số vị trí mọc mụn trứng cá cũng có thể báo hiệu những vấn đề sức khỏe mà chính bạn đang gặp phải.

Mọc mụn ở mũi

Vốn là một vị trí mọc mụn mà nhiều người thường dễ gặp phải, không chỉ do khói bụi gây ra mà khi cơ thể gặp vấn đề về tim mạch như huyết áp cao, căng thẳng thường xuyên cũng chính là nguyên nhân gây mụn ở khu vực này. Bên cạnh đó, các nốt mụn xuất hiện quanh sống mũi cũng có thể là do dạ dày và các cơ quan nội tạng của bạn bị nóng, hoặc do hệ tiêu hóa không ổn định.

Để khắc phục các nốt mụn ở vị trí này, bạn nên hạn chế ăn đồ lạnh, đồ ăn có nhiều dầu mỡ, bổ sung thêm rau củ quả và uống nhiều nước hàng ngày. Đồng thời, hãy bổ sung nhiều vitamin B và massage khu vực quanh mũi để giảm bớt mụn ở khu vực này.

Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn - Ảnh 1.

Mọc mụn ở má

Má phải được liên kết với phổi, còn má trái liên kết với túi mật và hệ tiêu hóa. Do đó, nếu mụn xuất hiện ở vùng má bên nào cũng có thể là biểu hiện cho thấy phổi và túi mật của bạn đang gặp vấn đề. Hãy thay đổi chế độ ăn uống của mình, đồng thời tránh tiêu thụ đồ uống chứa cồn và tập luyện thường xuyên sẽ giúp các nốt mụn dần biến mất.

Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn - Ảnh 2.

Mụn mọc ở khu vực cằm và gần miệng

Mụn mọc ở vị trí này cho biết cơ thể bạn đang có sự thay đổi ở hormone. Nguyên nhân gây ra là do chứng táo bón, đồ ăn cay... nên làm ảnh hưởng đến cơ thể. Để giải quyết các nốt mụn này triệt để, bạn nên bổ sung nhiều chất xơ, hoa quả và rau, đồng thời tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh...

Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn - Ảnh 3.

Mọc mụn ở tai

Mụn xuất hiện ở tai đang ngầm báo hiệu thận của bạn gặp vấn đề. Nếu thận hoạt động kém hiệu quả thì cơ thể sẽ không nhận được đủ dinh dưỡng và các nốt mụn sẽ dần mọc lên ở xung quanh tai. Muốn cải thiện tình trạng này, bạn nên uống đủ nước, hạn chế uống cà phê, muối... để cơ thể điều hòa tốt hơn.

Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn - Ảnh 4.

Mọc mụn ở trán

Nếu mụn xuất hiện ở trán thì có thể bạn đang gặp vấn đề ở gan. Nguyên nhân là do bạn thường xuyên gặp căng thẳng, mệt mỏi, ăn ngủ thất thường, thiếu lành mạnh. Do đó, muốn giải quyết các nốt mụn ở vùng trán thì bạn nên ngủ tối đa 7 - 8 tiếng một ngày, uống nhiều nước trong ngày để thải bỏ độc tố ra ngoài, đồng thời tránh ăn đồ ngọt, đồ dầu mỡ...

Mọc mụn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt cũng có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe đang xảy ra trong cơ thể bạn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm