Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm ''bất ổn'' khiến dân tình thêm ''khốn khổ''

Hoài Thu, Theo Thể Thao & Văn Hóa 21:53 04/02/2023

Đây là cách làm sai lầm mà nhiều người vẫn áp dụng vào mùa nồm.

Miền Bắc đang bước vào những ngày nồm ẩm khó chịu nhất trong năm. Mùa nồm thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4, trời mưa phùn kéo theo độ ẩm tăng cao khiến nhà cửa lúc nào cũng trong tình trạng ướt át, hôi hám, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống và cả sức khỏe của con người.

Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm bất ổn khiến dân tình thêm khốn khổ - Ảnh 1.

Để khắc phục tình trạng nồm ẩm trong nhà, nhiều người bảo nhau thực hiện một số biện pháp chống nồm như: bật quạt, lau nhà liên tục hay thậm chí là mở cửa thoáng. Trên thực tế, những cách làm này không giúp nhà cửa khô ráo mà còn khiến tình trạng ướt át, đồ dùng ''đổ mồ hôi hột'' diễn ra nghiêm trọng hơn. Nhiều fanpage trên các mạng xã hội cùng nhanh chóng đăng tải bài viết giúp dân tình ''tỉnh ngộ''.

Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm bất ổn khiến dân tình thêm khốn khổ - Ảnh 2.

Mở cửa đón gió để làm khô nhà là cách làm sai lầm trong mùa nồm

Chỉ sau vài giờ đăng tải, các bài đăng liên quan đến việc mở cửa đón gió vào nhà mùa nồm thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Bài viết thu hút được nhiều bình luận thú vị, trong đó, nhiều người không ngại chia sẻ trải nghiệm của bản thân khi thực hiện cách thức chống nồm ''bất ổn'' này: Tôi cũng đã một lần làm vậy.

Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm bất ổn khiến dân tình thêm khốn khổ - Ảnh 3.

Việc mở toang cửa khi trời nồm là một phương án không khả quan. Với độ ẩm không khí ngoài trời như hiện tại, càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào nhà càng nhiều. Nền nhà sẽ càng trở nên ướt át hơn. Chính vì vậy, các gia đình nên hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa.

Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm bất ổn khiến dân tình thêm khốn khổ - Ảnh 4.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý 2 cách thức chống nồm sai lầm khác là đóng kín cửa rồi bật quạt hong khô và lau nhà bằng nước thường xuyên. Bật quạt hong khô sẽ làm hơi lạnh từ quạt thổi ra làm cho không khí ẩm do hơi lạnh càng làm ngưng kết mạnh hơn, nước đọng lại càng nhiều hơn. Việc lau nhà thường xuyên cũng vô tình lại làm cho nhà thêm ướt. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn khô lau ở những vùng tụ nước sẽ có hiệu quả hơn.

Mở toang cửa đón gió để làm khô nhà: Cách chống nồm bất ổn khiến dân tình thêm khốn khổ - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày