5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc

Thư Hân, Theo Thể thao & Văn hoá 10:11 04/02/2023

Trong phong thuỷ, thùng gạo, bể cá,... là những vật dụng mà gia chủ luôn phải đổ đầy.

Thùng gạo rỗng

Thùng gạo là vật dụng mà bạn nên chú tâm đầu tiên trong căn bếp của mình. Đây là món đồ mà gia đình nào cũng có, là nơi chứa đựng gạo - lương thực thiết yếu nuôi sống con người. Chính vì vậy, trong phong thuỷ, thùng gạo được coi là kho lương và tượng trưng cho sự no đủ và cả thịnh vượng của gia chủ.

5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc - Ảnh 1.

Để thùng gạo rỗng là sai lầm mà bạn nên khắc phục ngay, bởi việc làm này không khác gì sự thất thoát, thiếu thốn trong của cải vật chất của gia đình. Nếu gạo gần hết, hãy cố giữ một ít trong hũ, tránh để thùng trống không trong thời gian dài.

Tủ lạnh hết đồ

Tương tự như thùng gạo, tủ lạnh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mọi gia đình. Việc giữ tủ lạnh phản ánh lối sống, sự thịnh vượng, trù phú trong chế độ ăn uống và cả tài chính của một gia đình. Ngược lại, tủ lạnh trống trải sẽ nói lên tình hình tài chính khó khăn, eo hẹp của gia chủ. Để tủ lạnh trống lâu ngày còn dự báo về sự thất thoát của cải, dễ mang đến nhiều điều tiêu cực trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Bạn hãy cố lấp đầy tủ lạnh của gia đình bằng đồ ăn, thực phẩm, đừng để trống không.

5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc - Ảnh 2.

Bể cá rỗng

Trong phong thuỷ, bể cá cảnh có yếu tố thuỷ giúp tăng cường sinh khí, điều hoà âm dương trong căn nhà. Đặt bể cá trong nhà vừa giúp không gian thêm sinh động, tự nhiên lại mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho tinh thần.

Tuy nhiên, nếu đặt bể cá trống trong nhà có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ. Việc này ngụ ý về sự lạnh lẽo, thiếu thốn cả về của cải lẫn đời sống tinh thần của con người. Do đó, nếu chưa có cá thì bạn cũng nên đổ đầy nước vào bể để giảm thiểu những tác động xấu đến cuộc sống của bản thân.

5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc - Ảnh 3.

Phòng trống

Trong phong thuỷ, người ta kiêng việc để phòng trống rỗng không có đồ đạc. Đây là việc làm đại kỵ, dễ tạo cho con người cảm giác lạnh lẽo, mất cân bằng âm dương và tác động trực tiếp đến vận khí của gia chủ. Không những vậy, việc giữ căn phòng trống rỗng còn khiến tinh thần con người bị ảnh hưởng, dễ sinh mệt mỏi và cáu gắt với mọi người xung quanh. Nếu không có người vào ở, bạn vẫn nên đặt đồ dùng gia đình vào phòng và thay đổi vị trí của chúng thường xuyên, chớ để trống không, không sử dụng đến trong thời gian dài.

5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc - Ảnh 4.

Nhà bếp trống

Bếp được coi là trái tim của cả ngôi nhà, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình cũng như tạo sự ấm áp, sinh khí cho nhà ở. Người Việt ta rất coi trọng yếu tố phong thuỷ trong không gian này bởi chúng mang đến tài lộc, vượng khí và đặc biệt là ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Vì những lý do trên nên căn bếp luôn cần được chăm chút và sử dụng thường xuyên. Bạn cần sắm sửa đồ dùng, thiết bị để căn bếp thêm tiện nghi và ấm cùng, từ đó vận khí của gia đình ngày một hưng thịnh và là cầu nối gắn kết các thành viên trong nhà.

5 thứ trong nhà phải đổ thật đầy, để trống không sẽ làm Thần Tài phật ý, dễ thất thoát tiền bạc - Ảnh 5.

* Các thông tin trong bài mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày