Mở hầm Hải Vân trung chuyển miễn phí người dân từ TP.HCM về quê

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:10 06/10/2021

UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị đơn vị quản lý hầm Hải Vân cho phép trung chuyển miễn phí người dân từ miền Nam hồi hương qua hầm, tránh phải chạy xe máy lên đèo trong thời tiết đang mưa rất to, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Tối 6/10, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (đơn vị quản lý hầm Hải Vân) đề nghị hỗ trợ trung chuyển người dân đi về các tỉnh phía bắc qua hầm Hải Vân.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm bớt nguy hiểm cho dòng người từ các tỉnh, thành phía Nam hồi hương bằng xe máy không phải đi lên đèo Hải Vân trong những ngày miền Trung đang có mưa to liên tục, đường trơn trượt, mưa lớn, sương mù che khuất tầm nhìn; Đà Nẵng đề nghị Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả hỗ trợ, tạo điều kiện trung chuyển miễn phí các phương tiện xe máy của người dân qua hầm Hải Vân từ ngày mai (7/10).

Mở hầm Hải Vân trung chuyển miễn phí người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Đoàn người từ miền Nam hồi hương đi qua đèo Hải Vân (Đà Nẵng)

Trước đó, những xe trung chuyển lấy phí này đã tạm dừng vận hành nhiều tháng nay vì dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc này, tối 6/10, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết, đơn vị vận hành hầm Hải Vân đang phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng xây dựng kế hoạch đưa bà con qua hầm, đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, hầm Hải Vân đã được mở ngay trong tối nay. Đến 22h ngày 6/10, có khoảng 500 người dân đang chờ tại Trạm trung chuyển và đang chờ nhóm 200 người nhập đoàn để được trung chuyển qua hầm.

Ngoài việc trung chuyển bằng xe tải, Công ty Đèo Cả cũng đang cân nhắc phương án cho người dân tự chạy xe máy qua hầm Hải Vân.

Hiện, các tình nguyện viên của nhiều đội nhóm đến hỗ trợ xăng, nước uống, thức ăn nhanh, thuốc men và hỗ trợ sửa xe cho người dân. Ngoài ra, cơ quan chức năng và các nhà hảo tâm ở Đà Nẵng còn tổ chức hỗ trợ lương thực, áo mưa, nước uống, sữa... cho người dân chạy xe máy về quê với kinh phí mỗi người khoảng 100.000 đồng.

Mở hầm Hải Vân trung chuyển miễn phí người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 2.
Mở hầm Hải Vân trung chuyển miễn phí người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 3.

Đoàn người hồi hương đứng chờ để được trung chuyển qua hầm Hải Vân

Mở hầm Hải Vân trung chuyển miễn phí người dân từ TP.HCM về quê - Ảnh 4.

Lực lượng tình nguyện viên sửa xe miễn phí cho đoàn người hồi hương

Đà Nẵng cũng bố trí 2 tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân.

Đèo Hải Vân dài 21km, nối thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế, có nhiều khúc cua nguy hiểm. Trong 4 ngày, nhiều người dân về quê đã bị hư xe, gặp tai nạn trên đèo.

Những ngày qua, nhu cầu người dân từ các tỉnh phía Nam trên đường về quê đi qua địa phận Đà Nẵng tăng cao, trung bình khoảng hơn 5.500 lượt xe, 10.000 người/ngày. Theo thống kê, chỉ trong tối 5/10, lực lượng chức năng đã tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, dẫn khoảng 2.000 người từ miền Nam đi qua đèo Hải Vân an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm