Mnet yêu cầu truyền thông ngưng gọi show truyền hình "ăn cắp" Idol Producer là "Produce 101 bản Trung"

September, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 16/02/2018

Mnet vừa có thông báo chính thức liên quan đến show truyền hình ăn cắp toàn tập nội dung từ Produce 101 của Trung Quốc.

Mới đây, đại diện của Mnet đã lên tiếng về việc show truyền hình Trung Quốc – Idol Producer được trình chiếu với nội dung sao chép hoàn toàn từ Produce 101, mà không hề có bất kì lời xin phép bản quyền từ Mnet. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên iQiyi đạo nhái nội dung các show truyền hình của Mnet, chương trình Rap of China của đơn vị này được xem là phiên bản Trung Quốc của Show Me The Money.

Mnet yêu cầu truyền thông ngưng gọi show truyền hình ăn cắp Idol Producer là Produce 101 bản Trung - Ảnh 1.

Nếu theo dõi cả 2 chương trình, người hâm mộ chẳng khó để nhận thấy format của Idol Producer và Produce 101 không khác gì nhau.

Mnet: "Gọi Idol Producer là Produce 101 phiên bản Trung Quốc là không đúng. Produce 101 là chương trình khác biệt và độc nhất của riêng Mnet. Bản quyền thuộc về người sản xuất cần phải được bảo vệ." Phía Mnet cũng nhấn mạnh về vấn đề đạo nhái nội dung 100% từ show thực tế của iQiyi: "Ngoại trừ cái tên thì chương trình này chả khác gì Produce 101. Và có vẻ như họ đang nhận được khá nhiều sự chú ý cũng như tỉ suất người xem cao từ phía khán giả Trung Quốc."

Mnet yêu cầu truyền thông ngưng gọi show truyền hình ăn cắp Idol Producer là Produce 101 bản Trung - Ảnh 2.

Produce 101 là chương trình thực tế nhận được sự quan tâm của khán giả trên toàn Châu Á. Sự thành công của chương trình là lí do mà nhiều người tin rằng vì sao iQiyi lại muốn sản xuất phiên bản Trung Quốc như Show Me The Money trước đó.

Cuối cùng, đại diện Mnet phát biểu rằng hiện công ty đang xem xét đến một số hành động khả thi, bao gồm cả việc nhờ đến pháp luật và mạnh mẽ lên tiếng để đòi lại quyền lợi cho chính mình trong việc tranh chấp bản quyền với iQiyi.

Nguồn tham khảo: AK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày