Mixtape 2 năm tuổi của RM lập kỷ lục sánh ngang Ed Sheeran đứng đầu thế giới, cả BTS và nghệ sĩ toàn Châu Á đều chưa ai làm được

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 08/10/2020

Dù phát hành đã lâu nhưng mixtape của RM (BTS) vẫn chứng minh được sức hút dai dẳng, đốn hạ không ít kỷ lục để vươn lên ngôi vị số một.

Trong lúc chờ đợi tới ngày BTS phát hành album mới thì ARMY lại bất ngờ đón nhận thêm một tin vui tới từ sản phẩm âm nhạc cũ của trưởng nhóm RM. Tuy đã được 2 năm tuổi nhưng với sức nóng dai dẳng âm ỉ, mixtape mono của RM vẫn không ngừng chinh phục BXH iTunes ở rất nhiều quốc gia, nhờ đó đem về thành tích cực khủng tầm cỡ thế giới cho RM. 

Mới đây, mixtape mono đã bỏ túi thêm nhiều #1 iTunes tại các quốc gia, xác lập thêm kỷ lục không chỉ BTS và nghệ sĩ toàn châu Á đều chưa ai làm được, thậm chí còn vượt mặt loạt sao quốc tế tên tuổi đình đám.

seoul – RM (prod. HONNE) Lyric Video

Mixtape 2 năm tuổi của RM lập kỷ lục sánh ngang Ed Sheeran đứng đầu thế giới, cả BTS và nghệ sĩ toàn Châu Á đều chưa ai làm được - Ảnh 2.

Phát hành đã lâu nhưng sức nóng vẫn được duy trì, mono cứ thế âm thầm chinh phục BXH iTunes 120 quốc gia

Mới hồi tháng 7 vừa rồi mono mới chỉ đạt No.1 iTunes tại 103 khu vực, là nghệ sĩ châu Á có nhiều No.1 nhất trên BXH album của iTunes nhưng chỉ đứng thứ 9 nếu so với các nghệ sĩ quốc tế.

Tuy nhiên chỉ sau 3 tháng, mono đã chinh phục thêm 17 BXH ở các quốc gia khác, nâng con số lên thành tổng cộng No.1 iTunes ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành tích này chính thức đưa RM vượt qua loạt cái tên sừng sỏ Adele, Taylor Swift, Beyonce... để sánh bước cùng Ed Sheeran trở thành nghệ sĩ sở hữu album đạt nhiều No.1 iTunes nhất thế giới.

Mixtape 2 năm tuổi của RM lập kỷ lục sánh ngang Ed Sheeran đứng đầu thế giới, cả BTS và nghệ sĩ toàn Châu Á đều chưa ai làm được - Ảnh 3.

Mới hồi tháng 7 vừa rồi, mixtape của RM còn đứng ở hạng 9...

Mixtape 2 năm tuổi của RM lập kỷ lục sánh ngang Ed Sheeran đứng đầu thế giới, cả BTS và nghệ sĩ toàn Châu Á đều chưa ai làm được - Ảnh 4.

Nhưng giờ đã đạt được thành tích vô cùng đáng tự hào đứng đầu thế giới

Mixtape 2 năm tuổi của RM lập kỷ lục sánh ngang Ed Sheeran đứng đầu thế giới, cả BTS và nghệ sĩ toàn Châu Á đều chưa ai làm được - Ảnh 5.

Danh sách dài ngoằng những khu vực mà mono đã chinh phục BXH Itunes

Có thể thấy mono chỉ được phát hành dưới dạng mixtape, không hề quảng bá rầm rộ nhưng lại được thành tích đáng nể này chính là dựa vào chất lượng âm nhạc thực sự của nó. Từng ca khúc đều đã được RM trau chuốt, thai nghén trong thời gian dài, với chất nhạc đầy tự sự gửi vào đó những thông điệp ý nghĩa qua lời ca. Nhờ chính sự dung dị, gần gũi đó lại dễ dàng chinh phục được khán giả, chạm tới trái tim của người nghe, giành được sự yêu mến ủng hộ không ngừng dù đã phát hành được 2 năm dài.

Nguồn: Chartdata - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm