Miss Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động: Thêm phần thi livestream bán hàng, vì sao tên gọi Việt hóa "mất tích"?

Hạ Anh, Theo Phụ nữ số 20:36 10/04/2024

Miss Grand Vietnam 2024 đã bắt đầu tuyển sinh, thí sinh năm nay sẽ phải trải qua nhiều thử thách mới lạ.

Sau 2 mùa giải thành công, Miss Grand Vietnam - 1 trong những cuộc thi nhan sắc hấp dẫn, thú vị được khán giả mong chờ đã chính thức trở lại. Theo dự kiến, Miss Grand Vietnam sẽ diễn ra vào tháng 7-8/2024 tại TP.HCM. Mới đây, cuộc thi đã công bố một số điểm mới và các thử thách mà thí sinh phải trải qua trong hành trình trở thành người kế nhiệm Hoa hậu Lê Hoàng Phương.

Sau khi cuộc thi công bố, nhiều người thắc mắc về việc "mất hút" tên Việt hóa Hoa hậu Hòa bình Việt Nam của Miss Grand Vietnam sau ồn ào kiện tụng tranh chấp với một đơn vị khác. Liên quan đến vấn đề này, đại diện truyền thông của cuộc thi phản hồi: "Cuộc thi Miss Grand Vietnam năm nay diễn ra với format mới lạ, năng động, sôi nổi đậm tính giải trí tiệm cận nhiều hơn với cuộc thi quốc tế nên BTC sử dụng tên gọi cho thấy tinh thần quốc tế đó. Là 1 điểm nhấn ấn tượng, cuộc thi vẫn đề cao thông điệp vì hoà bình qua phần thuyết trình chấm dứt chiến tranh và bạo lực, không có sự thay đổi. Người chiến thắng vẫn là Hoa hậu hoà bình của Việt Nam sẽ tiếp tục dự thi ở cuộc thi Hoa hậu hoà bình quốc tế 2024 diễn ra tại Myanmar".

Miss Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động: Thêm phần thi livestream bán hàng, vì sao tên gọi Việt hóa mất tích? - Ảnh 2.

Ban tổ chức cuộc thi sử dụng tên Miss Grand Vietnam 2024 để thể hiện tinh thần quốc tế đúng với tiêu chí năm nay

Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam cho biết "những thay đổi trong format Miss Grand Thailand 2024 cũng có thể là những thay đổi của Miss Grand Vietnam năm nay". Miss Grand Thailand vốn gây ấn tượng bởi những màn "quậy" của thí sinh từ lúc sơ khảo đến đêm Chung kết, chính vì vậy Miss Grand Vietnam dự cũng sẽ rất bùng nổ. Tuy nhiên, các thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trang phục, cách thức thể hiện phù hợp với văn hóa người Việt để tránh tạo nên "trò lố" gây tranh cãi.

Miss Grand Thái Lan 2024 vướng tranh cãi vì có nhiều màn thể hiện "lố" của các thí sinh

Bà Phạm Kim Dung cho rằng việc bám sát cuộc thi chủ nhà là ban tổ chức của cuộc thi mẹ Miss Grand International là một sự chuẩn bị tốt cho các thí sinh của Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Trong cuộc thi năm nay, các thí sinh phải trải qua thử thách "chốt đơn", bán hàng trên livestream như Miss Grand Thailand. Các người đẹp sẽ livestream bán hàng và giải thưởng được tính dựa trên doanh số mà các người đẹp thu vào cuối cuộc thi.

“Chúng tôi không chắc Miss Grand International sẽ có thêm phần thi Best Seller nhưng việc bám sát cuộc thi chủ nhà Miss Grand Thailand cũng là một sự chuẩn bị tốt cho đại diện Việt Nam. Hơn nữa, trong thời đại bán hàng 4.0, chúng tôi nghĩ rằng việc để thí sinh được tiếp xúc với phương thức này cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm công việc mới, biết đâu sẽ ứng dụng được sau khi cuộc thi kết thúc" - bà Phạm Kim Dung chia sẻ.

Miss Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động: Thêm phần thi livestream bán hàng, vì sao tên gọi Việt hóa mất tích? - Ảnh 4.

Thí sinh Miss Grand Vietnam 2024 sẽ phải livestream bán hàng online

Ngoài ra, BTC quyết định tổ chức cuộc thi Grand Voice Awards để tìm ra tài năng âm nhạc của những người đẹp. Đây là phần thi lần đầu có trong khuôn khổ Miss Grand Vietnam 2024, những người đẹp sẽ có cơ hội thể hiện tài năng âm nhạc, ca hát đến với khán giả. "Grand Voice Awards là một trong những phần thi, nhưng sẽ là cơ hội để các thí sinh có tài năng về mặt ca hát, trình diễn được thể hiện mình. Nếu các bạn đã nỗ lực để tỏa sáng và giữa chúng tôi có tiếng nói chung, đồng thuận để hợp tác cùng phát triển, thì không có lý do gì để chúng tôi từ chối nhau cả" - bà Phạm Kim Dung chia sẻ.

Miss Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động: Thêm phần thi livestream bán hàng, vì sao tên gọi Việt hóa mất tích? - Ảnh 5.

Grand Voice Awards cũng là phần thi lần đầu xuất hiện ở Miss Grand Vietnam sau 2 mùa giải

Tân Miss Grand Vietnam hứa hẹn sẽ là cô gái hội tụ đủ những tiêu chí cần thiết của Miss Grand International. Người chiến thắng cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam đến với đấu trường quốc tế Miss Grand International 2024.

Với vai trò là đương kim Miss Grand Vietnam, Hoa hậu Lê Hoàng Phương chia sẻ: "Miss Grand Vietnam vẫn luôn là một hành trình đầy mới mẻ và thử thách đối với các thí sinh, bản thân Phương khi tham gia cũng đã tự khám phá được nhiều điều mới của bản thân. Khi Miss Grand Vietnam trở lại, Phương càng mong chờ hơn nữa khi không biết mình sẽ được gặp thêm bao nhiêu nhân tố giỏi giang, cũng như cuộc thi sẽ được tổ chức hoành tráng hơn thế nào. Ở người kế nhiệm, Phương mong rằng đó là một cô gái cởi mở, hoạt bát, năng động và luôn cầu tiến trong hành trình của mình".

Miss Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động: Thêm phần thi livestream bán hàng, vì sao tên gọi Việt hóa mất tích? - Ảnh 6.

Miss Grand Vietnam 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7-8 sắp tới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày