Minh Tú nói gì khi bị "Asia's Next Top Model" lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng?

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 01/09/2018

Minh Tú cảm thấy mình có thêm nhiều bài học khi được ê-kíp hướng dẫn thêm về ngoại ngữ, thậm chí được khán giả chỉnh sửa giúp mình trên mạng xã hội.

"Asia's Next Top Model" mùa 6 đã bắt đầu lên sóng những tập đầu tiên. Năm nay, khán giả Việt Nam sẽ được gặp gỡ đến 3 đại diện của nước ta, bao gồm thí sinh Rima Thanh Vy, giám khảo khách mời Hồ Ngọc Hà và sự trở lại trên ghế cố vấn - huấn luyện viên Minh Tú.

Với lần trở lại này sau khi đoạt ngôi Á quân mùa trước, Minh Tú cho thấy sự trưởng thành, tiến bộ và chuyên nghiệp của mình. Không chỉ mang vai trò người dẫn dắt trong một chương trình mang tầm cỡ khu vực, Minh Tú còn thể hiện được cá tính, nội tâm, cũng như bản lĩnh của một người Việt Nam trên trường quốc tế.

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 1.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 2.

Chào Minh Tú! Việc sinh sống và làm việc tại Thái Lan, ghi hình "Asia’s Next Top Model" có vất vả với bạn không? Bạn ở lại Thái Lan thời gian dài hay phải bay đi bay về?

Không chỉ "Asia’s Next top Model" mà bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào thì quá trình quay hình cũng rất vất vả. Tổng thời gian quay hình của chương trình cho tất cả thí sinh, HLV và ê-kíp là 2 tháng và Tú phải ở lại Thái Lan trong suốt khoảng thời gian đó. Trong 2 tháng, Tú phải làm việc theo lịch làm việc của chương trình: bắt đầu chuẩn bị, make up, trang phục từ 4h30 sáng và kết thúc vào 10h00 tối. Cứ quay 3 - 5 ngày thì bọn Tú có 1 ngày để nghỉ ngơi nhưng Tú lại tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi quý báu đó, mời riêng giáo viên tiếng Anh tại Thái Lan đến giúp Tú học tập và trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, Tú cũng đã khá quen với lịch trình thực hiện 1 chương trình truyền hình thực tế là như thế nào nên Tú chuẩn bị khá chu đáo và sẵn sàng cho mình từ tinh thần, sức khỏe đến những tiêu chuẩn dinh dưỡng cần thiết. Tú luôn chăm sóc bản thân của mình ở mức tốt nhất để không phải bị kiệt sức giữa chừng làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của toàn bộ ê-kíp.

Điều đáng nhớ nhất trong quá trình bạn làm việc tại đây là gì?

Thật ra quay lại với "Asia’s Next Top Model", được đồng hành cùng chương trình và tất cả các thí sinh đã là một kỷ niệm đáng nhớ nhất của Tú rồi. Từ thời gian làm việc rất bận rộn, luôn luôn phải bắt đầu từ rất sớm để make up, chuẩn bị mọi thứ, cho đến diễn biến của cuộc thi qua mỗi tập lại càng căng thẳng, gay cấn và đầy khó khăn, tất cả đều là một hành trình rất ý nghĩa và đáng nhớ. Tú còn nhớ mãi mỗi khi thức dậy vào lúc 4h30 sáng để make up chuẩn bị, câu đầu tiên mà Tú, Shikin và Monika nói với nhau là "I'm so sleepy" (Tớ buồn ngủ quá!) thay cho lời chào hỏi vui vẻ, hớn hở như ngày đầu tiên gặp mặt.

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 3.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 4.

Ê-kíp chương trình có góp ý gì cho bạn về phần ngoại ngữ không?

Đương nhiên là có, ê-kíp luôn luôn giúp Tú chỉnh sửa phát âm sao cho chuẩn nhất khi lên set quay. Ngoài ra, họ luôn hỗ trợ cho Tú mỗi khi Tú có nhu cầu về ngữ nghĩa từ vựng hoặc cách sử dụng câu sao cho hay. Bên cạnh đó, bản thân Tú cũng cố gắng khắc phục nhược điểm ngôn ngữ của mình, Tú còn thuê hẳn giáo viên tiếng Anh tại Thái Lan để giúp Tú mỗi ngày được nghỉ.

Bạn cảm thấy thế nào khi phần nói của mình vẫn bị lồng phụ đề trên chương trình?

Tú là một người nhìn nhận rất rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Thật sự về tiếng Anh, ngôn ngữ mà Tú vừa chính thức theo học bài bản chỉ được 1 năm rưỡi thì đây là một rào cản rất lớn đối với Tú khi đến với sân chơi quốc tế. Tuy nhiên, Tú luôn cố gắng học tập, trau dồi và khắc phục điều này từng ngày từng giờ. Ngoài ra, việc lồng phụ đề dưới mỗi câu nói sai của Tú cũng là cách giúp Tú học tiếng Anh khá hiệu quả. Như bạn biết đó, sẽ không có người thầy nào giúp bạn giỏi hơn bằng chính bản thân bạn. Khi Tú xem lại chương trình, những gì Tú nói, nếu sai sẽ được phụ đề bên dưới, Tú thấy và sẽ biết được mình sai ở lỗi gì, sai ra sao và sau này phải sửa lại như thế nào cho đúng. Vậy tính ra, cuộc chơi này Tú quá lời còn gì, ngoài được thể hiện cá tính, kỹ năng làm nghề, được nhiều người biết đến, Tú còn có thêm cơ hội mà chưa chắc ai cũng có được để cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 5.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 6.

Việc khán giả chỉnh lại tiếng Anh cho bạn trên mạng xã hội có làm bạn buồn?

Như đã nói ở trên, Tú biết rất rõ điểm mạnh và điểm yếu của Tú nằm ở đâu. Tú là một người thẳng thắn và Tú cũng rất thích những bạn thẳng thắn như Tú. Khi khán giả góp ý, kể cả cách góp ý đó mang tính xây dựng, tích cực hay dè bỉu, tiêu cực thì đấy đều là những động lực rất to lớn và quý báu giúp Tú có thể hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn, khắc phục được những lỗi sai mà mình đã mắc phải. "Người chê ta là thầy của ta" mà đúng không?

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 7.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 8.

Qua 2 tập vừa qua, team bạn vẫn an toàn. Bạn có hài lòng không và có thấy mình sở hữu một team mạnh?

Như Tú có chia sẻ trong tập 2 vừa phát sóng, các bạn trong team Tú nói riêng và 11 bạn còn lại nói chung đều có các điểm mạnh và điểm yếu riêng và tất cả các bạn đều là những thí sinh rất mạnh vì để bước được vào top 12, các bạn phải trải qua các thử thách đầy khó khăn, đối đầu với rất nhiều đối thủ nặng kí. Mà theo Tú thấy, điểm yếu lớn nhất của các bạn phần lớn là do thiếu tự tin, chưa dám phá bỏ những rào cản và hình ảnh cũ của mình để thử sức với những điều mới mẻ hơn. Trong các tập sau, Tú sẽ tìm mọi cách để các bạn có thể bộc lộ được cá tính bản thân, thay đổi hình ảnh của mình cũng như đa dạng hơn trong biểu cảm, giúp các bạn biến hoá nhiều hơn trong các concept chụp ảnh khác nhau.

Việc làm mentor lần này có vẻ suôn sẻ vì bạn từng là HLV "The Face"?

Cũng không hẳn. Trước hết việc có cơ hội trở thành HLV "The Face" là một trong những kinh nghiệm rất quý báu đối với Tú, nó cũng giúp Tú khá nhiều trong việc truyền tải bài học đến với các thí sinh. Tuy nhiên, ở mỗi chương trình khác nhau với mỗi thí sinh khác nhau và đặc biệt là tiêu chí chọn người chiến thắng, format của từng chương trình hoàn toàn không giống nhau. Chưa kể đến, "Asia’s Next Top Model" là một chương trình mang tầm vóc quốc tế nên tất cả các cuộc đối thoại đều phải sử dụng bằng tiếng Anh. Đây hoàn toàn là một bài toán cân não, đặc biệt là lúc hướng dẫn và huấn luyện cho các thí sinh, trường hợp "ông nói gà, bà nói vịt" là thường xuyên xảy ra không chỉ với team Minh Tú mà Shikin và Monika cũng gặp các trường hợp tương tự. Mỗi cuộc chơi đều là những thử thách mới, một bài toán hoàn toàn mới được giao ra và bắt buộc bạn phải thích ứng thật nhanh, có kết quả ngay sau đó và truyền đạt bằng cách dễ hiểu nhất nếu không muốn thí sinh đội mình phải là người ra về tiếp theo.

Mặt khác, các bạn người mẫu đều là những người cá tính, họ rất thẳng thắn, không ngại nói ra những gì họ nghĩ và dùng mọi cách để bảo vệ quan điểm đó. Nếu ở Việt Nam, các bạn thí sinh có phần hơi nhút nhát và sợ sệt với mentor của mình thì tại "Asia’s Next Top Model", dù bạn có là mentor đi chăng nữa nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể ép các bạn đó làm những điều mà họ cho là không cùng quan điểm. Chính lý do đó, việc thuyết phục và kiên nhẫn giãi bày cho các bạn ấy hiểu và làm theo ý mình là một điều thật sự nan giải. Sau khi mùa 6 kết thúc, tự nhìn lại cả một chặng đường 2 tháng đồng hành cùng các thí sinh, ngoài những trải nghiệm vốn có, Minh Tú còn tập cho mình được tính kiên nhẫn, cách ăn nói và thuyết phục người khác.

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 9.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 10.

Bạn có nghĩ việc chia team sẽ khiến "Next Top Model" mất đi bản sắc riêng và có nét học hỏi "The Face"?

Nếu các bạn có theo dõi 2 tập vừa rồi thì sẽ có ngay câu trả lời. Ở "The Face", ngoài các thử thách cá nhân thì phần thử thách nhóm sẽ là phần quyết định thắng thua, HLV đội thắng cuộc sẽ được quyền loại đi 1 người trong 2 thí sinh yếu nhất được 2 HLV còn lại gửi vào phòng tối. Còn ở "Next Top Model", việc đi hay ở của các thí sinh đều phụ thuộc vào host Cindy, giám khảo Yu Tsai và các giám khảo khách mời từng tập. Việc chia team nhỏ ra cho từng mentor là cách để giúp bọn Tú có thể tập trung sát sao hơn từng bạn, có nhiều thời gian hơn để hướng dẫn và huấn luyện. Ngoài ra, đây cũng là cách mà nhà sản xuất gây kịch tính hơn thêm cho chương trình. Còn về việc ở lại hay ra về đều tùy thuộc vào từng cá nhân mỗi thí sinh không phải như "The Face", chỉ cần team đó thắng thì team đó sẽ được bảo toàn số lượng.

Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 11.
Minh Tú nói gì khi bị Asias Next Top Model lồng phụ đề tiếng Anh vào mỗi tập phát sóng? - Ảnh 12.

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Tú!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm