Min: "Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự"

Bống - Ảnh: Quý Nguyễn - Design: Thuỷ Tiên - Clip: Kingpro, Theo Helino 00:16 15/11/2019

Nhẹ nhàng và từ tốn, Min ra 3 sản phẩm âm nhạc trong năm 2019 và lên Top 1 Trending cả 3. Đây là một thành tích rất đáng nể giữa lúc thị trường âm nhạc Vpop đang có sự cạnh tranh rất cao và là thành quả xứng đáng cho sự hoạt động nghiêm túc của Min với âm nhạc.

Min chưa bao giờ là một nữ ca sĩ “ồn ào" của showbiz Việt, thế nhưng sản phẩm âm nhạc của Min cứ thế thành hit và đi vào lòng khán giả. Năm nay cô có ba lần đứng Top 1 Trending: “Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi", “Bài Này Chill Phết" và “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu". Cứ nhẹ nhàng, từ tốn, Min tạo được một thành tích sánh ngang với hiện tượng Jack và K-ICM; một thành công xứng đáng cho thành quả lao động nghệ thuật rất nghiêm túc.

Min lúc nào cũng rất dịu dàng, là một nữ ca sĩ toát ra một cảm giác dễ chịu. Nghe nhạc và xem MV của Min luôn rất thoải mái, dù Min có hát về sự đau khổ hay mệt mỏi trong tình yêu đi chăng nữa. Phải chăng đó là năng lượng tích cực toả ra từ một cô gái Nhân Mã?

Phỏng vấn Min: "Tôi đang ở tình trạng vì yêu cứ đâm đầu"

- “Khán giả chẳng bao giờ chán nội dung người thứ ba, đam mỹ, bách hợp” -

Min có phải là một người nuôi mèo không? “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu” có ý tưởng hóa mèo rất đáng yêu và thuyết phục.

Đây là một concept mà Min nghĩ rất phù hợp cho bài hát “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu” vì lượng khán giả của Min khá trẻ. Bài hát này đã có những ca từ trưởng thành hơn so với các sản phẩm trước đó của Min nên ở phần hình ảnh Min không muốn có gì đó quá táo bạo hay sexy quá đà vì fan mình chưa đủ tuổi để xem. Ekip của Min đã nghĩ ra một concept về tình yêu của một chú mèo đâm đầu yêu ông chủ của mình để cân đối được sự trưởng thành của ca khúc, fan của mình dù có ở lứa tuổi nào thì vẫn có thể xem được.

Thật ra Min thích chó hơn, nhưng các anh chị đạo diễn nói bài hát này phù hợp với sự uyển chuyển của loài mèo hơn là sự tăng động quá của một chú chó. Min đã được anh chị đạo diễn huấn luyện trước một buổi, xem các clip để có thể hiểu loài mèo thì sẽ làm những gì, có những hành động thế nào cho ra đặc trưng của mèo. Ở nhà Min cũng tự tập luyện trước gương, tự uốn éo, tự “lăn lê bò toài” để làm những hành động của một con mèo. Nhờ sự tập luyện đó đã giúp Min khi lên set quay có thể thành thạo hơn.

Nhưng trong MV có cảnh Min khoe lưng trần gần như khoả thân, cảnh này dường như hơi nóng quá cho các fan nhỏ tuổi mất rồi?

Cảnh quay mà bạn nói thực ra đối với Min cũng không hẳn là khoả thân. Vì cảnh quay đó chỉ show một bờ vai trần và đặc tả theo một cách rất nghệ thuật chứ không phải Min đang khoe da thịt của mình đâu. Đó là một trong những cảnh quay mà Min rất thích và Min cũng không thấy có điều gì quá đà trong phân cảnh đó cả.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 2.

Một nghệ sĩ thường sẽ chỉ kết hợp với một rapper để làm điểm nhấn cho sản phẩm của mình nhưng Min lại quyết định kết hợp với cả 2 rapper trong cùng một ca khúc, và đều là 2 tên tuổi đình đám. Min có sợ điều này sẽ tạo ra sự “đá” nhau trong sản phẩm của mình không? Có ý kiến nói rằng Min không tự tin nên mới kết hợp cùng lúc cả 2 rapper để sản phẩm hot hơn và đỡ nhàm chán?

Đối với Min, bài hát sẽ là trên hết. Nghĩa là bài hát nếu một mình Min hát hợp thì Min sẽ hát một mình, nhưng để hoàn hảo hơn mà cần mời thêm một hay hai người nữa thì Min cũng sẽ làm tất cả để cho bài hát tốt nhất. Khi bản demo đầu tiên của “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu” hoàn thiện, Min vẫn cảm thấy còn thiếu một cái gì đó, một sự cân đối giữa nam và nữ. Cả bài chỉ có giọng Min thôi thì thật sự đối với Min vẫn chưa hoàn hảo. Chính vì vậy khi bỗng dưng gặp JustaTee và Đen thì Min nảy ra ý tưởng đó cùng Khắc Hưng.

Min nghĩ đây là một trải nghiệm rất thú vị khi mình được hợp tác với cả 2 rapper trong cùng một 1 bài hát. Đen Vâu là một rapper có giọng rất trầm và ấm còn JustaTee lại có chất giọng bay bổng hơn. Khắc Hưng và cả team đã có ý đồ trong việc sắp xếp thứ tự xuất hiện như thế nào để đẩy cao trào của bài hát ngày càng tăng lên, không tạo ra sự “over” cũng như hoà quyện được hết màu sắc của tất cả mọi người một cách hoàn hảo.

Bài hát này có hơn 20 bản demo, trong sự nghiệp của Min đây cũng là bài hát có nhiều bản demo nhất, vì cả 3 phải làm việc kết hợp thử rất nhiều lần. Đen cũng phải viết 1 đến 2 lần thì mới ra được bản final như khán giả được nghe. JustaTee cũng vậy, bạn ý cũng đã mất rất nhiều thời gian để viết lại phần lời 2 cho hấp dẫn hơn và góp ý cho Min thêm nhiều ý tưởng. Còn để tránh sự nhàm chán thì Min thấy nhạc của mình không có dấu hiệu đấy luôn.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 3.

Có một nhận xét thế này: Sản phẩm của Min lúc nào cũng rất hay, rất đẹp, thực hiện tỉ mỉ chỉn chu nhưng Min còn thiếu 1 cái gì đó để bứt phá, hay thì hay nhưng chênh vênh ở ranh giới nhạt nhòa. Min có bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì đó shock hơn không?

Min nghĩ nếu mà Min có một bài hát theo concept gây sốc thì Min cũng sẽ làm được đấy. Những chủ đề như người thứ ba, rồi đến đam mỹ, bách hợp... Min thấy khán giả chẳng bao giờ thấy chán. Nhưng tất cả nghệ sĩ đều có chung một màu thì sẽ nhàm chán. Nghệ sĩ nào cũng sẽ có chất riêng của mình, có những nghệ sĩ sẽ đi theo trường phái nhạc đi đôi MV drama thì Min lại thích âm nhạc của mình có cảnh đẹp, nghệ thuật, đừng drama quá. Âm nhạc và hình ảnh phải ăn khớp nhau, cùng nhau đưa lên chứ không phải cái này đè cái kia xuống. Giá trị âm nhạc mới là quan trọng nhất, không phải điều gây sốc. Nền tảng của mình là đang làm nhạc thì mình phải tập trung hết vào nhạc, Min sẽ luôn tạo ra nhạc hay để có cảm hứng làm ra những MV phù hợp với nó.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 4.

Mọi thứ về Min đều gợi lên một cảm giác an toàn. Nhưng nếu không gây shock, Min có nghĩ mình sẽ làm gì để đột phá hơn nữa không? Các nhãn hàng cũng nhìn nhận Min có một hình ảnh đẹp, gần như có thể gọi là hoàn hảo nhưng bản thân Min lại thiếu 1 câu chuyện để nhớ đến và bật lên?

Min nghĩ cái tính này nhiều người trong showbiz mình cũng có, đâu phải mình Min đâu. Chẳng hạn như Sơn Tùng, bạn ấy rất là chỉn chu, một năm bạn chỉ cần ra 1 MV thôi nhưng mọi thứ rất kỹ càng, tính toán đến từng chút. Min cũng muốn thế. Khi bản thân mình thấy vẫn chưa đủ sự chỉn chu thì mình nên cố gắng nhiều hơn nữa. Trước giờ Min vẫn nghĩ mình là một nghệ sĩ idol, làm nhạc cho giới trẻ và muốn tập trung toàn bộ vào âm nhạc cũng như performance của mình trên sân khấu. Min thấy cũng khá giống với Idol bên Hàn đấy, chỉ khác là các bạn ấy trực thuộc công ty, còn Min là nghệ sĩ tự do.

Bản thân Min sống hơi khép kín nên việc show mình là người như thế nào, có cuộc sống riêng tư ra sao có rất nhiều bước cản trở... Min nghĩ cho tới năm sau thì Min sẽ show nhiều hơn câu chuyện đằng sau mình cùng với kế hoạch ra album. Thật ra năm nay, Min có dự định ra album đợt tháng 10 này rồi nhưng mình đã lùi lại để có thể chuẩn bị kỹ hơn cho dự án lần này. Min sẽ cố gắng năm sau sẽ cho mọi người thấy mình là ai, mình muốn gì, tính cách như thế nào để khán giả đến gần với mình hơn nữa so với hiện tại.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 5.

Luôn nghĩ mình là một idol, vậy Min có ép mình theo khuôn mẫu idol khắc nghiệt của Hàn không? Dường như Hàn quá khắc nghiệt, ở Việt Nam vẫn thoải mái hơn.

Vpop nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ở Kpop, người ta có những tiêu chuẩn rất cao, họ rất kỳ vọng vào giới nghệ sĩ và có những quy chuẩn đạo đức rất khắt khe. Yêu ai, giới tính hay hút thuốc rất căng thẳng. Min thấy ở Việt Nam thoải mái hơn, mấy chuyện như giới tính này, nghệ sĩ cũng có thể đi bar, uống rượu. Còn những thứ liên quan đến giá trị đạo đức thì Min thấy ở đâu cũng thế. Nếu nghệ sĩ làm gì sai thì cũng đều nhận được những comment tiêu cực.

Min cũng có những quy luật riêng cho bản thân mình và quản lý của Min cũng theo dõi khá sát sao để xem Min có thực hiện được không. Ví dụ như việc đi ngủ đúng giờ, mặc dù đó là một điều rất khó đối với nghệ sĩ nhưng Min luôn phải cố gắng. Hoặc việc cân nặng, không được béo quá hay gầy quá, phải giữ ở 51kg chẳng hạn. Và cũng không được hút thuốc, quá chén. Ngoài ra cũng có vài quy luật về chuyện tình cảm nhưng Min không tiện chia sẻ.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 6.

- Tôi đang ở tình trạng “Vì yêu cứ đâm đầu” -

Những hình ảnh hẹn hò xuất hiện trong thời điểm ra MV với nam chính 2001 quá trùng hợp, nhiều người sẽ nghĩ rằng Min cũng bắt đầu chiêu trò?

Min nghĩ là Min đã có 1 quãng thời gian hoạt động âm nhạc rất dài mà không cần dùng đến bất cứ một chiêu trò gì để PR cho sản phẩm của mình, chỉ hoàn toàn nhờ vào thực lực của bài hát và chính mình. Sản phẩm này vốn dĩ đã là một bài Min rất yêu thích rồi, có cả sự góp sức của JustaTee và Đen Vâu là 2 người bạn rất thân, cũng là 2 nghệ sĩ hot. Nên Min nghĩ là tự bài hát đã có sức sống riêng của nó. Việc sử dụng ai đó làm bàn đạp cho MV này, chắc chắn đây sẽ không phải là sự lựa chọn của Min.

Đầu năm thì “Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi", cuối năm đã chuyển sang “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu", tóm lại Min đang ở trạng thái nào đây?

Bây giờ Min đang trong tình trạng giống bài hát của Min gần đây, “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu”.

Vậy phải chăng những bức hình bị fan bắt gặp ấy là thật?

Câu này Min có thể xin bỏ qua được không...

Trong các MV của mình, có sự xuất hiện của rất nhiều trai đẹp và trẻ. Đấy có phải là mẫu người mà Min thích?

Nhỏ tuổi nhưng mà vừa có suy nghĩ chín chắn, lại có năng lượng của một người trẻ, có nhiều sở thích giống Min và là một người rất coi trọng tình cảm. Đó là mẫu người mà Min thích.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 7.

Vậy trong tình yêu Min là người như thế nào?

Trong tình yêu Min là người rất cuồng nhiệt, đã yêu là yêu đâm đầu như bài hát mà Min vừa ra mắt đấy. Tất cả những bài hát mà Min làm cảm giác như Min đang nói về cuộc sống của mình vậy. Min thấy mình trong tình yêu rất cháy bỏng, hết mình, rất là vì yêu cứ đâm đầu cho đến khi nào mình cảm thấy không thể cố được nữa sẽ nhẹ nhàng từ bỏ...

Năm 2017, Min từng nói rằng mình đã nghĩ đến việc lấy chồng. 2 năm đã trôi qua rồi, suy nghĩ của Min có thay đổi không?

Hồi đó Min nói thế à? (cười). Bây giờ thì hoàn toàn không luôn, không nghĩ tới chuyện đó luôn. Mình cứ vui, làm nhạc và tận hưởng niềm vui cái đã.

- “Tôi muốn mình là một kỷ niệm của các bạn trẻ. Phấn đấu sang năm sau sẽ mua nhà” -

Có vẻ như Min đã thay đổi rất nhiều? Những đồng nghiệp trước đây nói rằng Min rất tự tin, hiện tại thì sao?

Trước đây, nếu ngồi nói chuyện với bạn thì Min sẽ không dám nói gì. Min sẽ nói kiểu rất là nhẹ nhàng, bạn hỏi gì thì Min trả lời nấy. Min nghĩ là do chính cái nghề này đã cho Min cái sự tự tin đó. Việc mà Min phải tiếp xúc với khán giả, tiếp xúc với ống kính máy quay, tiếp xúc với các bạn nhà báo nhiều đã tạo cho Min một sự thoải mái hơn, rèn luyện Min bớt tự ti so với ngày xưa.

Ngày xưa Min ít ra ngoài lắm, gần như là giam mình trong nhà. Gần đây thấy mình phóng khoáng hơn rồi, thích nhậu hơn và kể cả có bạn khác giới rủ đi chơi thì cũng cởi mở hơn rất nhiều so với xưa. Hồi xưa cũng không hiểu sao mình kín đáo lắm luôn! Kiểu không cho ai có cơ hội bước vào, còn giờ thì đã mở hé.

Min cũng thấy qua việc gặp gỡ mọi người, bản thân mình cũng cởi mở hơn với fan, chứ trước đây mình khép kín với họ quá. Ví dụ như ngày trước, mỗi khi diễn xong là chả thèm để ý gì cả, cứ lên xe về luôn. Còn gần đây Min đã biết đứng lại để giao lưu, trò chuyện với mọi người nhiều hơn.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 8.

Thường các cô gái Nhân Mã rất vô tư, tự tin và mạnh mẽ, nhưng Min lại nói mình khép kín và có phần tự ti?

Min thấy mình giống cung Nhân Mã mà. Đầu óc Min dù 30 tuổi rồi nhưng vẫn ở 19 tuổi thôi, còn con nít. Nên chính vì thế mà Min luôn thích mẫu bạn trai nhỏ tuổi hơn. Min dễ bị thu hút bởi nhiều người. Nhưng không vì thế mà không chung thủy đâu, chung thủy phết đấy!

Min cũng là một người ganh đua lắm, không phải kiểu dạng con gái hiền, chỉ biết ra mắt MV mà không cần biết mình ở đâu đâu.

Các MV bây giờ đều được đầu tư trung bình từ 1 tỷ trở lên. Điều này có gây áp lực cho Min không?

Cũng có chứ. Bởi vì bản thân mình luôn muốn MV tốt nhất có thể. Vì thế nên sự đầu tư cho MV cũng phải ngang tầm với bài hát. Vấn đề tiền làm MV, Min nghĩ không chỉ Min mà các nghệ sĩ khác đều cảm thấy đau đầu vì nó.

Hiện tại mức đầu tư cao nhất của 1 MV của Min cũng phải lên đến 1,5 tỷ rồi. Đó cũng là 1 con số rất lớn, đôi khi cũng không phải nhà tài trợ lo hết, bản thân mình cũng phải bỏ ra rất nhiều. Nhưng Min cảm thấy số tiền này xứng đáng. Min muốn khi một lúc nào đó mình kết thúc sự nghiệp ca hát và nhìn lại những MV mình có được thì sẽ thấy rất hạnh phúc vì đã làm những thứ mình yêu thích.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 10.

Miu Lê gần đây nói rằng sẽ đặt mục tiêu 3 năm tới mua nhà 50 tỷ, còn Min thì sao, hình như Min vẫn đang ở nhà thuê thì phải?

Min nghĩ là sang đầu năm sau sẽ có một căn nhà mơ ước, Min hiện vẫn đang tích cóp. Còn 3 năm tới của Min thì giá mà có 10 căn hộ để ở, kinh doanh, cho thuê. Hoặc có một biệt thự ở đâu đó thì thật tuyệt vời!

Tại sao lại cần nhiều nhà thế?

Min thích nhà đất. Có càng nhiều Min sẽ cảm thấy yên tâm.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 11.

Liên tiếp có các sản phẩm hit trending liên tục chắc cát-xê và show diễn của Min tăng lên nhiều lắm đúng không?

Có thay đổi so với ngày xưa và Min cũng mong sẽ thay đổi nhiều hơn nữa để có thể ra mắt nhiều MV đẹp hơn nữa.

Là một người đầu tư không ngừng nghỉ cho âm nhạc, đích đến mà Min mong muốn trong sự nghiệp là gì?

Min muốn trở thành 1 kỉ niệm của các bạn trẻ. Min muốn sau này khi các bạn ấy lớn rồi có con và nghe lại những bản nhạc xưa thì gợi lại những kỉ niệm các bạn có ngày trẻ và có Min trong đó.

Min: Tôi đầu tư MV đến 1,5 tỷ, mong muốn 3 năm nữa sẽ có 10 căn hộ và 1 biệt thự - Ảnh 12.

Thời điểm diễn ra bài phỏng vấn, Min đang rất vui vì ca khúc “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu” đứng top 2 trending. Cô đã đưa ra một lời hứa với Kenh14, rằng nếu có ca khúc Top 1 Trending lần thứ 3 trong năm 2019 thì cô sẽ công khai người yêu. Và giờ thì chúng ta hãy sẵn sàng chờ Min tiết lộ, ai là người đã khiến mình “Vì Yêu Cứ Đâm Đầu” trong thời gian tới thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm