Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: "Bình yên hay bão tố thì chỉ có mạnh mẽ bước vào mới biết được thôi!"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 26/06/2021

Công khai chuyện tình cảm hơn một năm, Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới Kenji đang có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, để có hạnh phúc hôm nay, cả hai cũng phải vượt qua những "cơn bão" lớn của cuộc đời. Nếu không lấy "mạnh mẽ" và "can trường" làm điểm tựa, có lẽ cả 2 đã không thể bên nhau đến hiện tại.

Dũng cảm sống vì thanh xuân chẳng đợi chờ

2020 là một năm đặc biệt với Miko Lan Trinh vì cô có nhiều thay đổi trong sự nghiệp và một cú rẽ ngoạn mục ít ai ngờ tới. Miko quyết định công khai chuyện tình yêu với bạn trai chuyển giới - Kenji. Hơn 30 năm sống trong vùng an toàn, được cha mẹ yêu thương, bao bọc, nhưng chỉ trong vòng một năm ngắn ngủi, Miko đã khám phá ra nhiều điều, đặc biệt là từ phương diện tình yêu, cô giải mã được những điều còn nghẽn lại trong tâm lý và thấu hiểu bản thân hơn, bước ra khỏi vùng an toàn với niềm tin rằng tình yêu là không có giới hạn.

Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: “Bình yên hay bão tố thì chỉ có mạnh mẽ bước vào mới biết được thôi!” - Ảnh 1.

Miko dám mạnh mẽ công khai yêu Kenji dù họ chỉ vừa bắt đầu mối quan hệ. Cô dám đối diện với sự phản đối, thậm chí là quyết liệt từ gia đình để sống cuộc đời của mình. Miko từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn trước đây rằng việc công khai người yêu là "một ván bài lớn của cuộc đời". "Mình từng yêu chân thành và sau nhiều tổn thương, mình vẫn chân thành. Có những cá tính bên trong bị nhốt quá lâu chỉ vì không hợp 'chuẩn', và rồi anh Kenji tới với sự ấm áp và đồng điệu. Từ đó mọi tổn thương trong mình được chữa lành, mình trở nên tự tin, yêu đời và yêu người hơn nữa. Ngẫm lại, mình thấy không có lý do gì để ngần ngại bước vào mối quan hệ với Kenji, mình thậm chí đã sớm quên chuyện anh là Transguy. Mạnh mẽ yêu anh là một lựa chọn đúng đắn để cả 2 tự do sống 1 cuộc đời ý nghĩa và giá trị" - Miko chia sẻ.

Mạnh mẽ nhân đôi từ "những người lạ tử tế"

Khoảng tháng 8/2020, sau một khoảng thời gian tìm hiểu, cặp đôi quyết định công khai trên trang cá nhân. Đêm đó, Miko và Kenji nín thở chờ đợi vì không biết điều gì sẽ đến với cả hai. Thời điểm đó, bên cạnh người ủng hộ, cũng có không ít những lời phán xét không hay được đưa ra. Đến tháng 9/2020, Miko và Kenji lại có một quyết định táo bạo hơn lần trước. Cặp đôi quyết định đăng đoạn clip hôn nhau lãng mạn bên cửa sổ lên TikTok vì Miko tin rằng đây là một nơi ấp ủ cho sự đa dạng của người dùng và nhiều cặp đôi LGBTQ+ khác cũng từng chia sẻ video khoảnh khắc của họ lên nền tảng. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn video được lan truyền với tốc độ chóng mặt với gần 1,000 bình luận tích cực chúc mừng hạnh phúc của cả hai.

Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: “Bình yên hay bão tố thì chỉ có mạnh mẽ bước vào mới biết được thôi!” - Ảnh 2.

Kenji bảo đây chắc là "Những người lạ tử tế đã góp 'tim' để tụi mình có thêm sức mạnh" cho hai đứa dám sống thật với chính mình. Còn Miko thì bộc bạch, khi đọc những bình luận như "Anh chị hạnh phúc nhá", "Ngưỡng mộ anh chị lắm lắm" hay "Thấy anh chị hạnh phúc mà em dám đi tỏ tình rồi đó", Miko thấy ấm áp vô cùng. Cô vừa lướt các "comment" vừa thích thú chia sẻ: "Nhờ sự thấu hiểu của cộng đồng mà tụi mình lại có thêm động lực mới để 'chiến đấu' cho tình yêu vì lúc mới công khai, gia đình vẫn chưa thực sự chấp nhận".

Cuối cùng, sau hơn một năm dài thuyết phục và đấu tranh, mối quan hệ của Miko và Kenji giờ đây đã nhận được cái gật đầu đồng thuận từ phía gia đình. Nắm tay Kenji, Miko xúc động thỏ thẻ: "Với tụi mình bình yên hay bão tố thì cũng phải mạnh mẽ bước vào mới biết. Ở ngoài thì chỉ có hoang mang và ngờ vực. Tụi mình mong những cặp đôi chưa dám công khai sẽ nhìn câu chuyện của tụi mình để dũng cảm hơn, có niềm tin hơn vào bản thân và mối quan hệ của mình".

Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: “Bình yên hay bão tố thì chỉ có mạnh mẽ bước vào mới biết được thôi!” - Ảnh 3.

Cũng như bao cặp đôi khác, những phút giây cùng nhau đi du lịch, nấu ăn, vui đùa được cả hai chia sẻ thường xuyên với fans trên kênh TikTok @mikolantrinh. Kenji chia sẻ: "Có những nền tảng như TikTok mình thấy câu chuyện của 2 đứa được kể lại với người khác một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và sinh động hơn. Cũng vì vậy mà 2 đứa càng có thêm niềm tin vào lựa chọn của mình."

Miko Lan Trinh và bạn trai chuyển giới: “Bình yên hay bão tố thì chỉ có mạnh mẽ bước vào mới biết được thôi!” - Ảnh 4.

"Free To Be" và năng lượng tích cực từ cộng đồng LGBTQ+

Đôi khi câu chuyện của bạn cần chọn đúng nơi, đúng khán giả để truyền tải. Điều này hoàn toàn đúng với Miko Lan Trinh và Kenji khi cặp đôi chọn cách kể câu chuyện của mình trên TikTok. Nhờ màu sắc vui nhộn, âm nhạc bắt tai cùng một cộng đồng cởi mở, chuyện tình yêu của cả hai trên nền tảng luôn mang đến một cảm giác tích cực và gần gũi cho người xem. Những đoạn video "xem là vui cả ngày" của cả hai cũng đã giúp xóa nhòa đi nhiều định kiến về cộng đồng LGBTQ+.

Vào những ngày cuối của Tháng Tự Hào (Pride Month), trong khuôn khổ chiến dịch toàn cầu #ForYourPride của TikTok với thông điệp Free To Be, TikTok cùng cặp đôi Miko & Kenji kêu gọi những nhà sáng tạo nội dung hay bất kể ai thuộc cộng đồng LGBTQ+ hãy cùng nhau "hóa màu cờ lục sắc" ngay trên nền tảng bằng chính những video mang theo câu chuyện của bản thân mình. Vào 20 giờ Chủ Nhật tuần này 27/6, Miko và Kenji còn có một buổi Livestream tại LINK trên TikTok để chia sẻ về cách cả hai vun vén tình cảm và tiếp thêm động lực cho những bạn muốn được sống thật với chính mình.

Bên cạnh việc khuyến khích sáng tạo nội dung, TikTok còn mang theo sứ mệnh kiến tạo một môi trường văn minh, rộng mở đến cộng đồng LGBTQ+. Điều đó được thể hiện qua nỗ lực sàng lọc xử lý các tài khoản có hành vi bắt nạt, quấy rối người dùng trên nền tảng và điều hướng những tìm kiếm nội dung hay hashtag mang tính chất thù địch như #only2genders và #superstraight đến mục Tiêu chuẩn Cộng đồng nhằm tạo sự an toàn, đáng tin cậy cho người dùng thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Trong khuôn khổ chiến dịch #ForYourPride tại Việt Nam, TikTok đã hợp tác với CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên), iSEEE (Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường) và LightHouse Social Enterprise (Trung tâm Cộng đồng Hải Đăng) để tiếp tục truyền cảm hứng, lan toả tinh thần và tiếng nói của cộng đồng LGBTQ+ rộng rãi hơn nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm