Mike Tyson bất ngờ "lên sóng" tại Trung Quốc, "đệ nhất Thiếu Lâm" đang run sợ?

NARA, Theo Báo dân sinh 18:01 20/05/2020

"Võ sĩ thép" Mike Tyson đã gây ngạc nhiên lớn với động thái liên quan đến thị trường Trung Quốc.

Vào ngày hôm qua 19/5, Mike Tyson đã chính thức công bố tài khoản của mình trên Douyin (ứng dụng "sinh đôi" của Tiktok, dành riêng cho thị trường Trung Quốc ). "Tay đấm thép" người Mỹ gửi lời chào khi đang cởi trần khoe cơ bắp: "Xin chào mọi người. Ông bạn già Mike Tyson của các bạn đây. Nếu tôi trở lại sàn đấu, tôi sẽ chiến hết mình".

 Mike Tyson bất ngờ lên sóng tại Trung Quốc, đệ nhất Thiếu Lâm đang run sợ? - Ảnh 1.

Mike Tyson chào hỏi người hâm mộ Trung Quốc.

Ước tính trong khoảng 10 tiếng đồng hồ, tài khoản của Mike Tyson đạt tới hơn 2 triệu lượt theo dõi. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên chóng mặt trong những giờ sau đó. Người hâm mộ vô cùng hào hứng trước động thái của võ sĩ quyền Anh 53 tuổi. Có vẻ như trong lần tái xuất võ đài này, ông đang muốn tiến sâu hơn vào thị trường Trung Quốc.

Mike Tyson cũng chia sẻ rằng ông sẵn sàng cân nhắc chuyện thi đấu với các đối thủ đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới. Và ngay lập tức truyền thông cũng như người hâm mộ Trung Quốc nhắc ngay tới Yi Long (Nhất Long), người vừa lớn tiếng thách thức "võ sĩ thép" cách đây chưa lâu.

Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng cho rằng Yi Long đang có phần "cóng" trước viễn cảnh được thượng đài với Mike Tyson. Bằng chứng là sau lời thách thức, "đệ nhất Thiếu Lâm " nhanh chóng "chữa cháy" khi tuyên bố rằng mình rất hâm mộ Mike Tyson và thi đấu với "Tay đấm thép" sẽ là một vinh dự lớn. Khác với thói quen đao to búa lớn mọi khi, Yi Long không dám đề cập đến chuyện đánh thắng Mike Tyson.

 Mike Tyson bất ngờ lên sóng tại Trung Quốc, đệ nhất Thiếu Lâm đang run sợ? - Ảnh 2.

Yi Long gần đây khá khiêm tốn khi nhắc đến Mike Tyson.

Fang Bian - một trong những võ sĩ kickboxing nổi danh nhất Trung Quốc với chuỗi thành tích 57 trận thắng liên tiếp đồng thời là bạn của Yi Long - nhận định về khả năng của Mike Tyson:

"Tyson 53 tuổi rồi. Tốc độ và sức bền của ông ấy chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba thời đỉnh cao. Nhưng nắm đấm của ông ấy vẫn rất khủng khiếp.

Nếu tôi dùng 2 tay bảo vệ đầu, cú đấm của anh ta vẫn có thể xuyên qua và làm tôi bị thương. Còn nếu tôi lùi một bước, Tyson sẽ cho vùng bụng tôi ăn đòn. Và khi đó, trận đấu kết thúc".

Trang Baidu nhận định: "Fang Bian dù đã 37 tuổi song luôn tập luyện chăm chỉ và giữ thể hình khá lý tưởng. Dù vậy, anh vẫn không dám mạo hiểm khi nói về Mike Tyson. Yi Long thì ai cũng đã nhìn thấy anh ta béo bụng và chậm chạp như thế nào khi đánh với Lưu Nhị Cẩu.

 Mike Tyson bất ngờ lên sóng tại Trung Quốc, đệ nhất Thiếu Lâm đang run sợ? - Ảnh 3.

Yi Long (áo đen bên trái) đã tăng cân quá độ trong thời gian qua.

Cho dù tập luyện đều đặn, Yi Long cũng chưa chắc là đối thủ của Fang Bian. Nghe Fang Bian nhận định về Tyson như thế, liệu Yi Long có biết xấu hổ khi nghĩ về lời thách đấu của mình?".

Một tờ báo khác tin rằng Yi Long một mặt sẽ vẫn úp mở về chuyện đấu Mike Tyson để duy trì sức nóng dư luận, mặt khác tiếp tục tìm kiếm các kèo đấu với những võ sĩ "ngon ăn" hơn để vừa kiếm tiền vừa vãn hồi danh tiếng.

Mike Tyson phô diễn kỹ thuật ở tuổi 53

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm