Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa dài ngày

Nguyễn Hoài, Theo Tiền Phong 08:56 03/08/2022

Hôm nay (3/8), nền nhiệt các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ tăng mạnh, xuất hiện nắng nóng diện rộng. Trong khi Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông dài ngày.

Do vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên hôm nay (3/8), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông cục bộ vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Dự báo từ đêm 4-8/8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ trên cao phát triển nên miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa dài ngày - Ảnh 1.

Hôm nay, miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón nắng nóng

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Dự báo từ 6-8/8, Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Từ ngày 10-12/8, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Dự báo từ ngày 4-9/8, Đà Nẵng - Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa dài ngày - Ảnh 2.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông kéo dài trong nhiều ngày tới

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm