Microsoft khó khăn, xác nhận cắt giảm gần 10.000 nhân sự trong năm mới

TUẤN HƯNG, Theo Tổ Quốc 17:00 20/01/2023

(Tổ Quốc) - Lý do được Microsoft đưa ra là vì sự suy giảm kinh tế toàn cầu.

Mặc dù vẫn đang tỏ rõ tham vọng phát triển trong ngành công nghiệp game với việc bỏ ra hàng chục tỷ đô để thâu tóm nhà phát hành nổi tiếng Activision Blizzard, nhưng Microsoft cũng đang gặp phải nhiều khó khăn. Thương vụ mua Blizzard thì vẫn gặp trở ngại và khó lòng hoàn tất trong thời gian sớm, ngoài ra, Microsoft mới đây cũng đã xác nhận việc sẽ cắt giảm mạnh nhân sự trong thời gian tới đây, cụ thể là vào cột mốc 31/3 tới.

Microsoft khó khăn, xác nhận cắt giảm gần 10.000 nhân sự trong năm mới - Ảnh 1.

Microsoft sắp trải qua một đợt cắt giảm nhân sự mới

Theo đó, trong một hồ sơ quy định gửi tới SEC, Microsoft xác nhận sẽ cắt giảm khoảng 10.000 nhân viên, khoảng 4,5% nhân viên của hãng vào cuối quý một năm nay. Trong hồ sơ, lời giải thích cũng đã được đề cập là do điều kiện kinh tế vĩ mô và các ưu tiên của khách hàng đang dần thay đổi, yêu cầu Microsoft có những biện pháp cân bằng tài chính cũng như chuyển hướng phát triển. Được biết, Microsoft cũng sẽ tìm cách cắt giảm chi phí thông qua việc thay đổi đối với danh mục phần cứng và hợp nhất các bất động sản văn phòng của mình.

Microsoft khó khăn, xác nhận cắt giảm gần 10.000 nhân sự trong năm mới - Ảnh 2.

Số lượng nhân viên bị cắt giảm có thể lên tới 10.000 người

Ngoài ra, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cũng cho rằng bên cạnh việc cắt giảm nhân sự, hãng này cũng sẽ tiếp tục tuyển dụng ở các khu vực chiến lược quan trọng nhưng điều này sẽ cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng, cả về yếu tố địa lý lẫn ngành nghề vì một số nơi trên thế giới đang trải qua những ngày tháng suy thoái kinh tế. Ngoài ra, Nadella cũng đề cập tới thêm một khó khăn nữa đó là việc khách hàng đang cố gắng tối ưu hóa các chi phí liên quan tới công nghệ, kỹ thuật số trong thời gian gần đây, dẫn tới doanh thu sụt giảm của không ít công ty.

Không riêng gì Microsoft, nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon, Meta cũng đã lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn lao động trong suốt thời gian qua vì nhiều lý do. Trong đó đáng kể nhất phải nói tới Meta, khi cắt giảm 11.000 nhân sự (khoảng 13% tổng số nhân viên) của công ty vì tình hình khó khăn chung.

Đầu tư hơn 160 triệu đô phát triển game bom tấn, cha đẻ của PUBG lỗ nặng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày