Michelin Việt Nam đổ bộ "mọi vũ trụ", không cần tới tận nơi vẫn được ăn các quán nổi tiếng

Dương Dương, Theo Tổ quốc 09:00 09/06/2023

Hội dân văn phòng hay những người không muốn ra ngoài lúc trời nắng nóng rất thích những thay đổi này.

Sự kiện 103 quán ăn/nhà hàng Việt Nam được Michelin gọi tên vẫn chưa hết hot kể từ đêm 06/06. Sự quan tâm của dân tình đã vượt quá giới hạn về danh sách các quán được chọn hay quán bình dân có giá cả phải chăng, hay 4 nhà hàng được gắn một sao. Mà đến thời điểm hiện tại, không ít người đã bắt đầu vào quá trình "thử nghiệm", để xem xem các quán ăn tại Hà Nội và TP.HCM có gì mà lại được hệ thống ẩm thực nổi tiếng thế giới nhắc đến.

Thường xuyên đi du lịch nước ngoài và có sở thích trải nghiệm quán Michelin ở các quốc gia trên thế giới, chị Minh Huyền không lạ gì khi thao tác trên ứng dụng của Michelin, tuy nhiên, cảm giác rất khác khi dùng ngay ở chính đất nước mình. "Michelin Guide có cả trang web lẫn ứng dụng tìm kiếm, thường thì lúc đi du lịch mình mới tải về, xem xong khi nào về nước sẽ xóa đi ngay vì chẳng được dùng đến. Nhưng giờ thì cảm giác gần gũi như Michelin ở ngay bên cạnh. Nó sẽ hiện những quán ăn quanh bạn nằm trong các danh sách của Michelin Guide", chị Huyền nói.

Khác với chị Huyền, không ít người tỏ ra lạ lẫm với các trang của Michelin Guide. "Nếu Michelin Guide không đến Việt Nam thì mình cũng chỉ dừng lại ở đọc tin tức qua mạng, không có lý do gì để vào trang web hay ứng dụng của nó. Mình chỉ mới tải về và lập một tài khoản để dùng thử từ ngày 07/6", chị Thanh Hằng cho hay.

Các quán ăn tại Việt Nam đã được cập nhật vào bản đồ Michelin (Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng lại, một số ứng dụng giao đồ ăn ở Việt Nam cũng kịp thời "bắt trend" Michelin.

Mở ra để đặt cơm trưa, nhiều người phải ngỡ ngàng khi thấy các quán ăn có trên ứng dụng đã được gắn biểu tượng của Michelin. Thậm chí, có bên còn không ngại mở hẳn một list riêng và tung khuyến mãi khủng cho dân tình. Trong đó, có cả quán bình dân quen thuộc như phở, bún chả, cơm tấm lẫn nhà hàng.

Ở cả hai đầu Hà Nội và TP.HCM, các quán ăn Michelin đều được gom thành list riêng (Ảnh chụp màn hình)

Các quán ăn được gắn biểu tượng Michelin trên một ứng dụng giao đồ ăn (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù đây chỉ là thao tác nhỏ nhưng đã đánh đúng vào tâm lý tò mò của phần đông cư dân mạng. Hơn nữa, nó cũng phần nào giúp những người không thể đến tận các quán mà vẫn được thưởng thức món ăn Michelin, nhất là với hội dân văn phòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày