Nói đến Ramen, người ta sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản, nơi cho ra đời vô vàn các phiên bản Ramen khác nhau. Từ ramen rắc vàng đến ramen tôm hùm, ramen nấu từ cá ăn thịt người..., mới đây, một chuỗi nhà hàng ramen tại Nhật đã cho ra đời một món ramen mới với yếu tố thách thức người dùng: mỡ lợn.
Sản phẩm ramen mới này thuộc chuỗi ramen Bankara, xuất phát từ Tokyo, được biết đến khắp cộng đồng yêu thích ramen là một nơi giá rẻ, với những bát mì đặc trưng bởi độ mặn và béo. Nơi này nổi tiếng nhất với món ramen nước tương tonkotsu với sự béo ngậy từ thịt lợn.
Đầu tháng 9, Bankara đã "trình làng" món ăn mới nhất có tên là Strong Ramen, là sự kết hợp giữa những sợi ramen dày với phần thịt mỡ lưng lợn.
Trong khi một số người chùn bước trước ý tưởng về món mì ramen béo ú béo ụ đó, thì những người yêu thích tonkotsu ramen lại thật sự phát cuồng.
Giá của những bát ra men này dao động trong khoảng từ 860 yên - 1660 yên (tương đương khoảng 185k - 360k tiền Việt).
Bát Strong Ramen tiêu chuẩn có giá 860 yên (180k).
Strong Ramen với trứng bao gồm một quả trứng gà và năm quả trứng cút nhỏ.
Dành cho những ngày bạn cần một bữa ăn thịnh soạn và cực kỳ ngon miệng thì có thể thử với Strong Ramen thịt hầm thế này.
Nguồn: Soranews