Kẹo ramen kì lạ bán chạy ở Nhật Bản khiến nhân sinh quan về mì gói "sụp đổ"

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 08/06/2019

Mang hình dạng gói mì, mở ra phải pha nước súp, phải làm mì "như thật", nhưng khi ăn vào thì lại là kẹo!

Người Nhật Bản đó giờ vẫn nổi tiếng với tư duy độc đáo, hay nói cách khác là hơi hơi sáng tạo quá mức, khiến người thường không theo kịp (cứ xem những quảng cáo viral nhất của người Nhật là biết ngay!). Tuy nhiên không thể chối bỏ rằng phần còn lại của thế giới rất yêu thích sự "dị dị" này, nhất là trong phương diện văn hoá đại chúng cũng như ẩm thực. Từ lâu, Nhật Bản đã có trend làm các món ăn phiên bản kẹo dạng DIY (Do It Yourself), nghĩa là bạn có thể tự làm các món sushi, onigiri, mì Ý phiên bản ngọt ngào chỉ trong một gói kẹo, ví dụ như món kẹo ramen bán chạy nhất nhì nước Nhật sau đây.

Kẹo ramen kì lạ bán chạy ở Nhật Bản khiến nhân sinh quan về mì gói sụp đổ - Ảnh 1.

Trông bên ngoài chẳng khác chi một gói mì bình thường cả...

Điểm "thi thú" của món kẹo ramen này có lẽ chỉ 50% là ở hương vị, 50% còn lại thì phụ thuộc vào cái cách để thực khách có thể ngồi nghịch ngợm và mày mò với các thành phần tạo nên món ăn. Thoạt đầu, mới nhìn thấy baoo bì của kẹo ramen, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đó là một gói mì tôm bình thường. Khi mở ra, bạn cũng sẽ thấy bên trong có các gói trông rất giống gói nêm.

Bên trong có cả gói nêm nhé.

Đầu tiên, bạn sẽ phải pha nước dùng mì theo hướng dẫn, dùng gói bột pha với nước chỉ định, ra màu nâu, có vị ngọt như nước sốt mật.

Dùng gói nêm pha "nước dùng".

Sau đó, bạn dùng gói bột gelatin hương cam màu vàng nhạt pha với nước dùng để làm "mì". Trong gói mì ban đầu có kèm theo một túi giấy kính và một que tăm để bạn đục một lỗ nhỏ, sau đó bơm mì vào tô từ trong túi.

Làm mì "như thật".

Quả thật, sau khi làm xong hai bước này, trông món kẹo rất "ra hình ra dạng", gần như một loại mì ramen "siêu nhỏ" thật sự.

Ngoài ra, để tránh đơn điệu, người ta còn kèm theo nguyên liệu làm hai chiếc bánh gyoza, với vỏ ngoài là kẹo fondant và bên trong là kẹo cốm.

Có cả bánh gyoza ăn kèm nhé!

Để "chế biến" xong gói mì này, quả tình là chẳng tiện lợi như mì gói thông thường chút nào. Mì bình thường chỉ cần đổ nước sôi rồi úp lại ba phút, mì này thì phải "đổ mồ hôi" ngồi pha pha, nặn nặn, mày mò đủ kiểu mới xong. Tuy nhiên kiểu ăn bánh kẹo này lại rất phổ biến và gần như thành một xu hướng, nổi nhất vào năm 2015, tuy gần đây có phần bớt nổi hơn nhưng vẫn còn là một trong những sở thích thú vị của người Nhật. Món ăn chơi này (ăn-chơi theo đúng nghĩa đen) gây hấp dẫn không chỉ nhờ hương vị mà còn có cảm giác đi lạc về tuổi thơ, giống như chơi đồ hàng vậy, khiến nhiều bạn trẻ yêu thích.

Source (Nguồn): sweetco0kiepie
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm