Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 23:20 09/04/2019

Không chỉ có trứng đà điểu mới vừa, mà còn phải dùng rất nhiều những nguyên liệu khác mới "đắp" lên nổi tô mì này.

Học viện ẩm thực ở Pasadena, California (Mỹ) mới đây đã trình làng "công trình" mới nhất của họ: một tô mì ramen kiểu Nhật nặng 50 pound (khoảng 22kg). Hội yêu mì ramen có lẽ sẽ phải sướng rơn khi nhìn đến "tô" mì đồ sộ này. Được biết, tô mì này được ra đời như một "món quà nhỏ" ăn mừng cột mốc 5 triệu follower của trang ẩm thực Foodbeast.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 1.

"Tô" mì ramen khổng lồ nặng 22kg.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 2.

Kích cỡ thực tế của chiếc tô được sử dụng để đựng mì khiến người ta phải "hoảng hốt".

Dù kích cỡ rất to, nhưng theo như đầu bếp Leicel Ros - tác giả của tô mì ramen 22kg - thì các nguyên liệu cũng như gia vị đều được nấu theo cách phù hợp để đảm bảo hương vị không thay đổi so với mì ramen bình thường. Cụ thể, để có được hương vị đậm đà cho hơn 13kg mì, người ta đã phải xào mất... vài kí hành, gừng, tỏi, hành tây và tỏi tây. Ngoài ra thì nấm shiitake và nấm button cũng được sử dụng để thêm hương vị umami. Nồi nước dùng này được chế biến trong suốt 24 giờ đồng hồ.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 3.

Người ta nấu cả nồi nước lèo khổng lồ chỉ để cho riêng tô mì này.

Và vì to đến thế nên hiển nhiên, lượng thịt, lượng topping cũng phải nhiều và to theo. Trong đó, đáng kể đến là lượng thịt đủ cho hơn 10 tô mì ramen bình thường, và cả một bàn nguyên liệu như nấm, rong biển, măng, mè... tất cả đều được tính theo đơn vị... kg.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 4.

Số lượng thịt cũng phải to và nhiều gấp 10 lần mì bình thường.

Mặt khác, một điểm nhấn đặc biệt chính là quả trứng khổng lồ để thay thế cho trứng gà bình thường. Thay vì có nhiều quả trứng gà nhỏ trôi nổi trong bát nhìn không được đẹp mắt thì các đầu bếp đã tìm ra được một giải pháp hoàn hảo.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 5.

Quả trứng khổng lồ được sử dụng trong mì kèm với cả "núi" nguyên liệu bên cạnh.

"Chúng tôi đang nấu một quả trứng khổng lồ bằng với khoảng 24 quả trứng gà bình thường, " đầu bếp Leicel Ros cho hay. "Nó có vỏ rất dày, nên chúng tôi phải luộc trong một chiếc nồi to trong khoảng 50 phút đến một giờ đồng hồ." Đúng vậy, đó không phải là một quả trứng bình thường mà là trứng... đà điểu.

Được biết, để làm nên tô mì này đã cần đến một đội ngũ rất đông, mỗi người có một phần việc riêng và bếp trưởng Leicel Ros đã phải giám sát kỹ lưỡng từng bước một.

Cận cảnh tô mì ramen 22kg phải ăn kèm với... trứng đà điểu mới vừa - Ảnh 6.

Nhìn vào thành quả cuối cùng, nếu không so sánh nó với một vật thể nào khác thì nhiều người vẫn sẽ nghĩ rằng đây là một bát mì ramen rất bình thường với đầy đủ các thành phần thường thấy như thịt, trứng, hành...

Được biết, bát mì này chứa đủ nước dùng, mì và protein cho gần... 100 người.

Nguồn: Foodbeast, Twaydabae...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày