Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà "super", netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 09/04/2019

Một bên thì vui mừng hân hoan, một bên lại lắc đầu ngao ngán trước vị kem được cho là "chẳng khác chi kem đánh răng vị socola", bạn sẽ đứng về phía nào?

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc lẫn Việt Nam lại một phen "dậy sóng", không phải vì tin tức người nổi tiếng hẹn hò, nhóm nhạc mới ra mắt hay idol comeback, mà vì... một vị kem. Chính xác là thế, cách đây một ngày, Baskin Robin đã cho ra mắt dòng một vị kem mới là "super chocolate mint", dự đoán là một phiên bản mới nâng cấp hơn của vị chocolate mint cũ, có thể là nhiều socola hơn hoặc nhiều vị bạc hà hơn. 

Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà super, netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ - Ảnh 1.

Vị mới super chocolate mint mới (bên trái) và phiên bản truyền thống (bên phải). Nguồn ảnh: Thequoo.

Điều này đã được chia sẻ lại trên diễn đàn thảo luận Theqoo của Hàn Quốc và thu hút rất nhiều ý kiến của K-netizen. Có một vài trang đã dịch lại các bình luận này, thấy rõ rằng phản ứng đối với vị kem mới của Baskin Robins được chia hẳn làm hai phe: ủng hộ và phản đối.

Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà super, netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ - Ảnh 2.

Bài dịch chia sẻ lại ý kiến của K-net cho thấy hai luồng ủng hộ và phản đối. Nguồn ảnh: Netizenbuzz Vtrans.

Sau khi bài viết này được dịch lại và chia sẻ lên Facebook, cư dân mạng Việt Nam cũng sôi nổi bàn luận chẳng kém, đồng thời cũng nảy ra mâu thuẫn về hương vị socola bạc hà. Bên dưới bài viết được dịch, nhiều người đã tỏ vẻ đồng tình rằng vị này "chẳng khác chi kem đánh răng vị socola" cả, trong khi một số khác thì khẳng định vị kem này rất ngon, và rằng những ai không ăn được cần phải tôn trọng nó.

Không chỉ cư dân mạng Hàn Quốc, cả cư dân mạng Việt cũng cảm thấy "mâu thuẫn" với hương vị mới này.

Thực tế cho hay, đây không phải là vấn đề mới nổi gần đây.

Đó là "cuộc chiến" từ xa xưa vẫn diễn ra đến hiện tại

Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà super, netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ - Ảnh 5.

Socola bạc hà ngon hay không ngon? Đó là một vấn đề "nan giải".

Socola bạc hà ngon hay không ngon? Đó là một câu hỏi tốn nhiều giấy mực và tranh chấp đã diễn ra hàng chục năm nay đến mức trong mắt nhiều người, đây là một vấn đề cực kì nghiêm túc. Nếu lên mạng tìm từ khoá "why do people hate choco mint (vì sao người ta lại ghét socola bạc hà)" thì sẽ thu lại hàng trăm kết quả của những bài viết, những cuộc tranh luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn thế giới. 

Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà super, netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ - Ảnh 6.

Trang Buzzfeed còn từng có một bài viết gây tranh cãi khi cố chứng minh rằng kem socola bạc hà là vị kem "fail" nhất trước giờ, cho rằng nó như "kem đánh răng đông lạnh".

Sự thật là chưa có hương vị kem nào gây tranh cãi đến thế, cho dù là những vị kem rất "dị" như kem nước mắm, kem tôm hùm, kem tương cà... Người ta sẽ chỉ sốc và bàn tán về những vị kem này trong một khoảng thời gian nhất định rồi không còn ý kiến gì với nó nữa. Thế nhưng đối với socola bạc hà thì đây là một mâu thuẫn "dai dẳng" từ năm này qua năm nọ. 

BTS còn từng mở hẳn... "hội thảo" chia làm hai phe tranh luận về việc nên hay không nên sản xuất kem socola bạc hà (Tập 65, chương trình thực tế RUN).

Không ai hiểu lý do vì sao socola bạc hà lại là hương vị bị... "ghét" nhiều đến thế, và cũng tương tự, có nhiều cá nhân không hiểu vì sao hương vị này lại lọt vào hàng những vị kem kinh điển nhất mọi thời đại, đi đâu cũng thấy. 

Không chỉ giới hạn trong vị kem, bạc hà còn "feat" với socola trong nhiều loại bánh kẹo khác nhau.

Từ một vấn đề tưởng chừng như nhỏ xíu, rút ra được "triết lý" cuộc đời

Thực ra mâu thuẫn này cũng tương tự như team thích ăn phở có hành và team không ăn được hành trong phở vậy (một cọng cũng không!). Người thích món này sẽ thấy khó hiểu vì sao nó lại bị ghét và ngược lại. Mặc dù "trận chiến không hồi kết" về choco mint cứ dăm ba bữa là lại xảy ra thì đến cuối cùng, sẽ luôn có một đại diện nào đó của hai phe đứng ra và nói: "có thích hay không thì cũng nên tôn trọng sở thích của nhau". Đây là một bài học rất... có tính triết lý được rút ra từ chuyện tưởng chừng như nhỏ xíu.

Quả thật là vậy, bởi vì chúng ta sống trong một thế giới rất đa dạng và phong phú, có nhiều người với nhiều sở thích khác nhau nên việc học cách tôn trọng một điểm gì đó ngay cả khi mình không thật sự thích nó là chuyện nên làm. 

Baskin Robin ra mắt vị kem socola bạc hà super, netizen Hàn lẫn Việt dạt hẳn thành hai phe phản đối và ủng hộ - Ảnh 9.

Chúng ta sống trong một thế giới rất đa dạng và phong phú, vậy nên hãy tôn trọng sở thích của nhau nhé!

Còn bạn thì sao? Bạn thuộc team "ghét" hay team "thích" hương vị socola bạc hà gây tranh cãi này?

Nguồn: Theqoo, Netizenbuzz VTrans, Buzzfeed...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm