Tiện lợi như Nhật Bản: máy bán hàng có hamburger, ramen nấu sẵn, cơm bento và ti tỉ những món ăn khác

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 03/03/2019

Không chỉ bán nước giải khát, Nhật Bản là nơi mà bạn có thể có ngay một bữa ăn nóng sốt từ máy bán hàng tự động.

Nhật Bản nổi tiếng với công nghệ hiện đại là chuyện mà ai cũng biết, thế nhưng máy bán hàng tự động không chỉ bán nước giải khát, bánh kẹo ăn liền mà còn có các món ăn nóng sốt đầy đủ dinh dưỡng thì đúng là "vi diệu"! Hãy cùng chúng mình điểm qua những chiếc máy bán hàng tự động độc đáo này nhé.

Ramen

Máy bán ramen tự động rất phổ biến ở Nhật Bản.

Nếu là ramen đóng hộp, để bạn tự chế nước sôi thì "thường" quá. Các máy bán ramen tự động ở Nhật Bản cung cấp cho bạn ramen tươi, nóng sốt với thịt, trứng và rau đầy đủ luôn nhé. Bạn chỉ cần chọn món mình thích từ menu trên máy, sau đó cho tiền vào, lấy tiền thừa nếu có rồi ra quầy ngồi đợi. Tuy nhiên trái với tưởng tượng của nhiều người thì ramen không được nấu trong chiếc máy, mà là hệ thống máy được kết nối với nhân viên trong nhà bếp, để họ chuẩn bị rồi đưa ra quầy cho bạn. Đây đúng là phát minh tuyệt vời cho hội "anti social", không thích nói chuyện nhiều. 

Tiện lợi như Nhật Bản: máy bán hàng có hamburger, ramen nấu sẵn, cơm bento và ti tỉ những món ăn khác - Ảnh 2.

Bát mì ramen tươi "roi rói".

Bento

Bento làm sẵn được để trong các ngăn bên trong máy.

Bento nóng hổi ngon lành đầy đủ thịt cũng được bán trong các máy bán hàng tự động ở Nhật Bản. Các hộp bento sẽ được chuẩn bị trước và trữ trong các ngăn trên máy, sau đó được đưa vào khoang hâm nóng lại khi có người mua. Có rất nhiều loại bento như cơm gà, tonkatsu, cơm thịt bò... Chỉ cần đưa tiền vào, chọn món rồi đợi vài phút là bạn đã có ngay phần cơm nóng hổi rồi.

Tiện lợi như Nhật Bản: máy bán hàng có hamburger, ramen nấu sẵn, cơm bento và ti tỉ những món ăn khác - Ảnh 4.

Cơm cà ri

Không phải cơm bán lẻ với bột cà ri kiểu ăn liền để bạn tự chế biến ở nhà, mà là một phần cơm cà ri nóng sốt ăn-ngay-được. Tất cả đã được hâm nóng sẵn từ bên trong nên chỉ cần xé bỏ lớp hộp và giấy gói bên ngoài là có thể ăn rồi. Đây đúng là giải pháp diệu kì cho những người bận rộn. 

Tiện lợi như Nhật Bản: máy bán hàng có hamburger, ramen nấu sẵn, cơm bento và ti tỉ những món ăn khác - Ảnh 6.

Hamburger

Hamburger là món ăn tiện lợi, là "át chủ bài" trong nhiều cửa hàng thức ăn nhanh. Thế nhưng hẳn là hamburger trong các cửa hàng thức ăn nhanh chẳng thể nào đọ lại hamburger trong máy bán hàng tự động chỉ tốn từ 1 - 2 phút để mua! Giống như máy bán bento và cơm cà ri, máy bán hamburger cũng có bộ phận hâm nóng. Bạn chỉ cần chọn món rồi chờ một chút là đã có ngay món hamburger nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi.

Nguồn ảnh: LIVE JAPAN, Lorie's Lunchbox...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm