Không đâu như Nhật Bản, quán cà phê mà như sở thú, con gì cũng có!

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 08:46 02/03/2019

Từ cà phê chó, cà phê mèo đến cà phê động vật bò sát, chim chóc... chỉ có bạn chưa nghĩ ra thôi chứ các quán cà phê ở Nhật thì con gì cũng có!

Ở thời hiện đại, quán cà phê không chỉ đơn giản là nơi để chúng ta uống nước, tán gẫu. Với nhu cầu và thị hiếu càng ngày càng tăng cao thì các quán cà phê sẽ phải tự tìm cho mình những hướng đi độc đáo nếu không muốn bị "đào thải". Rất ít những quán cà phê có thể trụ được trong lòng khách hàng nếu không có gì đó đặc biệt như một loại bánh, một loại nước, hoặc một loại dịch vụ nào đấy. Điều này lại càng đúng đối với Nhật Bản, đất nước với cả trăm loại hình dịch vụ "kì quặc" từ cà phê nàng hầu, cà phê samurai đến cà phê "cơ bắp", nơi bạn được phục vụ bởi các nhân vật chỉ có trong anime, manga. Bên cạnh đó, cũng có những cà phê với các "tiếp viên" hết sức đặc biệt khiến giới trẻ Nhật nói chung và du khách nói riêng phải mê mẩn. Đó chính là các quán cà phê có chủ đề động vật.

Quán cà phê Mameshiba với những chú quốc khuyển Nhật Bản.

Mới đầu, trend quán cà phê động vật của người Nhật chỉ giới hạn trong các quán cà phê chó, cà phê mèo là những thú cưng dễ nuôi mà ai cũng yêu thích. Đến đây, bạn có thể vừa uống nước vừa ôm ấp các "boss" để thoả mơ ước được làm "con sen". Thông thường thì giá cả nước uống ở đây sẽ cao hơn rất nhiều để quán có tiền chăm cho các em chó, em mèo. Mặt khác, có nhiều quán còn "chảnh" đến độ có nguyên tắc "cho nhìn nhưng không cho sờ" vì sợ làm các bạn bốn chân khó chịu. Dù vậy nhưng khách đến những quán này vẫn cứ gọi là nườm nượp.

Quán cà phê mèo cho những "nô tài" thích phục dịch các "hoàng thượng".

Từ cà phê chó mèo, người Nhật đã "quá độ" lên phong trào gọi là "cứ là con gì chuyển động được thì con đấy mở quán cà phê được". Sau chó mèo, những con vật dễ thương khác được "lên sàn" và có danh tiếng cũng nổi không kém, ví như các quán cà phê thỏ, cà phê nhím. Khác với chó mèo có thể ôm được trong tay, các quán cà phê với những con vật nhỏ hơn, mong manh hơn thoả mãn được ước ao làm "nô lệ" của các em bé bộ gặm nhấm. Khách đến đây có thể nâng niu và vuốt ve và chụp selfie cùng các bé thỏ, nhím, hamster...

Cà phê nhím và thỏ.

Tuy nhiên, có người thích đáng yêu thì cũng có người thích những thứ "dị dị", hay có tinh thần mạo hiểm. Có cung thì có cầu thôi, thế nên các quán cà phê chủ đề động vật "lạ lùng" hơn bắt đầu ra đời, trong đó có cà phê bò sát, bao gồm các con loài bò sát từ tắc kè các chủng loại đến rắn, rết hoặc... nhện. Các thực khách có thể vừa nhâm nhi cà phê vừa ôm ấp, vuốt ve các bạn bò sát theo hương dẫn của nhân viên, thậm chí có thể mua một em thú cưng bò sát về nuôi nữa đấy.

Quán cà phê bò sát cho những bạn cá tính.

Ngoài bò sát, Nhật Bản còn có các quán cà phê... chim chóc, trong đó phải kể đến các quán cà phê cú, cà phê vẹt... Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được ngồi trong không gian bị "vây kín" bởi những em cú mèo, cú vọ. Ở quán cà phê cú, các nhân viên sẽ giúp các em cú đậu trên tay bạn để chụp hình, đồng thời cũng nhắc nhở rằng các "tiếp viên" này không thích chạm vào bất kì chỗ nào trừ đầu và phần lưng. Mặt khác, ở các quán cà phê vẹt thì bạn hầu như không được chạm vào các "nhân viên" mà chỉ có thể nghe chúng thánh thót hát, nên nếu bạn là người ưa sự yên tĩnh thì hẳn không nên đến nơi này, bởi vì các em vẹt có thói quen nói "tía lia" cực kì sôi nổi.

Cà phê cú và cà phê vẹt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm