Tỉnh Quảng Nam gửi văn bản tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Nghề chế biến Mì Quảng tại tỉnh Quảng Nam.
Món mì trộn của mẹ có vị ngọt của tôm, thịt hòa quyện với mùi rau thơm, mùi đậu phộng rang; cái dẻo của những sợi mì, cái giòn thơm của hành tây cùng các màu sắc trông rất bắt mắt, ăn thật thấm thía với hương vị quê nhà.
Mì Quảng có nguồn gốc từ Quảng Nam nhưng khi đến nhiều nơi khác lại có nhiều biến tấu, thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương đó hơn.
"Cứ ngoài thị trường bán 1 tô mì giá bao nhiêu thì quán tôi bán một nửa giá, chủ yếu mình lấy công làm lời”. Đó là bộc bạch của ông Trần Đình Ánh - chủ quán mì Quảng Ánh (ở xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).