Mĩ nam Hàn hiện nay: Toàn mặt hoa da phấn, kém xa đàn anh về mọi mặt?

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 19:54 24/11/2017

So với thế hệ của những Jang Dong Gun, Gong Yoo, Won Bin, So Ji Sub,... các sao nam Hàn Quốc cuối 8X - đầu 9X được đánh giá là thua thiệt cả về nhan sắc lẫn diễn xuất.

Gần đây, câu chuyện về các thế hệ diễn viên Hàn Quốc được công chúng dành nhiều sự quan tâm. Sự so sánh giữa các thế hệ (chủ yếu là giữa thế hệ 7X - 8X với thế hệ cuối 8X - đầu 9X) cũng được bàn luận sôi nổi. Nhiều ý kiến cho rằng, các ngôi sao thuộc thế hệ trẻ của làng phim Hàn đang thua thiệt khá nhiều so với đàn anh đàn chị thuộc "thế hệ vàng". Không chỉ riêng các sao nữ mà đến cả các sao nam cũng phải chịu những lời nhận xét như vậy.

Nhan sắc

Thế hệ vàng gồm toàn các quý ông đẹp đỉnh cao của nước Hàn

Các nam thần thế hệ mới của màn ảnh xứ kimchi được cho là quá mặt hoa da phấn, không nam tính, "khí chất" được như Jang Dong Gun, Jung Woo Sung, Gong Yoo, Won Bin, Hyun Bin, Jo In Sung, So Ji Sub, Kang Dong Won,... một thời.

Điều đặc biệt là các quý ông Hàn Quốc đã đẹp từ xưa tới nay, chứ không phải chỉ mới đẹp lên gần đây

Nếu như những quý ông thế hệ cũ được yêu thích nhờ vẻ điển trai gai góc đậm chất đàn ông, thì những hoa mĩ nam đình đám nhất thời điểm hiện tại như Lee Jong Suk, Park Bo Gum, Lee Min Ho, Nam Joo Hyuk,... bị chê là… quá xinh trai, thậm chí là ẻo lả. Đây là những người "có công" không ít trong việc biến Hàn Quốc trở thành quốc gia "con trai gì mà trông như con gái" trong mắt nhiều người.

Mĩ nam thời nay quá nhiều mặt hoa da phấn?

Sự đối lập này có lẽ là do xu hướng và quan niệm nhan sắc khác biệt của hai thời kì. Bây giờ, vẻ đẹp "hơn hoa", trắng trẻo, dễ thương đã không chỉ dành riêng cho con gái, mà đến con trai Hàn Quốc cũng hướng tới.

Thật ra, các nam thần Hàn Quốc hiện nay không phải là thiếu nam tính. Có không ít lần, người hâm mộ xuýt xoa vì vẻ mạnh mẽ rất đàn ông của thần tượng mình. Chỉ có điều, việc này xảy ra không thường xuyên cho lắm.

Diễn xuất

Thế hệ đàn anh diễn xuất rất hay, thế nhưng...

Không chỉ nhan sắc mà đến diễn xuất của thế hệ nam thần trẻ tuổi cũng được cho là không bằng đàn anh. Không ít người cho rằng các diễn viên hiện nay nổi lên là nhờ gương mặt đẹp là chủ yếu. Đánh giá này có thể đã vô tình phủ nhận sự nỗ lực của rất nhiều sao trẻ.

Thật ra, ngoài những trường hợp diễn hay và dở một cách quá rõ ràng thì cảm nhận của khán giả về diễn xuất cũng mang tính chất khá chủ quan. Tuy nhiên có thể khẳng định, thế hệ mới không thiếu những gương mặt diễn xuất cừ khôi. Ngay cả thế hệ "cũ" cũng có những quý ông từng phải vật lộn cải thiện trước khi được công nhận năng lực như hiện nay.

Rất nhiều gương mặt nam thần hiện nay cũng có diễn xuất không phải dạng vừa đâu

Thậm chí, có người còn khiến khán giả phải nổi da gà vì khiếp sợ, phải nể phục vì sự hi sinh của họ

Các nghệ sĩ nam có một "đặc quyền" so với các đồng nghiệp nữ, đó là càng nhiều tuổi, họ càng trở nên hấp dẫn. Không chỉ ngoại hình ngày một quyến rũ hơn, mà có lẽ đến cả diễn xuất cũng sẽ thay đổi dần theo thời gian, khi mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm đóng phim, nhiều trải nghiệm cảm xúc. Do đó, có lẽ chúng ta nên đợi các chàng trai 9X thêm một thời gian nữa để họ hoàn thiện mình, chứ không nên khẳng định rằng họ thua kém quá nhiều so với thế hệ trước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm