Mì cà phê: món ngon giải nhiệt mùa hè sắp xuất hiện ở Nhật Bản có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm đến vậy?

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 27/06/2019

Mặc dù chỉ mới được "trình làng" qua hình ảnh chụp lại, nhưng món mì cà phê mới của cửa hàng Tanuki đã nhanh chóng thu hút sự tò mò của các bạn trẻ.

Thời tiết ngày hè nắng nóng nên cần lắm những món giải nhiệt mát rượi để đập tan cơn nóng ngay tức thì. Và không chỉ riêng ở Việt Nam mà Nhật Bản cũng có nhiều món ăn giải nhiệt được các bạn trẻ đặc biệt ưa chuộng. Hai trong số đó là món thạch cà phê được làm từ gelatin trộn với cà phê và phủ thêm một ít kem sữa đặc béo ngậy lên trên. Món còn lại chính là mì lạnh soba được làm từ kiều mạch và ăn kèm nước chấm tsuyu.

Món thạch cà phê và mì lạnh soba được làm từ kiều mạch.

Lấy ý tưởng từ 2 món ăn giải nhiệt mùa hè mà ai ai cũng ưa chuộng này, một cửa hàng cà phê có tên là Tanuki Coffee ở Chiba - Nhật Bản đã sáng tạo ra một món ăn độc lạ kết hợp đặc trưng của món thạch cà phê và món mì lạnh soba. Món ăn tạo làn sóng mới này có tên là mì cà phê (Coffee Gelatin Soba).

Mì cà phê: món ngon giải nhiệt mùa hè sắp xuất hiện ở Nhật Bản có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm đến vậy? - Ảnh 2.

Sởi dĩ món này có tên gọi như vậy là vì mì cà phê được làm từ gelatin với hương vị cà phê như món thạch cà phê, nhưng lại được chế biến theo dạng sợi như mì soba.

Đặc biệt, do đây là món ăn được làm ra để phục vụ thực khách vào ngày hè nắng nóng đổ lửa nên mì cà phê được ướp lạnh mát rượi, bảo đảm chỉ cần cho vào miệng là cái nóng dường như tan chảy ra ngay.

Do được làm theo dạng mì sợi và được phục vụ như một loại mì truyền thống Nhật Bản nên khi ăn món mì lạnh hương cà phê này, thay vì dùng thìa để xúc như món thạch cà phê thì bạn  sẽ phải dùng đũa để ăn.

Mì cà phê: món ngon giải nhiệt mùa hè sắp xuất hiện ở Nhật Bản có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm đến vậy? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cửa hàng Tanuki cũng có lưu ý đặc biệt đối với các khách hàng là mì cà phê thuộc dạng món tráng miệng có vị chua chua ngọt ngọt. Do đó, món mì cà phê sẽ không phù hợp với loại nước chấm truyền thống Tsuyu dành cho mì soba nên sẽ được thay thế bằng một loại si-rô ngọt được làm bằng quả việt quất. Thêm nữa, quả việt quất mà cửa hàng sử dụng đều được trồng tại địa phương từ các trang trại ở thị trấn Kisarazu của tỉnh Chiba.

Mì cà phê: món ngon giải nhiệt mùa hè sắp xuất hiện ở Nhật Bản có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm đến vậy? - Ảnh 5.

Đây đúng là sự kết hợp quá sáng tạo của cửa hàng Tanuki nên cho dù món mì cà phê này chưa được chào hàng thì vẫn lôi kéo nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Hiện tại, nhiều bạn trẻ đang rất háo hức muốn được nếm thử món mì cà phê mới toanh này xem hương vị ra sao. Để đáp lại sự nóng lòng của các thực khách, cửa hàng Tanuki cho biết sẽ bắt đầu cung cấp món mì cà phê này trong thực đơn từ ngày 29 tháng 6 năm nay với mức giá là 650 yên (khoảng 140k).

Mì cà phê

Địa chỉ: Tanuki Coffee - Chiba-ken, Kisarazu-shi, Gion 1-26-9

Thời gian mở cửa: 11:00 - 18:00 (đóng cửa vào thứ 2, 3)

Giá cả: 650 yên (khoảng 140k)

Source (Nguồn): Soranews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm