Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 22/06/2019

Hết pizza khổng lồ, hamburger khổng lồ, sandwich khổng lồ… giờ ta có thêm bánh mì Việt Nam khổng lồ dài hơn 60 cm và nặng gần 2kg!

Hoá ra không chỉ có bà Tân mới thích làm mọi thứ thành size "siêu toa khổng lồ", mà người Mỹ cũng thế. Trong thực tế, người Mỹ thích những món ăn size khủng và đã tạo ra loạt phiên bản khổng lồ của nhiều món ăn từ lâu, ví dụ như những chiếc bánh donut to cỡ bánh xe, những chiếc burrito size em bé sơ sinh gần 3kg hay tô phở 10 người ăn mới hết. Hiện tại, một tiệm bánh mì ở bang Minnesota (Mỹ) đã tạo ra chiếc bánh mì Việt Nam khổng lồ và thách thức những thực khách ăn hết nó trong vòng 30 phút.

Người Mỹ và những món ăn siêu to khổng lồ...

Lu’s sandwiches là một tiệm chuyên về các loại bánh mì vô cùng nổi tiếng ở Mỹ, đã từng được cả trang Eater lẫn báo People chọn làm một trong những địa chỉ có bánh mì Việt Nam ngon nhất nước Mỹ. Cả hai báo này đều từng dành những lồi khen "có cánh" cho tiệm bánh mì do người Việt mở này. Trang Eater cho hay, điểm nổi bật của bánh mì Việt Nam là ổ bánh mì dai với vỏ giòn bên ngoài, và những chiếc bánh mì mới nướng của Lu’s sandwiches thoả mãn được hai yếu tố trên.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản siêu toa khổng lồ và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 2.

Chiếc bánh mì khổng lồ dài hơn 60 cm của Lu's sandwiches.

Bạn gần như có thể tìm thấy mọi biến tấu của món bánh mì tại đây, từ thịt nguội cho đến các món xúc xích lên men (có thể là nem chua), thịt lợn, thịt vò nướng cùng các topping đậm chất Việt khác như hành, ngò và ớt. Tuy nhiên, một trong những điều khiến Lu’s sandwiches được nhiều người biết đến như thế là chiếc bánh mì "siêu toa khổng lồ".

Đó là một chiếc bánh mì kiểu Việt với kích cỡ to, có lẽ chũng "xêm xêm" chiếc bánh mì khổng lồ miền Tây gây sốt năm nào, tuy nhiên mảnh dẻ hơn. Bánh mì của Lu’s sandwiches có chiều dài khoảng hơn 60 cm, rộng khoảng 12 cm và nặng gần 2 kg. Nguyên liệu bên trong là những thành phần thường thấy của chiếc bánh mì Việt, bao gồm bơ nhà làm, pate lợn, thịt nướng, ớt xắt, dưa chuột, dưa chua củ cải và cả một rừng ngò xanh biếc.

Bánh mì siêu to được bế như em bé.

Theo như anh Quang Pham, chủ nhân của Lu’s sandwiches, ban đầu anh muốn làm nên một chiếc bánh mì to nhất có thể để đi vào kỷ lục thế giới. Sau đó, anh đã đưa chiếc bánh mì vào chương trình thử thách, để các thực khách có thể ăn hết chiếc bánh này trong vòng 30 phút. Đến hiện tại, đã có người lập kỷ lục bằng cách hoàn thành thử thách chỉ trong 20 phút và có nhiều người đang rủ nhau đi. Trong trang chủ của Lu’s sandwiches trên Facebook, nhiều người còn tỏ ý rằng họ sẵn sàng trả tiền để được ăn chiếc bánh mì khổng lồ này chứ không cần phải thử thách.

Ngoài ra, Lu’s sandwiches còn có một món bánh mì phiên bản hamburger phô mai. Đó là món có ngoại hình trông thì giống một chiếc hamburger nhưng lại được làm nên từ nguyên liệu của bánh mì Việt Nam. Bên cạnh chiếc bánh khổng lồ, đây cũng là lựa chọn thường thấy của thực khách.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản siêu toa khổng lồ và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 4.

Thân là hamburger nhưng lại mang hương vị bánh mì Việt Nam từ phần vỏ bánh đến phần nhân đấy.

Anh Quang Pham cũng cho hay, anh vẫn luôn muốn mang văn hoá Việt Nam ra thế giới và tin rằng một trong những cách tốt nhất là thông qua con đường ẩm thực.

Source (Nguồn): Lu's sandwiches, People, Eater...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14