Dân mạng lại rôm rả so sánh "hàng Real và bản Dupe" ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 22:04 23/06/2019

Một thử nghiệm nho nhỏ để các tín đồ của mì cay 7 cấp độ ăn liền tham khảo nhé!

Mì cay 7 cấp độ ăn liền không còn quá xa lạ với các tín đồ ăn uống nữa, nhất là từ sau khi cơn sốt mì cay 7 cấp độ "làm mưa làm gió" khắp các mặt trận. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều mẫu mì cay kiểu này, bao gồm cả sản phẩm từ Hàn Quốc và những sản phẩm đến từ trong nước.

Mới đây nhất, cư dân mạng lại rôm rả so sánh về sự giống nhau và điểm khác biệt giữa 2 phiên bản mì cay đến từ Hàn và sản phẩm trong nước, được gọi vui là "hàng Real và bản Dupe":

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền - Ảnh 1.

(Nguồn: Bình Thanh Mai).

Theo so sánh này, mỗi loại mì lại có những ưu điểm riêng:

* Giá: 

- Acecook siêu cay (Ace): 10k -11k.

- Samyang Hàn Quốc (Sam): 25k - 27k (thấy đĩa mì nhiều hơn).

*Màu, vị:

- Ace: Đỏ tươi, cay nồng mằn mặn, có hương thoảng qua như sa tế, sợi mì to hơn và dai hơn một xíu (thực tế có mặn hơn Sam, ai ăn nhạt nhớ bỏ bớt sốt lại).

- Sam: Đỏ thẫm, cay nồng mằn mặn, có hương lạ hơn, kiểu than nướng ý, sợi mì nhỏ hơn.

*Đánh giá CỦA RIÊNG TUI: Theo như giá, màu sắc thì thích Ace hơn. Còn vị thì cả hai đều là cay nồng nồng, mặn mặn thêm xíu ngọt, sợi mì dai. Còn nếu nói Sam cay hơn Ace là sai, vì tôi thấy cả hai cay bằng nhau!

Ps: Ăn kèm topping thịt bò, mực, tôm, xúc xích, kimchi, trứng ốp la lòng đào ngon hơn. Trong hình là mình ướp bò, mực với Sate, muối, bột nêm, đường, ớt bột xào chín lên trước. Có cả kimchi, thêm 1 trái ớt băm nhỏ vẫn chưa cay đối với mình.

Cận cảnh 2 phiên bản mì cay 7 cấp độ (ảnh: Bình Thanh Mai).

Công bằng mà nói, mỗi người một khẩu vị nên có thể có người thích mì cay kiểu Hàn hơn, có người thích phiên bản đến từ Việt Nam hơn. Có lẽ vì thế mà đông đảo cư dân mạng nhanh chóng đưa ra ý kiến về 2 kiểu mì này.

Và quả đúng là... mỗi người một sở thích thật! Một số người cho rằng "bản Dupe" ăn ngon mà giá thành lại rẻ hơn và "vote" chọn loại này. Tuy nhiên, một số khác thì vẫn khẳng định "tiền nào của ấy" vì mì Hàn Samyang vẫn ngon hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng cả 2 đều ngon, mỗi loại mang một hương vị riêng.

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền - Ảnh 3.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về "cuộc chiến" giữa 2 loại mì này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm