Mì ăn liền mãi đỉnh và đây là "chân ái" mới trong lòng Gen Z

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 24/03/2022

Ngon hết nước chấm đã đành, mì Yến Mạch còn bổ sung chất xơ thì quả là đúng bài Gen Z ăn uống “thiếu rau” luôn quý vị ạ!

Sống chất nhưng… thiếu chất

Mì ăn liền mãi đỉnh và đây là chân ái mới trong lòng Gen Z - Ảnh 1.

Hiển nhiên, không ai bẩm sinh đa tài đa nghệ. Xuân Mai (2001, sinh viên năm 3, TP.HCM) cho biết "Xen kẽ với những deadline bắt buộc trong trường là những giờ mình 'cày' thêm nhiều deadline do chính mình đặt ra, từ học thêm ngoại ngữ, đọc sách, nghe podcast, đặc biệt là nghiên cứu xu hướng làm đẹp để sáng tạo nội dung cho shop trên 'Tóp Tóp' của mình". Mai tâm sự, ngày nào "to-do-list" quá dài thì 24 tiếng đồng hồ cảm giác như bị ngắn lại. Không có thời gian dành cho việc nấu nướng hay đi ăn ngoài, Mai và các bạn thường chọn giải quyết cơn đói qua loa bằng 1 ổ bánh mì, 1 cái bánh bao… lâu lâu thì đặt gà rán, kimbap hoặc pizza… để khỏa lấp dạ dày.

Những món ăn nhanh kể trên tuy có "tiện" nhưng lại không hẳn "lợi". Món thì ít rau, món thì chẳng có tí rau củ nào. Trong khi rau củ lại cung cấp chất xơ - thành phần quan trọng giúp cơ thể nhanh no, no lâu và tăng lượng chất thải để hỗ trợ quá trình tiêu hoá. Việc thường xuyên ăn thiếu chất xơ khiến Mai luôn cảm thấy háu đói, thèm ăn và gặp khó khăn trong việc quản lý cân nặng. Cô bạn cũng hay đau đầu vì thường gặp phải "nỗi buồn đường ruột" mang tên táo bón.

Ăn nhanh đúng gu, đủ chất xơ cho dáng xinh - bụng khoẻ

Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến mì ăn liền trong danh sách món tủ của hội cày deadline. Cùng với sự gia tăng nhu cầu về bữa ăn nhanh, "vũ trụ mì ăn liền" cũng ngày càng đa dạng. Ở đó, cứ mỗi "thế hệ mì" sau ra đời lại mang đến những đổi mới lý thú chiều gu người thưởng thức. Đặc biệt bài toán về dinh dưỡng và sức khỏe cũng được giải quyết nhờ những phát kiến công thức mới.

Mì ăn liền mãi đỉnh và đây là chân ái mới trong lòng Gen Z - Ảnh 2.

Acecook Việt Nam ra mắt "chân ái ăn liền" tốt cho sức khỏe

Đơn cử như sản phẩm mì Yến Mạch mới ra mắt của nhà Acecook. Kế thừa bí quyết sản xuất sợi mì không chiên trứ danh, mì Yến Mạch mang đến cho người ăn cảm giác được thưởng bát mì tươi ngon như tiệm nấu ngay tại nhà. Hơn hết, nỗi lo ăn uống thiếu chất xơ làm tăng cân, táo bón của Gen Z cũng được hóa giải nhờ gói yến mạch nguyên hạt được thêm vào sản phẩm. Sự bổ sung mới mẻ này giúp người ăn có thể cung cấp 7g chất xơ tương đương 1/3 lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày (theo Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam 2016 của Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế Việt Nam).

Ngoài điểm cộng tươi ngon và tốt cho sức khoẻ, mì Yến Mạch của Acecook cũng thuyết phục các tín đồ sành ăn với 2 vị nước súp: vị tom yum chua cay nồng nàn và vị bò đậm đà thơm ngậy. Hoà cùng nước súp đậm vị là đầy ắp topping rau củ sấy thơm ngon bắt mắt. Dù chẳng có những "topping thêm" như rau xanh, trứng, xúc xích… thì tô mì yến mạch vẫn chuẩn điểm 10 chất lượng để giải cứu bụng đói mỗi khi cày deadline.

Mì ăn liền mãi đỉnh và đây là chân ái mới trong lòng Gen Z - Ảnh 3.

Sản phẩm được ra mắt từ ngày 14/02/2022 tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và tiệm bán lẻ trên toàn quốc. Xem thêm thông tin chi tiết tại Website: https://acecookvietnam.vn/ và Fanpage sản phẩm: https://www.facebook.com/buangonlanhmanhcungAcecook.

https://kenh14.vn/mi-an-lien-mai-dinh-va-day-la-chan-ai-moi-trong-long-gen-z-20220323225347206.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14