Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh gây bão vì hành động ngáo ngơ, khiến phóng viên bỏ cả việc chạy theo chụp hình vì quá đáng yêu

Chi Chi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:48 26/12/2020

Trong khi cánh phóng viên đang hồi hộp đứng đợi Thủ tướng để đưa tin, mèo Larry - "hoàng thượng" của dinh Thủ tướng Anh đã thể hiện quyền lực của mình.

Ngày 24/12, Thủ tướng Anh đương nhiệm Boris Johnson có bài phát biểu và trả lời phỏng vấn trước dinh Thủ tướng phố số 10 phố Downing, London. Như thông thường, giới báo chí đều có mặt đông đủ từ trước để chuẩn bị đưa tin.

Thế nhưng không khí nghiêm túc, chuyên nghiệp đều bị phá hỏng bởi "Tổng quản" lừng lẫy, chú mèo được yêu mến nhất nước Anh - mèo béo Larry. Chuyện là trong lúc đang đi "thị sát" loanh quanh như mọi khi, Larry đã bắt gặp một chú chim bồ câu và điên cuồng đuổi theo.

Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh lại gây bão vì hành động siêu ngớ ngẩn khiến phóng viên bỏ rơi cả Thủ tướng để chạy theo chụp hình - Ảnh 1.

Larry xuất hiện với dấu hiệu cho thấy mình sắp làm việc hệ trọng lắm

Hành động bất ngờ của mèo Larry khiến cánh phóng viên xung quanh đều chuyển hướng ống kính

Dù hành động này cũng không có ý nghĩa nhiều cho lắm, nhưng cuối cùng Larry cũng tóm gọn được vị "thích khách" đang định đột nhập vào dinh Thủ tướng. Thế rồi, nó lại... bay đi mất. Sau sự tấn công ác liệt và đầy dũng cảm của Larry, chú chim bồ câu có vẻ không bị xây xước tổn hại gì hết.

Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh lại gây bão vì hành động siêu ngớ ngẩn khiến phóng viên bỏ rơi cả Thủ tướng để chạy theo chụp hình - Ảnh 3.

Cuộc rượt bắt ngớ ngẩn đã thu hút cánh phóng viên đang đợi chờ Thủ tướng đến mức nhiều người vô thức bỏ vị trí mà chạy theo ghi hình. Vậy mới thấy sức hấp dẫn và độ nổi tiếng của Larry không phải chuyện đùa. Ở trong Dinh thự số 10 phố Downing này, bao đời Thủ tướng có thể đến rồi đi, nhưng Larry vẫn luôn ở đây làm “trùm cuối”.

Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh lại gây bão vì hành động siêu ngớ ngẩn khiến phóng viên bỏ rơi cả Thủ tướng để chạy theo chụp hình - Ảnh 4.

Larry đã sút cân một chút so với mấy năm trước

Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh lại gây bão vì hành động siêu ngớ ngẩn khiến phóng viên bỏ rơi cả Thủ tướng để chạy theo chụp hình - Ảnh 5.

"Đệ nhất Mèo béo" của nước Anh được tất cả mọi người yêu mến, dù không giỏi bắt chuột

Larry là chú mèo được nhận nuôi từ trại chó mèo hoang. Nó đã định cư ở dinh Thủ tướng Anh từ năm 2011. Vị trí của Larry là "Tổng quản Bắt chuột", dù website của Phủ Thủ tướng từng cho biết khả năng tóm chuột của nó cũng không giỏi lắm. Mèo béo Larry đã sống qua 3 đời Thủ tướng Anh với rất nhiều biến động. Thế nên nhiều người dân Anh đùa rằng nó chính là "biểu tượng bền vững" sau cùng của nước Anh.

Mèo Larry - “Tổng quản” dinh Thủ tướng Anh lại gây bão vì hành động siêu ngớ ngẩn khiến phóng viên bỏ rơi cả Thủ tướng để chạy theo chụp hình - Ảnh 6.

Công việc chính mỗi ngày của Larry nhìn chung là đi quanh quẩn trong dinh và nghe mọi người khen dễ thương

Nguồn: Metro

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm