Mẹo giặt đồ giúp làm khô quần áo nhanh hơn và tiết kiệm chi phí điện nước

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:33 11/06/2023

Nếu đang muốn cắt giảm chi phí sinh hoạt, hãy thử áp dụng mẹo giặt đồ được gợi ý trong bài viết này nhé!

Theo Uswitch - một dịch vụ giúp bạn quản lý chi phí năng lượng tại nhà, máy sấy quần áo là thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng có thể tới £1,03 cho một lần sử dụng.

Đương nhiên, nó có thể sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc tuỳ vào thiết bị chính xác mà bạn có, tần suất bạn sử dụng thiết bị đó và trong khoảng thời gian bao lâu. Nhưng nếu bạn giặt 3 mẻ quần áo một tuần, điều này có thể khiến bạn tốn tới 160,68 bảng Anh một năm.

Đăng trên trang Facebook Scrimping on a Budget, một người đã áp dụng mẹo giặt đồ này và tiết kiệm được 1 khoản chi phí điện nước không nhỏ hàng tháng cho biết: "Khi giặt đồ, nếu bạn cho một chiếc khăn khô vào máy sấy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để vắt khô quần áo. Hy vọng điều này sẽ hữu ích với bạn".

Mẹo giặt đồ giúp làm khô quần áo nhanh hơn và tiết kiệm chi phí điện nước - Ảnh 1.

Tuy mẹo này khá nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng (Ảnh minh hoạ)

Những người khác đã nhanh chóng bình luận về bài đăng và nói rằng họ cũng đã thử mẹo này để giúp họ cắt giảm hóa đơn năng lượng.

Một người đã viết: "Tôi làm điều này khi tôi đang cố gắng tự làm khô những chiếc áo sơ mi polo của con trai mình trong khoảng thời gian gấp rút. Và kết quả nhận về thật sự rất bất ngờ".

Một người đã viết: "Tôi làm điều này thường xuyên, và nó chắc chắn hiệu quả".

Trong khi đó, một người thứ ba nói thêm: "Đó là sự thật và tôi đã làm điều đó trong nhiều năm".

Nguyên nhân được xác định là do khăn hấp thụ độ ẩm trong đồ giặt của bạn và giúp nó khô nhanh hơn. Điều này làm giảm thời gian bạn cần để chạy máy sấy và giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia không rõ thủ thuật này có thể giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu nhưng việc cắt giảm thời gian sử dụng chính là một cách hữu ích để tiết kiệm chi phí.

Những cách khác có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí giặt ủi

Mẹo giặt đồ giúp làm khô quần áo nhanh hơn và tiết kiệm chi phí điện nước - Ảnh 2.

Quần áo càng ướt, thời gian máy sấy hoạt động càng dài, từ đó khiến bạn càng thêm tốn kém (Ảnh minh hoạ)

Một cách khác để giảm việc sử dụng máy sấy quần áo của bạn là tăng thời gian quay, vắt đồ thêm 10 phút trong máy giặt trước để quần áo được vắt kiệt nước hơn trước khi chuyển sang sấy.

Will Owen, một chuyên gia năng lượng tại Uswitch, trước đây đã nói với The Sun: "Chu kỳ máy sấy quần áo của bạn càng dài, bạn càng tốn nhiều tiền.

Nếu quần áo của bạn bị ướt, nó sẽ phải chạy lâu hơn để làm khô chúng, làm tăng đáng kể hóa đơn năng lượng của bạn".

Ngoài ra, giảm nhiệt chu kỳ hoặc chỉ cần làm sạch máy sấy quần áo có thể giúp giảm hóa đơn của bạn.

Lisa Barber - Biên tập viên dịch vụ và sản phẩm gia dụng cho biết: "Việc bảo dưỡng máy sấy quần áo theo định kỳ có thể cắt giảm hóa đơn của bạn, vì các túi lọc chặn bụi và xơ vải từ quần áo có thể khiến bạn tốn thêm gần 20 bảng Anh vào chi phí giặt là mỗi năm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày