Mẹo đơn giản này có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu iPhone của bạn đã "lên đời" iOS 16

Quế Mai, Theo Tổ Quốc 14:34 05/06/2023

Gần như tất cả người dùng iPhone đều từng gặp tình huống quá nhiều ảnh và video chiếm hết dung lượng bộ nhớ trên smartphone.

Có quá nhiều ảnh và video trên smartphone (điện thoại thông minh) của mình có nghĩa là bạn sẽ cần mua thêm dung lượng iCloud. Và việc phải xóa thủ công ảnh và video mà bạn không cần thiết nữa rõ ràng là một thử thách khó khăn và mất thời gian.

Mẹo đơn giản này có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu iPhone của bạn đã lên đời iOS 16 - Ảnh 1.

Nhưng nhiều người dùng iPhone vẫn chưa nhận ra rằng nếu chiếc smartphone của mình đã được cập nhật iOS 16 trở lên - họ đang có trong tay công cụ giúp họ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc để có thêm dung lượng iCloud.

Công cụ rất hữu ích này nằm trong ứng dụng Photos (Ảnh) - và nó sẽ xóa các hình ảnh trùng lặp. Tính năng này tự động phát hiện các ảnh chụp nhanh mà bạn có thể đã lưu nhiều lần và cho phép bạn xóa chúng ngay lập tức.

Để tìm ra nó, bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos, sau đó, chuyển đến phần Album và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Utilities (Tiện ích).

Tại đây, bạn nhấp vào một thư mục đặc biệt có tên Duplicates (Mục trùng lặp), nơi bạn sẽ có thể xem tất cả các hình ảnh trùng lặp mà bạn đã lưu trữ trên thiết bị của mình.

Mẹo đơn giản này có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu iPhone của bạn đã lên đời iOS 16 - Ảnh 2.

Bạn có thể kiểm tra và chọn Merge (Hợp nhất) để xóa mọi hình ảnh hoặc video trùng lặp hoặc thậm chí là hợp nhất hàng loạt bằng cách nhấn vào Select (Chọn) ở phía trên bên phải sau đó Select All (Chọn tất cả) và Merge.

Khi bạn đã xóa tất cả các bản sao, thư mục sẽ biến mất.

Cần lưu ý một lần nữa là để thực hiện thủ thuật này, bạn cần cài đặt iOS 16 và các bản cập nhật mới hơn. Nếu chưa có iOS 16, bạn sẽ không thể truy cập tính năng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm