iOS 17, MacBook mới "lộ diện" trước giờ "G" WWDC 2023: Sản phẩm thay thế iPhone lần đầu được hé lộ?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:23 04/06/2023

Trước giờ sự kiện diễn ra, một kịch bản được cho là của sự kiện Keynote WWDC 2023 của Apple đã được "hé lộ".

Chỉ còn khoảng 1 ngày nữa, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023 sẽ chính thức diễn ra. Apple dự kiến sẽ trình làng loạt sản phẩm phần mềm lẫn phần cứng mới mới. Trước giờ sự kiến diễn ra, một kịch bản được cho là của sự kiện Keynote WWDC 2023 đã được "hé lộ".

Kịch bản rò rỉ cho biết, Apple sẽ trình làng hệ điều hành iOS 17 và iPadOS 17 mới nhất với sự dẫn dắt bởi Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao phụ trách gia công Kỹ thuật phần mềm của Apple.

iOS 17, MacBook mới lộ diện trước giờ G WWDC 2023: Sản phẩm thay thế iPhone lần đầu được hé lộ? - Ảnh 1.

Thay đổi đầu tiên là về Màn hình khóa. Thông tin cho biết "Táo khuyết" sẽ thêm các tùy chọn phông chữ mới. Người dùng sẽ có thể tạo thiết lập Màn hình khóa và chia sẻ với những người dùng khác. Khi iPhone ở chế độ khóa và đặt nằm ngang, máy sẽ chuyển sang giao diện thay thế,... (Ảnh minh hoạ)

Tiếp theo, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple - John Ternus sẽ đảm nhận phần giới thiệu về máy Mac mới và macOS 14.

Apple được cho là chính thức cho mắt MacBook Air 15 inch trong sự kiện WWDC 2023. Máy nặng chỉ dưới 1.4 kg và chỉ mỏng 12 mm. Sản phẩm có màn hình 15.2 inch với độ phân giải 2.880 x 1.800 pixel, chip M2. MacBook Air 15 inch mới bắt đầu với tuỳ chọn 256 GB ROM và 8 GB RAM, bổ sung thêm phiên bản màu Xanh lá cùng mức giá khởi điểm 1.599 USD (khoảng 37,5 triệu đồng).

Đặc biệt, Apple được cho là sẽ chính thức"vén màn" sản phẩm mắt kính thực tế ảo.

iOS 17, MacBook mới lộ diện trước giờ G WWDC 2023: Sản phẩm thay thế iPhone lần đầu được hé lộ? - Ảnh 2.

Apple được cho là sẽ chính thức "vén màn" sản phẩm mắt kính thực tế ảo trong sự kiện WWDC 2023 (Ảnh minh hoạ)

Mike Rockwell, Giám đốc nhóm Phát triển Công nghệ phần mềm tại Apple, là người sẽ đảm nhận kính thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Sản phẩm có tên gọi là Reality Pro có thể giúp người dùng chơi các tựa game, xem phim VR.

Nguồn tin cho biết, kính thực tế ảo của Apple còn được trang bị cảm biến LiDAR tầm ngắn và tầm xa giúp tạo bản đồ 3D, cùng nhiều tính năng đặc biệt khác. Với những công nghệ này, Apple Reality Pro có giá khởi điểm 2.899 USD (khoảng 68 triệu đồng) và sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay.

Tuy nhiên, kịch bản này có thể không chính xác vì Apple nổi tiếng khá bảo mật và kín tiếng. Nhiều khả năng đây chỉ là kịch bản suy đoán dựa trên tổng hợp các thông tin rò rỉ xoay quanh các sản phẩm mới của Apple.

Tham khảo MacWorld

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày