Mẹ phát hoảng khi con gái rút trộm gần 2,2 tỷ đồng mua quà cho thần tượng

N.S, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 16/01/2018

Mới đây, vụ việc một nữ sinh 16 tuổi đã âm thầm rút trộm từ tài khoản của mẹ mình gần 100.000 USD (2,2 tỷ đồng) để mua quà tặng thần tượng trong quá trình livestream đang gây xôn xao dư luận.

Thần tượng hay fan hâm mộ là những khái niệm đã quá quen thuộc với tất cả mọi người và càng ngày, người ta càng có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Thế nhưng không thể phủ nhận được rằng bên cạnh những fan girl, fan boy luôn cố gắng chứng minh thần tượng đã có ảnh hưởng tích cực như thế nào đến bản thân mình thì vẫn còn khá nhiều trường hợp fan cuồng làm xấu đi hình ảnh thần tượng và mối quan hệ đặc biệt idol - fan này.

Mới đây, trên MXH, người ta đang xôn xao vì câu chuyện một người mẹ Trung Quốc đã phải đấu tranh, thậm chí đệ đơn lên tòa để lấy lại số tiền gần 100.000 USD (2,2 tỷ VNĐ) do con gái đã rút trộm nhằm mua quà tặng thần tượng mình trên một ứng dụng livestream.

Giao diện một ứng dụng livestream nơi các fan hâm mộ có thể trực tiếp giao lưu với thần tượng 

Cụ thể hơn, Xiao Ya - một nữ sinh 16 tuổi hiện đang du học tại Canada đã chi tất cả hơn 657.000 tệ (~100.000 USD) cho việc mua quà ảo tặng thần tượng mà cô nàng theo đuổi thông qua một ứng dụng livestream. Bắt đầu từ những món quà ảo như hoa hay đảo cầu vồng tặng thần tượng trong quá trình livestream với giá từ 0,1 tệ (350 đồng) đến 3.350 tệ (11,8 triệu đồng), dần dà con số mà Xiao Ya chi ra ngày càng nhiều. Sau khi tiêu hết tiền học phí của mình, Xiao Ya còn ăn cắp ID và số tài khoản ngân hàng của mẹ mình để có thể rút trộm tiền phục vụ việc hâm mộ thần tượng. 

Mẹ phát hoảng khi con gái rút trộm gần 2,2 tỷ đồng mua quà cho thần tượng - Ảnh 2.

Số tiền mà Xiao Ya đã chi dùng cho việc mua hoa ảo, quà ảo tặng thần tượng trong quá trình livestream

Kết quả là mẹ của Xiao Ya, cô Liu đã phải đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân Bắc Kinh số 3 để đòi lại số tiền mà con gái mình đã chi cho ứng dụng. Trong buổi điều trần đầu tiên, luật sư đại diện cho nhà cung cấp ứng dụng livestream lập luận rằng tài khoản mà Xiao Ya sử dụng để đăng ký và thực hiện tất cả các cuộc mua bán đều dưới tên của người mẹ. Đồng thời, việc xác minh bằng chứng cũng rất khó khăn vì mọi giao dịch được thực hiện ở nước ngoài.

Vì lý do này mà cô Liu đã thua kiện vào hồi tháng 9 và mới đây, cô đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo. Hiện tại, trường hợp kiện tụng oái oăm này vẫn đang chờ được giải quyết. Khi trả lời với báo chí, mẹ của Xiao Ya đã tỏ ra vô cùng bất bình: "Tôi thực sự đã bị sốc khi phát hiện ra con gái tôi đã làm bay mất hàng trăm nghìn NDT trên mạng. Thế mà khi tôi hỏi, con gái tôi lại tỉnh bơ: Thế ạ? Ai chẳng làm thế hả mẹ, thậm chí bố của một đứa trong lớp con còn tham gia cơ mà".

Mẹ phát hoảng khi con gái rút trộm gần 2,2 tỷ đồng mua quà cho thần tượng - Ảnh 3.

Nền công nghiệp livestream tại Trung Quốc rất phát triển

Được biết đây không phải lần đầu tiên những sự việc tương tự như vậy xảy ra. Trước đó không lâu, báo Trùng Khánh Buổi sáng cũng từng đưa tin một cô bé 12 tuổi đến từ Trùng Khánh đã tiêu mất 14.000 tệ (~50 triệu đồng) của mẹ cho stream game online mà cô bé xem. Trong khi đó, thu nhập hàng tháng của mẹ cô bé này chỉ vào khoảng 2.000 tệ (~7 triệu đồng).

Nguồn: Koreaboo, ChinaDaily

Bình luận

  • Đọc thêm