Mẹ già qua đời đã 8 năm, con gái sốc khi nhận cuộc gọi hé lộ “món quà” mà mẹ đã giấu kín khiến đời cô bất ngờ sang trang

Song Kỳ, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:52 13/04/2021

Sau nhiều năm mẹ qua đời, người con gái có nằm mơ cũng không ngờ lại nhận được món quà tuyệt vời như thế này!

Sống ở đời, chuyện sống chết hay giàu sang của mỗi người đều đã có sự an bài. Khi thần tài gõ cửa mang tài lộc đến tận nhà thì chúng ta có muốn tránh đi cũng khó. Giống như câu chuyện may mắn bất ngờ của người phụ nữ sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc, gần đây được đăng trên trang Sohu.

Mẹ già qua đời đã 8 năm, con gái sốc khi nhận cuộc gọi hé lộ “món quà” mà mẹ đã giấu kín khiến đời cô bất ngờ sang trang - Ảnh 1.

Ngân hàng phát hiện bất thường khi một tài khoản đã quá hạn 11 năm chưa có người rút (Ảnh: Sohu)

Theo thông tin được chia sẻ, hồi tháng 3 vừa qua, trong quá trình kiểm tra thông tin các tài khoản tiết kiệm, ngân hàng Bưu điện thành phố Hồ Bắc phát hiện có một tài khoản tiết kiệm đã quá hạn 11 năm trời mà không có người nhận.

Được biết chủ nhân của tài khoản này là một bà lão 70 tuổi. Tài khoản tiết kiệm cố định được mở hồi tháng 3 năm 2010 và hết hạn vào năm 2011. Dựa theo thông tin về chủ sở hữu, ngân hàng nhiều lần liên hệ nhưng đều không thể gặp được. Sau cùng ngân hàng buộc phải tìm đến người thân của chủ tài khoản, con gái của bà, thì mới ngỡ ngàng biết được bà đã qua đời từ 8 năm về trước vì bạo bệnh.

Mẹ già qua đời đã 8 năm, con gái sốc khi nhận cuộc gọi hé lộ “món quà” mà mẹ đã giấu kín khiến đời cô bất ngờ sang trang - Ảnh 2.

Người phụ nữ sốc nặng khi nhận được tin báo về khoản tiền tiết kiệm của mẹ từ hơn một thập kỷ trước (Ảnh minh họa)

Ngân hàng cũng cho hay số tiền ban đầu bà lão gửi vào khoảng 650 nghìn NDT (gần 2,3 tỉ đồng), đến nay tính cả gốc lẫn lãi, số tiền trong tài khoản của bà hiện có 830 nghìn NDT (gần 3 tỉ đồng).

Nhận được cuộc gọi từ ngân hàng, khỏi phải nói, cô con gái bà đã phải há hốc miệng kinh ngạc. Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết chưa bao giờ nghe mẹ mình nhắc đến khoản tiết kiệm này, cũng không nghĩ bà lại có thể có số tiền nhiều đến thế.

Theo quy định của ngân hàng, chỉ cần con gái của bà lão đến phòng công chứng xin cấp giấy chứng nhận thừa kế sau đó mang đến ngân hàng làm thủ tục là có thể hợp pháp nhận lấy số tiền của mẹ quá cố.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm