Cụ già chống nạng ăn xin trong chớp mắt đã thành khách VIP của ngân hàng, chân tướng và khối tài sản đằng sau khiến dư luận choáng ngợp

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 13:25 06/03/2021

Khoảnh khắc gặp lại cụ già ăn xin ở ngân hàng đã khiến cho một cư dân mạng ngỡ ngàng.

Ngày 5/3, trang ETToday đưa tin về một sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày gần đây. Một cụ già ăn xin ở huyện Diệp, thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã bị một cư dân mạng phanh phui danh tính thật sự. Sau khi cảnh sát vào cuộc, họ đã xác định ông không chỉ có 4 căn nhà mà còn có một khoản tiền tiết kiệm hơn 200.000 NDT (709 triệu VND).

Theo truyền thông Trung Quốc, gần đây, trên Internet đã lan truyền một số video ghi lại cảnh một cụ già tóc bạc trắng đang chống gậy, đi khập khiễng xin ăn trên khắp các con đường ở huyện Diệp. Trước ngực ông treo một tấm bảng ghi lại hoàn cảnh khó khăn, thậm chí còn viết chuyện đau lòng lên chiếc áo trắng của mình.

Trưa ngày 21/2, một cư dân mạng đã gặp cụ già ăn xin trên phố và tặng ông 2 NDT (7000 VND). Đến chiều hôm sau, khi anh đến ngân hàng để nộp tiền tiết kiệm thì gặp lại cụ già ăn xin đó.

Dù đã sở hữu tài sản khá lớn nhưng cụ ông 70 tuổi vẫn chống gậy đi ăn xin

Đáng ngạc nhiên hơn, người này chỉ gửi tiết kiệm 1.000 NDT (3,5 triệu VND) còn cụ già ăn xin gửi tiết kiệm 5.000 NDT (17,7 triệu VND).

Sau đó, một số người có mặt ở ngân hàng cũng lần lượt nhận ra ông. Họ tố cáo gia cảnh của ông rất giàu có, cho tiền ông thật sự không đáng. Cuối cùng họ đã trình báo cảnh sát vì nghi ngờ bị ông lừa.

Theo kết quả điều tra được công bố vào ngày 4/3, cụ già ăn xin năm nay 70 tuổi, không chỉ là khách VIP của ngân hàng địa phương mà còn sở hữu 4 căn nhà và một khoản tiết kiệm hơn 200.000 NDT (709 triệu VND).

Do bị nghi ngờ giả người vô gia cư và ăn xin, ông đã bị cảnh sát bắt giữ và tạm giam hành chính. Trong khi đó, toàn bộ những video quay lại cảnh ông đang "hành nghề" đã bị đưa lên MXH và hiện đang được cộng đồng mạng chú ý.

Nguồn: ETToday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm