Mẹ của nữ chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông phản cung: "Biết Thành chết nhưng không biết ai giết"

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Tổ quốc 10:45 26/06/2020

Bị cáo Hoa cũng khai rằng không tham gia giết Thành. Bị cáo này cũng cho biết không nghe về quá trình bàn bạc sát hại Thành tại căn nhà ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương). "Bị cáo biết Thành chết nhưng không biết rõ là ai đã giết chết Thành", bị cáo Hoa khai trước toà.

Sáng ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm về vụ án "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện". 

Trong phiên toà xét xử sáng này, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi bị cáo Huyên và bị cáo Hồng Hoa.

Nữ bị cáo lớn tuổi nhất được áp giải đến tòa.

Toà hỏi bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (bị cáo lớn tuổi nhất, mẹ của bị cáo Thiên Hà) về vấn đề liên quan đến cái chết của bị hại Linh và Thành. Bị cáo Hoa khai rằng, lúc đầu bị cáo không biết Linh đã chết, sau khi về nhà một lúc thì mới biết. Theo bị cáo này, Huyên với Thảo là người kể cho bị cáo Hoa biết chuyện này. 

"Bị cáo Huyên và Thảo kể Linh nhảy lầu, lúc đó sức khỏe yếu lắm, Hà mới nói là Linh nên ăn uống lại cho khỏe nhưng sau đó thì Linh chết", bị cáo Hoa trình bày trước HĐXX. 

Khi HĐXX hỏi thêm rằng, tại sao khi biết Linh chết nhưng bị cáo không thông báo cho người nhà để mai táng thì bị cáo Hoa nói rằng: "Lúc đầu bị cáo nghĩ sau 2 ngày Linh chưa chết, còn việc không báo do lúc đó bị cáo sức khỏe yếu quá, đồng thời cũng xuất phát từ Hà, không cho mọi người trình báo". 

Mẹ của nữ chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông phản cung: Biết Thành chết nhưng không biết ai giết - Ảnh 2.

Bị cáo Hoa quanh co, cho biết không liên quan đến cái chết của 2 nạn nhân, lời khai trước cơ quan trước đó là bị "ép cung".

Bị cáo Hoa cũng khai rằng không tham gia giết Thành. Bị cáo này cũng cho biết không nghe về quá trình bàn bạc sát hại Thành tại căn nhà ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương). "Bị cáo biết Thành chết nhưng không biết rõ là ai đã giết chết Thành", bị cáo Hoa nói.

Tuy nhiên, bị cáo Hoa khai có biết 2 cái thùng bê tông chứa thi thể của Thành và Linh. Theo bị cáo Hoa, lúc Hà (con bị cáo Hoa) giết hại Thành là vì nạn nhân này đã bị "quỷ nhập". "Bị cáo nghĩ rằng Thành đã bị "quỷ dữ" nhập, nên bị cáo sợ lắm. Thành có những cử chỉ, con mắt không bình thường, có nhiều thứ bị cáo không nói được…", bị cáo Hoa trình bày. 

Bị cáo Hoa được phép ngồi khi trả lời HĐXX, đại diện bị hại cũng có mặt tại phiên tòa sáng 26/6.

Sau lời trình bày của bị cáo Hoa, HĐXX có giải thích rằng "nếu Thành không tốt thì có thể đuổi Thành đi, chứ sao lại đi cướp 1 sinh mạng con người, người ta cũng có gia đình, có anh em? Việc ăn uống không điều độ, nạn nhân Thành la hét là bình thường? Bị cáo là người lớn tuổi nhất, sao không khuyên can, bị cáo đi "tịnh cốc" để làm gì?"

Tuy nhiên bị cáo Hoa im lặng và không thể trả lời gì thêm và khẳng định do Thành đã thay đổi nên con mình là Hà mới giết hại. Ngoài ra bị cáo Hoa cũng kêu oan cho bản thân rằng mình không tham gia quá trình giết hại Linh và Thành. 

Để minh chứng cho điều nay, bị cáo Hoa cho biết mình đã bị "ép cung", tuy nhiên không đưa ra được cơ sở để chứng minh điều này. 

Mẹ của nữ chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông phản cung: Biết Thành chết nhưng không biết ai giết - Ảnh 4.

Nữ chủ mưu cũng tiếp tục "kêu oan" cho người mẹ của mình.

HĐXX công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, cho thấy bị cáo Hoa có tham gia bàn bạc về việc sát hại Thành. Tuy nhiên bị cáo này phản cung.

"Do lúc đó (tại cơ quan điều tra) bị cáo sợ quá mới nói ra như vậy, chứ nó không đúng. Bị cáo khẳng định những lời khai tại phiên tòa hôm nay mới là đúng sự thật", Hoa nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm