Mẹ chồng đòi đến giúp trang trí nhà mới, con dâu "sốc tận óc" khi thấy bức ảnh bà treo trên tường, cấm cửa mẹ chồng ngay và luôn

Khả Lạc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:35 07/02/2022

Người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện khiến cô đưa ra quyết định "cạch mặt" mẹ chồng và hỏi cư dân mạng liệu bản thân làm vậy có đúng hay không.

Theo Buzzfeed đưa tin, một bài đăng trên diễn đàn Reddit của một người dùng mạng @alt_account_ad kể về mâu thuẫn với mẹ chồng khiến cô phải đưa ra quyết định "cạch mặt" bà nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. "Chủ thớt" chia sẻ câu chuyện của mình nhằm tham khảo ý kiến của cộng đồng mạng rằng liệu cô có phải là một cô con dâu tồi và gay gắt quá hay không.

Người phụ nữ kể: "Vợ chồng tôi vừa tậu được căn nhà riêng và chúng tôi rất phấn khích xây dựng tổ ấm của riêng mình. Thế nhưng, chồng tôi dạo này phải thường xuyên đi công tác đó đây, không có thời gian để cùng tôi trang trí nhà cửa. Đồ nội thất chúng tôi đặt cuối cùng cũng được giao đến nhưng một mình tôi làm không xuể. Thế là mẹ chồng tôi đã đề nghị giúp một tay và tất nhiên tôi vui vẻ đồng ý.

Mẹ chồng đòi đến giúp trang trí nhà mới, con dâu sốc tận óc khi thấy bức ảnh bà treo trên tường, cấm cửa mẹ chồng ngay và luôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày hôm qua, tôi tan làm về nhà lúc 8h tối và bị sốc ngay khi bước vào trong nhà. Mẹ chồng tôi đã trang trí nhà cửa bằng những bức ảnh chụp nhưng sẽ không có gì đáng nói nếu như bà không treo bức ảnh chụp chồng tôi và vợ cũ trong ngày cưới của họ lên tường. Phải nói thêm là mẹ chồng tôi rất quý con dâu cũ, bà cứ nhắc đến cô ấy suốt và hay nhớ về khoảng thời gian trước kia. Không chỉ có vậy, mẹ chồng tôi còn thường rủ con dâu cũ đến chơi trong những dịp lễ Tết quan trọng, đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh khó xử".

Sau đó, người phụ nữ lập tức bảo mẹ chồng gỡ bức ảnh xuống nhưng có vẻ đối phương cảm thấy bị xúc phạm nên phản bác lại: "Đó là một phần của cuộc đời Derek mà con không thể nào xóa nhòa được". Người mẹ chồng tiếp tục "kể khổ" rằng bà đã mất hàng giờ đồng hồ để trang trí bức tường và công sức ấy cần được trân trọng. Điều đó càng khiến cho người phụ nữ "nóng máu" để rồi tự bắc ghế đứng lên gỡ bức ảnh kia xuống.

Người phụ nữ cho mẹ chồng 2 sự lựa chọn: 1 là bà mang bức ảnh kia đi, 2 là cô sẽ vứt nó vào sọt rác, khiến đối phương nóng giận bỏ về. Sau đó, cô con dâu nhận được tin nhắn từ mẹ chồng, nói rằng cô là người ghen tuông, để bụng và thích điều khiển mọi thứ. Kết quả, người phụ nữ quyết định cấm cửa mẹ chồng, không cho bà đến nhà mình thêm lần nào nữa.

Người phụ nữ gọi điện cho chồng đồng thời cho bạn đời xem đoạn tin nhắn gay gắt giữa cô và mẹ chồng. Cả hai trò chuyện qua điện thoại và người chồng cũng đồng ý rằng mẹ mình có hơi vô ý nhưng quyết định cấm bà đến nhà chơi của vợ có phần hơi thái quá. Đó là lý do người phụ nữ đăng đàn, chia sẻ câu chuyện và hỏi ý kiến dân mạng.

Mẹ chồng đòi đến giúp trang trí nhà mới, con dâu sốc tận óc khi thấy bức ảnh bà treo trên tường, cấm cửa mẹ chồng ngay và luôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đông đảo mọi người đồng ý với việc làm của "chủ thớt", chĩa mũi dùi về phía người mẹ chồng rằng bà đã sai khi không hỏi ý vợ chồng con trai mà đã tự tay treo bức ảnh nhạy cảm kia lên tường nhà họ.

Tuy nhiên, một vài người lại tin rằng người mẹ chồng không hề có ý xấu, bà ấy chỉ đơn giản nghĩ bức ảnh ấy đánh dấu bước ngoặt cuộc đời quan trọng của con trai mình mà thôi. Vụ việc đáng lẽ có nhiều cách giải quyết ôn hòa khác hơn là việc con dâu cấm cửa và "cạch mặt" mẹ chồng.

Ngoài ra, cũng có một bộ phận lên tiếng chỉ trích người chồng, anh nên là người đứng ra dàn xếp và giải tỏa khúc mắc cho cả hai bên thay vì giữ im lặng như thế.

Hiện tại vẫn chưa rõ tình hình mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của "chủ thớt" sẽ ra sao sau mâu thuẫn chấn động trên.

Nguồn: Buzzfeed

https://afamily.vn/me-chong-doi-den-giup-trang-tri-nha-moi-con-dau-soc-tan-oc-khi-thay-buc-anh-ba-treo-tren-tuong-cam-cua-me-chong-ngay-va-luon-20220207221655918.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm