Mẹ bàng hoàng phát hiện con 5 tuổi nuốt trọn chiếc chìa khóa vào bụng

Minh Khôi, Theo Helino 07:42 02/05/2018

Đăng trong diễn đàn lớn dành cho các mẹ nuôi con nhỏ, người mẹ này xót xa và đau đớn cho biết mình đang phải ôm đứa con 5 tuổi đi bệnh viện cấp cứu chỉ vì bất cẩn để con nghịch ngợm, không may nuốt phải dị vật.

Mới đây, đăng trong một diễn đàn lớn dành cho các mẹ nuôi con nhỏ, người mẹ trẻ có Facebook B.L.P.S chia sẻ câu chuyện về chính trường hợp xảy ra với con mình, người mẹ viết: ''Mình đăng lên để các mẹ để ý đến con. Bây giờ đây mình đang rất lo lắng, có thể mình sẽ bị các mẹ ném đá là ẩu này kia, nhưng mình không ngờ con mình 5 tuổi rồi mà lại nghịch như vậy. Lễ người ta đi chơi, còn mình ôm 2 đứa con đi viện, người như chết đi rồi, không nghĩ đứa con 5 tuổi lại nuốt chìa khóa vào bụng.

Mẹ bàng hoàng phát hiện con 5 tuổi nuốt trọn chiếc chìa khóa vào bụng - Ảnh 1.

Bài viết của người mẹ này sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, phần lớn là các bà mẹ có con nhỏ.

Nghe con nói mà không tin, nhưng khi cầm phim XQ thì vậy đó, chiếc chìa khóa nằm trong dạ dày. Bây giờ mình chỉ còn biết cầu trời hãy cứu lấy con con, cứu lấy con vì bây giờ con đau lắm. Đau và hận. Bây giờ chỉ muốn duy nhất một điều ôm con và chết, chỉ chết mới hết. Bác sĩ cho về nhà theo dõi trong 3 ngày, nhưng nếu đau bụng quá thì nhập viện gấp.''...

Ngay sau khi bài viết kèm hình ảnh phim chụp XQ của bé 5 tuổi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bất ngờ đồng thời bàng hoàng và lo lắng trước sự việc. Đồng thời, nhiều người đã giật mình nhìn lại, lấy đó làm bài học cho mình trong việc chú ý, để mắt đến con nhỏ lúc chơi đùa.

Mẹ bàng hoàng phát hiện con 5 tuổi nuốt trọn chiếc chìa khóa vào bụng - Ảnh 2.

Chiếc chìa khóa bé trai nuốt phải trong lúc chơi đùa.

Tài khoản M.L.L bình luận: ''Trời đất ơi, chiếc chìa khóa to dài như vậy mà sao bé nuốt vô được chứ? Con nít đúng là sợ quá nè. Cầu mong cho bé qua khỏi. Qua vụ việc này mình cũng phải cẩn trọng hơn với bọn nhóc nhà mình, chứ sểnh ra một tí là nguy hiểm quá luôn à''.

''Sợ thế, mong bé không sao. Ngày trước mình nuốt phải hột hồng xiêm bố mẹ cứ dọa mọc cây trong bụng đã sợ 3 hồn 7 vía rồi, mà giờ vầy nè. May là lọt xuống đường tiêu hóa chứ mà tắc ở đường thở, thanh quản thì không dám nghĩ tới chuyện gì sẽ xảy ra'', tài khoản H.N bình luận.

''Đấy, con nít lên 5 rồi còn dại vậy nói gì đứa ít tuổi hơn, vậy nên các mẹ có con nhỏ canh chừng con cẩn thận nha. Riết rồi cứ mải làm để con chơi một mình rồi hậu quả khôn lường đó.", bạn H.G bày tỏ.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, người mẹ trẻ (Sài Gòn) không giấu nổi nỗi lo lắng, chị cho biết: ''Hiện mình đã sang Bệnh viện Nhi đồng 2 để theo dõi tình hình của con. Từ hôm bữa đến nay mình đứng ngồi không yên, lo cho con nhiều lắm. Ngày hôm qua mấy mẹ con mình vừa bồng bế nhau ra Bệnh viện Nhi đồng 1, giờ sang đây với hy vọng ngày mai kết quả sẽ khá hơn''.

Mẹ bàng hoàng phát hiện con 5 tuổi nuốt trọn chiếc chìa khóa vào bụng - Ảnh 3.

Hiện chiếc chìa khóa đã xuống đến trực tràng, bác sĩ đang theo dõi để tìm hướng điều trị tốt nhất cho bé.

Chia sẻ thêm với PV, chị cho biết: ''Bác sĩ nói phải theo dõi, giờ không can thiệp luôn được vì chiếc chìa khóa có đầu nhọn, can thiệp cũng rất nguy hiểm. Hiện tại bé nhà mình đang uống thuốc, chìa khóa đã đẩy xuống dưới trực tràng rồi, mong là mai sẽ đi đại tiện ra được, còn không thì....'', người mẹ trẻ bỏ dở câu nói với nỗi lo lắng khôn nguôi cho đứa con dại dột, bé bỏng.

Hiện, tình trạng sức khỏe bệnh nhi vẫn đang trong chế độ theo dõi đặc biệt. Được biết, đây không phải lần đầu tiên các bé nhỏ tuổi bị hóc dị vật trong lúc chơi đùa. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp hóc dị vật từ xương cá cho đến hạt hồng xiêm, hạt nhãn, thậm chí kim băng hay bóng đèn... rất nguy hiểm. Nhẹ thì nhập viện cấp cứu, nặng thì tử vong.

Chính vì vậy, mỗi gia đình cần lưu ý không để trẻ chơi các loại đồ vật nhỏ, dễ bỏ vào miệng. Tập cho trẻ thói quen không ngậm bất cứ thứ gì tìm được, tránh bị hóc dị vật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm