MC Thảo Vân rơi nước mắt nhớ lại ngày đi lấy chồng không có mẹ

Phương Anh, Theo vov.vn 15:37 18/09/2022

Có trở thành cha mẹ mới hiểu được lòng mẹ cha, những giọt nước mắt hạnh phúc và nhớ thương của MC Thảo Vân khi ngày đầu về nhà chồng khiến cho khán giả cảm động rơi nước mắt.

Tập 7 Ký ức vui vẻ vừa phát sóng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi câu chuyện xúc động nghẹn ngào của MC Thảo Vân. Là người dẫn chương trình với nhiều năm kinh nghiệm, MC Thảo Vân ngày càng khẳng định được bản lĩnh khi trở thành người tiếp nối và truyền lửa thay MC Lại Văn Sâm trong chương trình. Chị tận tâm và nhiệt huyết với công việc, luôn tìm tòi học hỏi và sáng tạo trong cách dẫn để mang đến cho khán giả một chương trình hay, thú vị và hấp dẫn.

MC Thảo Vân rơi nước mắt nhớ lại ngày đi lấy chồng không có mẹ - Ảnh 1.

Thành công trong công việc là thế nhưng MC Thảo Vân hiếm hoi chia sẻ những thông tin về bản thân hay bộc lộ những cảm xúc cá nhân trên sóng truyền hình. Trong một đoạn tân cổ vô cùng cảm động do NSƯT Phượng Loan và nghệ sĩ Nhã Thy thể hiện, dòng cảm xúc dâng trào đã giúp các nghệ sĩ có thể thoải mái giãi bày tâm sự - nỗi lòng của những người mẹ.

Là “mẹ chồng quốc dân” khi nổi tiếng yêu thương và chiều chuộng con dâu, nghệ sĩ Kim Phương tâm sự: “Trong thập niên của mình, mẹ chồng và nàng dâu hay em chồng và chị dâu khắc nghiệt vô cùng. Nhưng may mắn là bản thân có chồng làm cùng nghề, tối ngày đi theo đoàn hát, đem tiếng hát làm dâu cho khán giả. Khán giả là mẹ chồng, những người nghệ sĩ đứng trên sân khấu là dâu”.

Danh thủ Hồng Sơn có duy nhất một cô em gái trong gia đình có 6 anh em. Ngày em gái đi lấy chồng trong miền Nam, cả gia đình lo lắng sợ em gái mình khác biệt văn hóa. NSND Hồng Vân đồng cảm và thấu hiểu khi mình cũng từng có những cảm xúc tương tự: “Chị đã từng có chung tâm trạng nên rất hiểu. Mình nuôi con từ nhỏ tới lớn ôm ấp, bảo bọc, che chở cho con trong vòng tay mình. Ngày con đi lấy chồng là ngày chim bắt đầu bay, bay đi nghĩa là mình không còn gì để ấp ôm nữa rồi. Đó là một cảm giác buồn kinh khủng nhưng vẫn còn cảm giác đó là con của mình. Nhưng khi con gái mình làm mẹ, mình trở thành bà ngoại thì lúc đó con bứt khỏi vòng tay của mình, cảm giác đó vừa vui vì được làm bà mà còn có cảm giác sợ hơn lúc con đi lấy chồng. Vì lúc đó con mình bắt đầu thu vén gia đình nhỏ và có định hướng cho con của nó. Chính vì vậy, những bà mẹ luôn cảm giác hai ngày vui nhất lại là hai ngày buồn và chông chênh nhất”.

MC Thảo Vân thấu hiểu được nỗi lòng của NSND Hồng Vân bởi chị cũng là mẹ của một cậu con trai bảnh bao, thông minh, lém lỉnh. Chị nghẹn ngào nhớ về mẹ: “Đúng là có một cảm giác mất mát như thế. Bây giờ đỡ hơn ngày xưa rất nhiều, các con rất tự lập tự chủ và có đường hướng riêng. Những người con gái đi xuất giá mà có mẹ lúc nào cũng là hạnh phúc rất lớn. Hồi em đi lấy chồng, mẹ em không còn, ba em là một người rất ít nói, lúc ấy ông tự dưng lấy ra một sợi dây chuyền và nói rằng đó là kỷ vật của mẹ giữ lại để hôm nay cho con. Lúc đó em mới biết mẹ em có để lại một dây chuyền.

Nhà em có 8 anh chị em, 7 người lập gia đình đều có đầy đủ sự có mặt của ba mẹ. Chỉ có duy nhất em là con út lại không có mẹ đưa mình đi. Lúc đó ước ao giá như có mẹ để dặn dò. Kỷ vật của mẹ như thay mẹ ở cạnh mình. Cho tới bây giờ mỗi người cuộc sống xảy ra chuyện gì, em lại lấy kỷ vật của mẹ ra để nghĩ rằng mình vẫn có những người rất quan trọng ở bên cạnh, dõi theo mình. Giúp mình luôn biết làm thế nào cho đúng”.

MC Thảo Vân rơi nước mắt nhớ lại ngày đi lấy chồng không có mẹ - Ảnh 2.

MC Thảo Vân

NSND Hồng Vân nhận mình là người mẹ hiện đại, tình cảm dặn dò con gái Khánh Vân - Thủy Tiên: “Bây giờ các con tự lập hết rồi, giỏi giang hơn cha mẹ rồi. Nhưng mà các con phải nhớ tới cảm xúc của mẹ. Cảm xúc của các bà mẹ thì từ đời này sang đời khác đều là như vậy hết. Tại vì các con bay lên cao thì mẹ sẽ càng thấp”. Còn đối với NSƯT Kim Phương, con trai hay con gái trong mắt cha mẹ dù có thành đạt với đâu thì vẫn muốn ôm con trong vòng tay và che chở bằng tất cả tình thương và sự quan tâm: “Các con khi trưởng thành và thành đạt rồi cũng đừng quên trong mắt cha mẹ, con vẫn là con nít”.

Nhắc về mẹ, mỗi người lại có những cảm xúc và kỷ niệm không thể nào quên. Người chưa lập gia đình có cảm xúc khác, người đã trở thành bậc cha mẹ lại có nỗi niềm riêng. Đối xử tốt với bậc sinh thành ngay giây phút hiện tại để không mãi hối tiếc những tháng ngày về sau./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày