MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 28/11/2020

MC Thành Trung chia sẻ những tiện nghi "nhà thông minh" mà cả gia đình đang sử dụng.

Tập 4 Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) vừa lên sóng trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam lúc 12h00 ngày 28/11/2020, là cuộc đối đầu của 2 chàng trai nhiệt huyết có chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và 2 cô gái xinh đẹp có năng lực trong mảng Marketing.

Trong đó, Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc phát triển phần mềm di động, website, là chàng trai sở hữu câu chuyện truyền cảm hứng, đặc biệt là cho những người trẻ đang loay hoay không biết mục tiêu của cuộc đời mình. Cường cho biết: "Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này. Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế! Bản thân em không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào. Nên em quyết định nghỉ trường Đại học đó và theo học một trường Công nghệ thông tin. Em đã không hối hận vì lựa chọn đó. Và kết quả là em đã trở thành Thủ khoa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic".

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 1.

Mạnh Cường

Rất hài lòng trước thái độ cầu tiến, hiểu rõ bản thân muốn gì của nam ứng viên, Sếp Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom) gật gù chia sẻ thêm: "Tôi giới thiệu cho em một người. Anh đấy là tấm gương rất tốt. Anh đấy học kinh tế, điểm rất cao, lại bỏ ngang học Trung cấp lập trình thôi chứ cũng không được Cao đẳng. Bây giờ anh đấy là Tổng giám đốc của chúng tôi tại Mỹ, với doanh thu hàng trăm triệu đô la Mỹ. Và anh ấy rất trẻ, mới 39 tuổi thôi".

Tại vòng 1 - Đối mặt, Lê Mạnh Cường đối đầu với Lê Đình Phương, 29 tuổi, cử nhân chuyên ngành tài chính, có kinh nghiệm làm sản phẩm vật lý lẫn phần mềm, sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Trung.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 2.

Đình Phương

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên ở vòng Đối mặt là: "Bạn có nhận xét gì về quan điểm cho rằng: Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ khiến nhiều người lao động mất việc trong tương lai. Liệu AI có ảnh hưởng đến công việc của bạn?". Tự tin vào việc có thể kiểm soát được AI, chàng thủ khoa Cao đẳng Polytechnic cho biết: "Tôi là một lập trình viên, tôi tạo ra AI, vậy thì tại sao tôi lại đứng yên một chỗ để cho bản thân mất đi công việc. Ta xác định thời đại này 4.0, ta không bao giờ có thể ngừng nghỉ, điều đó gần như là bắt buộc đối với một lập trình viên muốn bước xa trên con đường sự nghiệp".

Sếp Lương cũng đặt câu hỏi để tìm hiểu Mạnh Cường: "Tôi thấy bạn Cường có 2 năm kinh nghiệm trong việc lập trình IoT, trong quá trình làm việc, sản phẩm nào làm bạn cảm thấy tâm đắc nhất? Và sản phẩm đó có bao nhiêu người sử dụng?". Theo dõi những thông tin mà ứng viên cung cấp, MC Thành Trung cũng đã có những tiết lộ về sự tiện nghi của căn hộ mà anh và gia đình đang sinh sống: "Nhà tôi cũng dùng công nghệ này, nhưng có lẽ không phải là ứng dụng của bạn. Nhà tôi là "smart home" (nhà thông minh). Tôi có dùng đèn thông minh, điện thông minh thông qua các kịch bản được cài đặt khác nhau trong nhà. Tôi cũng có thể điều khiển một số chức năng như rèm, bình nóng lạnh và một số thứ khác, thông qua các ứng dụng của điện thoại. Có những ứng dụng dùng trong nhà, có những ứng dụng đi ra ngoài tôi mới sử dụng được. Và đây sẽ là công nghệ của tương lai".

Trước đó, có một số thông tin về căn penthouse mới tậu của MC Thành Trung và bà xã Ngọc Hương rộng 260m2. Nam MC không tiết lộ giá trị nhưng theo một nguồn tin, penthouse trị giá khoảng 18 tỷ đồng.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 3.

Kết thúc vòng Đối mặt, Mạnh Cường vượt mặt đàn anh, giành chiến thắng với tỉ số 4/7 bình chọn, đủ điều kiện để bước vào vòng tiếp theo - Chinh phục. Sau vòng thứ 2, Mạnh Cường sở hữu 3 đèn xanh đến từ sếp Thành, sếp Lương và sếp Tiến, đủ điều kiện để bước vào vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Mạnh Cường là 20.888.888 đồng. Nam ứng viên nhận được lời mời làm việc tại: FPT Telecom của sếp Tiến, vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/ Mega App với mức lương 22.678.900 đồng; VNPAY của sếp Lương, vị trí Lập trình viên với mức lương 24.000.000 đồng; Thắng Lợi group của sếp Thành, vị trí Trưởng nhóm Mobile App với mức lương 25.999.999 đồng.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 4.

Kết quả chung cuộc, Mạnh Cường quyết định gia nhập FPT Telecom của sếp Tiến ở vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/ Mega App với mức lương 22.678.900 đồng.

Cặp đôi ứng viên khác xuất hiện trong tập 4 là Nguyễn Minh Ngọc, 25 tuổi, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chương trình Đào tạo Quản lý Việt - Pháp, có 4 năm kinh nghiệm làm việc với các vị trí từ Quản lý Dự án, Lập kế hoạch, Quản lý thương hiệu và Nguyễn Thị Thương, 25 tuổi, Thạc sĩ Marketing - Đại học Kinh tế Quốc dân, có nhiều kinh nghiệm trong mảng Kinh doanh và Tiếp thị, Trợ lý giám đốc, điều phối và triển khai hiệu quả các chiến lược Marketing.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 5.

Nguyễn Minh Ngọc

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 6.

Nguyễn Thị Thương

Tình huống tranh luận ở vòng Đối mặt đặt ra cho 2 ứng viên bài toán, xử lý như thế nào nếu bất ngờ bị vợ sếp hiểu lầm có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với sếp, và từ đó có những hành động gây ảnh hưởng đến công việc chung.

Được đánh giá là ứng viên có cách xử lý tinh tế, khéo léo, kiềm chế cảm xúc tốt hơn, Nguyễn Thị Thương thành công trong việc giành chiến thắng trước Nguyễn Minh Ngọc để bước tiếp vào vòng Chinh phục.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Thương trúng việc tại Elise của sếp Nga ở vị trí Trưởng nhóm Marketing online với mức lương 20.000.000 đồng.

Tập 5 của Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 12h00 ngày 5/12/2020 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Ảnh: Alo Media, chụp màn hình

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về tiện nghi của căn penthouse 18 tỷ - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm