Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cạn nguồn tiền tài trợ lần 2, rất có thể phải chia tay khán giả

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 28/11/2020

Nếu chuyến xe Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly phải dừng lại thật, đó quả thực là một sự nuối tiếc vô cùng lớn.

Theo như kê khai tài chính trên fanpage chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) vào ngày 26/11, số tiền quyên góp được từ nhiều nguồn, như 3 tỷ đồng mà ca sĩ Hà Anh Tuấn hỗ trợ cũng chỉ có thể giúp chương trình duy trì hoạt động tìm kiếm và kết nối được 3 tháng đến hết tháng 2/2021.

"Số tiền ủng hộ từ nghệ sĩ Hà Anh Tuấn: đã nhận được 1 tỷ vào tháng 7/2020, 2 tỷ còn lại sẽ nhận vào 31/12/2020 và 30/6/2021, mỗi đợt một tỷ. Nhu cầu mỗi tháng của hoạt động NCHCCCL trong giai đoạn mới: Tối thiểu 500 triệu/ tháng, trong đó:

- Chi phí tìm kiếm: 66% - tương đương 330 triệu (bao gồm Đội tìm kiếm Nối Thân Thương 17 người (tiếp nhận - xử lý - tra cứu - tìm kiếm thực địa - văn phòng…).

- Chi phí của chương trình trực tiếp mỗi tháng: 34% - tương đương 170 triệu", đại diện chương trình cho biết.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cạn nguồn tiền tài trợ lần 2, rất có thể phải chia tay khán giả - Ảnh 1.

Sau đó, ê-kíp buộc phải ngưng trực tiếp chương trình NCHCCCL để nhường ngân sách cho hoạt động tìm kiếm đến tháng 9/2021. Như vậy, điều này có nghĩa là kinh phí chỉ đủ để duy trì hoạt động tìm kiếm người thân vài tháng, còn số tiền để phát sóng trực tiếp lên sóng truyền hình đã cạn kiệt hoàn toàn.

Nếu không tìm được nhà tài trợ, sau tháng 9/2021, rất có thể hoạt động tìm kiếm cũng phải ngưng và NCHCCCL sẽ phải nói lời tạm biệt khán giả.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cạn nguồn tiền tài trợ lần 2, rất có thể phải chia tay khán giả - Ảnh 2.

Gần 4 tháng trước, chương trình cũng từng thông báo dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ, nhưng nhờ có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng mạng, các mạnh thường quân, cơ quan báo đài… đã giúp cho show trụ được cho đến ngày hôm nay.

Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.500 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 80.000 yêu cầu tìm kiếm. Dù đứng trước ngưỡng cửa gian truân khó có thể bước tiếp, NCHCCCL khẩn thiết muốn tìm ra một phương thức nào đó tạo sự thuận tiện để chương trình nhận được sự ủng hộ đều đặn, ổn định hàng tháng từ quý khán giả.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cạn nguồn tiền tài trợ lần 2, rất có thể phải chia tay khán giả - Ảnh 3.

Ảnh: Sưu tầm

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cạn nguồn tiền tài trợ lần 2, rất có thể phải chia tay khán giả - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm