Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: "Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/11/2020

Ngọc Diễm & Võ Hoàng Yến không hài lòng với cách phản biện từ team Mâu Thủy - Hương Ly - Khánh Vân.

Tối 27/11/2020, tập 1 Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not với tên gọi Sắc Màu Việt Nam đã chính thức lên sóng trên kênh VTV9.

Ba đội chơi gồm: Đội Quai Thao (Ngọc Diễm, Ngọc Châu, Tường Linh) - Đội Nón Lá (Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly ) - Đội Khăn Rằn (Võ Hoàng Yến, Kim Duyên, Hoàng My) đưa khán giả cùng khám phá vẻ đẹp văn hoá du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thử thách Đua: Chèo thuyền Sup

Bến du thuyền là nơi diễn ra thử thách đầu tiên: Chèo thuyền Sup tìm điểm đến. Tường Linh khá lo lắng với thử thách này, cô từng đuối nước khi còn nhỏ mặc dù là dân vùng biển (Phú Yên). Thấy vậy, Ngọc Diễm động viên: "Vì em có áo phao, nên em phải tâm lý là em không chết, em rơi xuống đó em cũng không chết". Mặc lời động viên của đồng đội, Tường Linh vẫn mất bình tĩnh, cô loay hoay khi đứng trên ván Sup rồi liên tục ngồi xuống vì sợ ngã.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 1.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 2.

Ở đội Nón Lá, Khánh Vân sợ thuyền sẽ bị xoay vòng do chưa đi thuyền này bao giờ. Mâu Thủy tiết lộ rất sợ nước mặc dù tên Thủy, hồi nhỏ cô rất sợ tắm nên thường xuyên bị mẹ nhắc nhở. Duy nhất Hương Ly là không sợ vì biết đi ván Sup. Thấy vậy, Võ Hoàng Yến cảnh báo: "Hương Ly biết đua nhưng chưa chắc thành viên tiếp theo biết đua đâu nha".

Nhờ lợi thế, đội Khăn Rằn lấy được ba mảnh QR Code đầu tiên nhưng phát hiện lấy nhầm mảnh, không thể ghép được. Võ Hoàng Yến không tin vào mắt mình: "Ủa sao ba miếng này nó giống nhau? Lấy lộn miếng rồi". Hậu quả là đội Khăn Rằn phải trở ngược ra để đổi mảnh QR Code. Nón Lá tận dụng tình thế, vươn lên đẫn đầu và giải xong câu đố: "Tôi là thanh kiếm. Tôi là màu xanh, hãy tìm tôi ngay!" với đáp án cho địa điểm tiếp theo: Hồ Con Rùa. Đội Nón Lá được 10 điểm đầu tiên, theo sau là đội Khăn Rằn 9 điểm, đội Quai Thao bị trừ 1 điểm do Tường Linh phạm luật nên còn 7 điểm.

Thử thách Đố:

Ở thử thách diễn ra tại Hồ Con Rùa, ba đội chơi phải giải những câu đố liên quan đến các công trình kiến trúc tiêu biểu, văn hoá, di tích lịch sử TP.HCM. Đội Quai Thao giải mã các câu đố khá dễ dàng, Ngọc Diễm chứng minh vị trí đàn chị khi dẫn dắt cả đội vượt qua thử thách một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà đội Quai Thao đã tìm ra từ khóa đầu tiên: TIMELESS BEAUTY (Vẻ đẹp vĩnh cửu) cùng nhân vật bí ẩn là Hoa hậu H'Hen Niê - Top 5 Miss Universe 2018, Timeless Beauty 2019. H'Hen Niê đang chờ ba đội chơi tại Bưu điện Thành phố.

Đội Khăn Rằn theo sau với phát hiện từ khoá từ Kim Duyên. Đội Nón Lá cũng nhanh chóng bắt kịp hai đội còn lại.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 3.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 4.

Thử thách Đẹp:

Ở thử thách Đẹp, đội chơi thực hiện postcard/ bưu thiếp quảng bá văn hoá, du lịch TP.HCM bằng điện thoại. Quai Thao nhìn thấy đàn chim bồ câu ở gần nhà thờ Đức Bà nên xin phép chủ cho chụp ảnh với giá 20 nghìn đồng. Đội quyết định chọn nụ cười làm điểm nhấn cho các tấm ảnh. Ngọc Diễm dùng lợi thế tiếng Anh để trao đổi với du khách nước ngoài trong việc xin chụp ảnh cùng.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 5.

Còn Khăn Rằn thì tận dụng hình ảnh khăn rằn đưa vào các postcard và sáng tạo thành một trend mới, không ngại dùng chiếc khăn rằn cột chặt tay vào nhau. Để tiết kiệm thời gian, đội Khăn Rằn tranh thủ chỉnh ảnh ngay trên xe taxi khi đang di chuyển.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 6.

Khác với hai đội trên, Nón Lá chọn chủ đề bình dị với những khung cảnh mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, cùng cách tạo dáng theo tập thể, không ngại lăn xả làm xấu. Hương Ly cho biết: "Các bạn trẻ bây giờ đang thịnh hành mốt chụp ảnh không giống ai hết, tạo nét cá tính riêng cho mình, Ly cũng rất tự tin đội mình đang làm điều đó".

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 7.

Cuối cùng, ba đội tập trung về điểm tập kết ở cầu Mống và nhận thử thách tiếp theo. Khăn Rằn về đầu tiên, theo sau là đội Nón Lá và tiếp là đội Quai Thao. Sau đó các đội bước lên "Chuyến xe đếm ngược" để di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

Thử thách Độc:

Tại toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81, ba đội sẽ tham gia thử thách Độc với lời gợi ý: "Hãy giúp cho biểu tượng của điểm đến này - Cờ đỏ sao vàng, lên vị trí cao nhất ở TP.HCM. Hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn. Lưu ý, biểu tượng của điểm đến buộc phải có dấu hiệu của chương trình".

Không chỉ Khăn Rằn, Quai Thao và Nón Lá cũng không hiểu yêu cầu thật sự của thử thách, nên chia nhau "truy lùng" những ai mặc áo cờ đỏ sao vàng. Sau nhiều lần chọn sai đáp án, các đội phát hiện chi tiết rất quan trọng bị bỏ quên, đó là biểu tượng phải có dấu hiệu chương trình. Thế là một cuộc truy lùng ráo riết nhắm thẳng những người mặc áo cờ đỏ sao vàng có dấu hiệu chương trình diễn ra ngay bên trong Landmark 81.

Sự nhiệt tình lăn xả của Mâu Thủy khiến Hương Ly "mắc cỡ giùm luôn đó mọi người". Mâu Thủy thừa nhận "bỏ cái liêm sỉ qua một bên". Cô sẵn sàng kiểm tra giày của một vị khách dù được "cảnh báo" là bị hôi chân.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 8.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 9.

Ngọc Diễm phải thốt lên: "Chưa bao giờ tính mê trai của Linh được thể hiện lộ liễu như vậy". Tường Linh không ngại vạch áo kiểm tra những người mặc áo cờ đỏ sao vàng để tìm dấu hiệu của chương trình. Sau đó là sự xuất hiện của rất nhiều người mặc áo cờ đỏ sao vàng càng khiến ba đội chơi rơi vào trạng thái hoang mang cao độ. Á hậu Võ Hoàng Yến bái phục: "Trời ơi, thả ra nhiều, sắp điên rồi".

Cuối cùng, Khăn Rằn xuất sắc chiến thắng thử thách Độc, được lên Landmark 81 Skyview, tung bay Quốc kỳ Việt Nam và nhận 3 điểm duy nhất của thử thách.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 10.

Thử thách Đấu:

Bộ postcard (9 tấm) của mỗi đội được đưa lên màn hình LED ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các đội sẽ có 3 -5 phút thuyết trình về những hình ảnh đã chụp, 100 khán giả được mời xem và bấm bình chọn cho 1 đội có bộ hình mà họ cho là đẹp nhất. Kết quả bình chọn sẽ được giữ bí mật và Hoa hậu H'Hen Niê giữ vai trò Host cho thử thách cuối cùng này.

Nón Lá tạo được ấn tượng vì trend chụp ảnh mới lạ, phù hợp xu hướng giới trẻ. Trước phản ứng cho rằng tấm ảnh chụp giơ chân tại Bưu điện thành phố bị cho là không phù hợp, Mâu Thủy giải thích: "Team Nón Lá muốn làm khác hai team còn lại nhưng vẫn trong phạm vi cho phép". Câu trả lời này khiến Ngọc Diễm không đồng tình, vì khi tham gia một cuộc thi đề cao quảng bá văn hoá du lịch, cần để những cái "khùng điên", cái tôi xuống và tôn vinh địa danh muốn quảng bá.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 11.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 12.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 13.

Không dừng lại, Nón Lá tiếp tục bị công kích khi Võ Hoàng Yến hỏi: "Đội của mình là đội Nón Lá, vậy tại sao lại quên mất cái signature (đặc trưng) của mình?". Ngay lập tức Mâu Thủy đùn đẩy: "Đó là điều mà Hương Ly sẽ trả lời". 

Lấy lại bình tĩnh, Hương Ly chia sẻ: "Chủ đề của đội Nón Lá hôm nay không phải là để quảng bá cho nón lá, một mình đội Khăn Rằn sử dụng khăn rằn thì đâu có nghĩa là hai đội còn lại cũng phải như thế? Chị hiểu hông, chị hiểu hông?". Trước thái độ của Hương Ly, Võ Hoàng Yến lơ đẹp và cô nhận xét: "Chính kiến và cái tôi thì ai cũng có hết. Tuy nhiên, khi phản biện lại các vấn đề cần phải lắng nghe và suy nghĩ kỹ càng hơn, đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì chúng ta cần phải cẩn thận cũng như tinh tế hơn".

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 14.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 15.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 16.

Sau đó, 100 khán giả cùng bình chọn và kết quả, Khăn Rằn nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, cũng là đội chiến thắng chung cuộc của tập 1. Nhờ chiến thắng, Khăn Rằn nhận được một thẻ đặc quyền thú vị cho tập tiếp theo: Có quyền đóng băng 30 giây một thành viên của đội khác bất kỳ lúc nào. 

Điểm số của tập 1 như sau: Đội Khăn Rằn 41 điểm, đội Nón Lá 36 điểm, đội Quai Thao 34 điểm.

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 17.
Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 18.

Tập 2 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 5/12/2020 trên kênh VTV9.

Photo: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Mâu Thủy, Hương Ly bị đàn chị phản bác vì cái tôi quá lớn: Đối chất với nhau giữa rất nhiều khán giả thì cần phải tinh tế hơn - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm