MC Mai Trang của VTV chỉ cách ăn 80k/ngày khoẻ đẹp, nếu không mua nhà tậu xe thì cũng tiết kiệm được hơn 100 triệu/năm

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 06/03/2020

Mai Trang chia sẻ nếu nhìn vào kế hoạch nào cũng thấy khó, nhất là tiết kiệm và giảm cân, thì bạn mãi mãi sẽ là người bỏ cuộc giữa chừng.

Mai Trang- MC của nhiều chương trình như Cafe sáng với VTV3, Muôn màu showbiz, Gặp gỡ Đông Tây, Điều ước thứ Bảy, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia... vừa làm 1 clip chia sẻ cách tiết kiệm để mỗi tháng nhận lương về bạn giữ lại được cho mình từ 9-14 triệu đồng sau khi từ tất tật cho nhà cửa ăn uống. Như vậy, mỗi năm 1 người trẻ có thể tích luỹ được cho mình hơn trăm triệu, số tiền ai cũng mơ ước có trong tài khoản ngân hàng sau mỗi năm đúng không?

Mai Trang chỉ ra những cách có thể tiết kiệm tiền

Những lập luận mà Mai Trang đưa ra không hẳn nhận được sự đồng tình của tất cả vì tiết kiệm cũng giống như giảm cân - ai cũng biết cần phải làm thế nào - nhưng chẳng có mấy người làm được!

Nói thêm một chút, Mai Trang còn từng gây chú ý khi chia sẻ chuyện mua nhà ở tuổi 24 và sắm xe hơi ở tuổi 26. Vậy nên, những cách tiết kiệm Mai Trang nhắc đến trong Vlog của mình lại càng được quan tâm vì chẳng phải cô là một minh chứng điển hình cho chuyện: Giàu nhờ tiết kiệm đó sao.

Cùng trò chuyện thêm với Mai Trang để hiểu hơn những điều cô nàng nói đến trong clip cũng như đáp trả những bình luận trái chiều từ người xem về mức độ khả thi của "chính sách thắt lưng buộc bụng" này nhé.

1. Mai Trang chia sẻ nấu ăn ở nhà chỉ tốn 80K/ngày, vậy phải mua sắm thực phẩm như nào để có được bữa ăn rẻ như vậy, bây giờ thịt heo thôi cũng đã rất đắt rồi?

Có một điều mà những người ăn uống healthy sẽ biết: thịt heo không phải thực phẩm tốt. Trong thực đơn của Trang không có thịt heo, mà được thay bằng thịt gà, cá và thi thoảng là thịt bò. Khẩu phần ăn của Trang cũng nhiều rau hơn thịt. 

Ví dụ, thực đơn 1 ngày có thể có những món sau: 

- Gà xào bắp cải (gà 15K, bắp cải 1/2 bắp: 10K) 

- Cá rán/cá kho: 20-25K 

- Rau/củ luộc: 15-20K 

- Trứng rán: 15K 

Cơm gạo lứt.

Như vậy là đã có thể ăn cho cả ngày rồi. Hoặc bạn có thể tính công thức một cách công nghiệp thế này: 1 suất ăn ở ngoài hàng có giá khoảng 60K. Trong lĩnh vực F&B, mức lãi thường là khoảng 30%, như vậy, tổng chi phí bỏ ra cho 1 suất ăn là 60,000 x 70% = 42,000.

Chi phí này gồm chi phí nguyên vật liệu, tiền công, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước,… → tiền nguyên vật liệu cho 1 suất ăn là nhỏ hơn 42K, vậy 2 bữa là khoảng 80K. Đây chỉ là cách tính "công nghiệp" để các bạn biết rằng điều này là hoàn toàn có thể. 

Chi phí sẽ còn rẻ hơn khi bạn có kế hoạch, biết lên thực đơn trước, đi chợ trước cho cả tuần.

Ăn uống healthy nên Mai Trang sở hữu body săn chắc như thế này?

 2. Có ý kiến cho rằng ráng ăn ngày 80K thì cũng được nhưng vài bữa lại bứt rứt tay chân ngứa mồm miệng lại quay về đường cũ tiêu xài ăn uống nuông chiều bản thân, vậy làm sao để duy trì? 

Chính vì lý do này mà phần lớn trong chúng ta không đạt được mục tiêu giảm cân hoặc duy trì cân nặng mong muốn. Các món ăn ở nhà với công thức nấu như trên không hề nhàm chán và kém ngon hơn ngoài hàng, thậm chí còn ngon hơn theo khẩu vị của bạn và sạch sẽ hơn. Còn nếu nghĩ như trên thì việc gì bạn cũng sẽ khó thực hiện được, cũng sẽ bỏ cuộc giữa chừng thôi. 

 3. Những cách cắt xén chi tiêu này đã được nhiều người đề cập, Mai Trang chưa có cách nào sáng tạo - mới mẻ hơn khi làm clip này? 

Công thức giảm cân ai cũng biết: Lượng calo nạp vào < Lượng calo tiêu đốt, vậy tại sao có những người biết thừa mà cả đời không giảm được cân? Công thức thành công ai cũng biết: Kiên trì, chăm chỉ, quyết tâm, vậy sao vẫn có hàng tỉ người chưa giàu? Bởi vì ai cũng biết, nhưng không ai làm. 

Có thể vì họ chưa đủ nghị lực để làm, hoặc họ chưa thật sự tin. Bởi thế, họ cần được nhắc lại nhiều lần để tin, và cần người nói với họ là họ làm được. Sáng tạo là cần thiết, nhưng trước khi sáng tạo, hãy làm được những điều cơ bản đã, Trang cho là như vậy. 

MC Mai Trang của VTV chỉ cách ăn 80k/ngày khoẻ đẹp, nếu không mua nhà tậu xe thì cũng tiết kiệm được hơn 100 triệu/năm - Ảnh 3.
MC Mai Trang của VTV chỉ cách ăn 80k/ngày khoẻ đẹp, nếu không mua nhà tậu xe thì cũng tiết kiệm được hơn 100 triệu/năm - Ảnh 4.

Tiết kiệm cũng giống như giảm cân, là việc ai cũng biết phải làm như nào như không phải ai cũng làm.

 4. Người giàu thì bày đặt tiết kiệm làm gì khi đi làm vài tháng bằng người ta làm cả năm, Mai Trang nghĩ gì về bình luận này? 

 Người giàu sẽ không bao giờ giàu nếu kiếm ra bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Người nghèo cũng sẽ không nghèo mãi nếu biết tiết kiệm và đầu tư. Giàu hay nghèo không quan trọng. Quan trọng là tư duy về việc sử dụng tiền. 

 5. Có người còn nghĩ bạn mua được nhà xe sớm là do có người giúp đỡ cơ chứ sao làm nổi ở tuổi đó? 

Họ nghĩ gì cũng được. Trang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của Trang. Và Trang sẵn lòng chia sẻ cách để sống hạnh phúc, tích cực hơn cho những người sẵn lòng muốn nghe. 

6. Tiết kiệm không đi gặp bạn bè, uống 1 cốc nước cũng phải tính - có biến mình trở thành người kibo không ai dám lại gần, không có mối quan hệ xã hội, bị cô lập?

Hãy đừng cực đoan hoá những gì Trang nói. Nếu các bạn có một mục tiêu tài chính rất lớn bắt buộc phải đạt được, tiết kiệm tài chính ở mức tối đa sẽ giúp bạn đạt được điều đó nhanh hơn. Còn lại, hãy cân đối các khoản chi tiêu với nhu cầu của bạn. Có điều, muốn đạt được mục tiêu, chắc chắn bạn cần phải hi sinh một vài thứ khác. 

MC Mai Trang của VTV chỉ cách ăn 80k/ngày khoẻ đẹp, nếu không mua nhà tậu xe thì cũng tiết kiệm được hơn 100 triệu/năm - Ảnh 5.

Nếu muốn nhanh đạt được mục đích thì phải biết hi sinh.

7. Mai Trang thu nhập 1 tháng bao nhiêu? Và có thật sự áp dụng triệt để cách tiết kiệm mà mình khuyên mọi người trong clip? Kết quả của bạn thế nào? 

Trang không muốn nói đến thu nhập vì không muốn đó là một con số để các bạn so sánh với mục tiêu của các bạn, vì cả khả năng và nhu cầu của mỗi người đều là khác nhau. Trong thời điểm này hoặc thời điểm khác, Trang sẽ áp dụng một hoặc nhiều cách cùng lúc. Có một điều chắc chắn, trước và sau khi thay đổi tư duy về đồng tiền, Trang đã tiết kiệm được ít nhất 50% chi tiêu hàng tháng. Các khoản chi tiêu lớn của Trang hiện tại là các khoản đầu tư cho bản thân hoặc cho công việc.

 8. Có phải tiết kiệm chỉ áp dụng 1 khoảng thời gian? 

Không hề! Tất cả những gì Trang chia sẻ trên kênh YouTube, từ Intermittent Fasting cho đến cách tiết kiệm, đều là một phong cách sống. Khi giàu có hơn, cách tiêu tiền của bạn khác đi, nhưng tư duy thay đổi thói quen để tiết kiệm thì luôn nên giữ.

MC Mai Trang của VTV chỉ cách ăn 80k/ngày khoẻ đẹp, nếu không mua nhà tậu xe thì cũng tiết kiệm được hơn 100 triệu/năm - Ảnh 6.

Mai Trang cho rằng giàu lên thì vẫn sẽ tiết kiệm như thường.

Cảm ơn những chia sẻ của Mai Trang!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm