MC Hoàng Linh "Chúng tôi là chiến sĩ" kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà "ngông cuồng" cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều

Lê Ái - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 08/03/2020

"Anh ấy thấy tôi rửa bát thì quát: Đã bảo bao nhiêu lần rồi không tôn trọng lời nói của nhau gì cả, đã bảo cấm được rửa bát rồi mà vẫn rửa. Sống cạnh một người đàn ông ấm áp như vậy, bạn sao có thể không cảm động", Hoàng Linh chia sẻ.

MC Hoàng Linh và tất tần tật về cuộc hôn nhân "tập 2" của cô với đạo diễn Trần Mạnh Hùng luôn có sức hút nhất định với những người yêu mến cô trên MXH, fan của chương trình do cô cầm trịch "Chúng tôi là chiến sĩ", những bà hàng xóm và dĩ nhiên cả những người ghét Linh.

Có thú vị không khi người không ưa Linh lại cũng là những đối tượng dành sự quan tâm nhiệt tình cho cô?

Đã hơn 4 năm kể từ ngày Hoàng Linh và Mạnh Hùng chia sẻ câu chuyện tình yêu với công chúng. Từ thời điểm ấy đến nay, cặp đôi "rổ rá cạp lại" đã về chung một nhà, gọi nhau là vợ chồng, đang cùng trả góp một căn nhà và nghĩ về dự định sinh một đứa con trong vài năm tới.

Hoàng Linh - Mạnh Hùng, cặp đôi nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Bước vào hôn nhân "tập 2", Hoàng Linh vẫn không thay đổi. Cô còn đó đầy đủ những "tính xấu" khi yêu. Lắm lúc, nữ MC đã thiêu đốt chồng trong ngọn lửa cảm xúc giận hờn yêu ghét bất chợt. Mạnh Hùng sáng làm đạo diễn ở đài, tối về nhận thêm job "cứu hoả", nhưng anh vẫn mỉm cười khi nói về vợ: Tôi biết Linh yêu tôi rất nhiều, khùng điên mưa nắng thế nào tôi cũng chấp nhận. Một người yêu bạn kể cả bạn có "khùng điên" như thế nào, hẳn là hiếm có khó tìm.

Gặp mặt cặp vợ chồng Hoàng Linh - Mạnh Hùng gần đây, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện khá sôi nổi về chủ đề "Kết hôn với đàn-bà-ngông-cuồng, "hậu quả" sẽ thế nào?". Câu trả lời có phần khác biệt nhau giữa 2 vợ chồng sẽ cho bạn thấy "đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim" cỡ nào. Nhưng có lẽ vì những điểm khác nhau nhưng lại giống nhau ấy, chúng ta có 1 tổ ấm.

Suýt chia tay/ giận hờn/ mất kiểm soát cảm xúc/ lại yêu nồng nàn

Nếu hôn nhân là một thử thách chinh phục đỉnh cao nhất, hai "nhà leo núi" đang thấy mình ở đâu rồi?

Hoàng Linh: Tới đỉnh rồi. 4 năm qua lúc nào tôi cũng thấy mình yêu thương anh mãnh liệt. Ừ thì nhiều lúc cũng giận dỗi, chiến tranh lạnh, cạch mặt nhau đến… 5 ngày, nhưng chưa bao giờ tôi thấy bớt yêu anh.

Mạnh Hùng: Tôi thấy mình ở chân núi. Nếu lên được đến đỉnh rồi thì hai người sẽ rất chán vì không còn gì để khám phá và chinh phục nhau nữa.

MC Hoàng Linh Chúng tôi là chiến sĩ kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà ngông cuồng cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều - Ảnh 2.

Năm 2018, gia đình Linh - Rùa (nickname của Mạnh Hùng) có lục đục suýt tan vỡ, nếu điều đó xảy ra chẳng phải là tiếc lắm sao?

Hoàng Linh: Không, nếu lúc đó chúng tôi có chẳng may tan vỡ thật thì tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là duyên phận đã cạn. Năm 2018, tôi không muốn anh đi Israel công tác nhưng anh vẫn đi (dù trước đó bảo với vợ là không đi), đó là một biểu hiện không tôn trọng bạn đời.

Về lý tôi hiểu chuyến đi đó là cần thiết (nếu là anh chắc chắn tôi cũng đi - cười lớn) nhưng về tình, tôi lại hoàn toàn không muốn. Nói chung phụ nữ vẫn luôn là giống loài khó hiểu, khó chiều nhất hành tinh này (cười).

Mạnh Hùng: Tôi luôn suy nghĩ vợ mình là nhất nhưng đôi khi vẫn bị trách nhiệm với công việc lấn át. Có thể tôi phải rút kinh nghiêm lại trong cuộc sống, đánh giá cái gì là số một trong từng thời điểm cụ thể.

Rốt cuộc câu chuyện ấy khép lại thế nào?

Hoàng Linh: Dĩ nhiên là anh Hùng nói lời xin lỗi. Vì anh ấy sai mà. Nhưng thường thì trong các cuộc giận nhau, tôi cũng không phải là người xuống nước trước. Đàn bà chỉ cần gặp đúng người đàn ông của mình thì cả đời chẳng cần trưởng thành. Tôi tâm đắc với câu nói ấy và thật may mắn tôi đã gặp được đúng người đàn ông của tôi!

Trong lần gây nhau mới đây khi chúng tôi đang trên đường đưa con đi học, anh Hùng mặt lầm lì ngồi ở ghế lái, tôi bất ngờ chồm người lên ôm anh một cái. Bị "tấn công" bất ngờ, anh chịu thua lột ra bộ mặt cười xoà. Thế là huề. Số lần tôi chủ động "hạ vũ khí" như thế chắc cũng phải được... 5 lần trong năm, 360 lần còn lại thuộc về anh cùng nhà.

Mạnh Hùng: Là tôi (cười). Ở khía cạnh gia đình, đàn ông dù có thắng vợ về lý thì vẫn thua về tình!

"Số lần tôi chủ động "hạ vũ khí" như thế chắc cũng phải được... 5 lần trong năm, 360 lần còn lại thuộc về anh cùng nhà", MC Hoàng Linh chia sẻ.

Sống cảm xúc quá, ai rồi cũng sẽ thấy ngột ngạt?

Hoàng Linh: Tôi không cảm thấy ngột ngạt, ngược lại dưới góc nhìn lạc quan tôi thấy cuộc sống của mình tràn đầy màu sắc như một chiếc cầu vồng. Thú thật tính tôi ghét sự an toàn, nhàm chán lắm.

Còn không biết anh Hùng cảm thấy như thế nào? Cái này phải hỏi ảnh mới biết được! Mọi người nói tính cách tôi trẻ con cũng không sai. Tôi thẳng như ruột ngựa, nghĩ gì nói đó. Không riêng gì trong mối quan hệ với chồng, với bạn bè đồng nghiệp và người thân trong gia đình cũng vậy, không hài lòng ai tôi sẽ thái độ cho họ thấy rõ luôn. Nói chung tôi thẳng nên hay thiệt. Nhưng tôi thoải mái lắm khi được sống là chính mình: yêu ghét, trắng đen rõ ràng, không lờ nhờ!

Yêu - thương - giận - hờn - thất vọng - hy vọng… đó là những cảm xúc sống rất thật mà tôi có, tôi trải qua mỗi ngày và trân trọng nó.

Mạnh Hùng: Ngột ngạt thì tôi chưa bao giờ cảm thấy vì tôi luôn biết rằng Linh rất yêu tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Tuy nhiên, tính tình Linh hơi hay thay đổi một chút nên lắm lúc tôi thấy mình giống như một chiếc máy tính nhưng chưa kịp update ấy (cười).

MC Hoàng Linh Chúng tôi là chiến sĩ kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà ngông cuồng cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều - Ảnh 4.

Trong cuộc hôn nhân này, đã bao giờ một trong 2 nghĩ đến chuyện "xây lại cảm giác yêu"?

Hoàng Linh: Với Linh, khi đã mất cảm giác yêu thì chia tay chứ không có khái niệm xây lại. Đồng ý rằng nhiều khi tôi cũng áp đặt anh nhưng đó là những điều tốt cho anh (ví dụ chuyện yêu cầu anh bỏ hút thuốc). Tình cảm mà cứ phải thay đổi để làm cho đối phương yêu mình hơn thì mệt mỏi vô cùng. Tôi muốn chúng tôi yêu con người thật nhất của nhau.

Mạnh Hùng: Chữ tín, niềm tin là hai điều rất quan trọng. Nếu mình đã đánh mất 2 cái đó tôi nghĩ rất khó tìm lại được cảm giác. Còn nếu cả hai chỉ là những xích mích nhẹ không mất đi những giá trị cơ bản trong tình yêu, tôi tin kiểu gì mình cũng vẫn sẽ tìm được lại cảm xúc.

Anh Hùng có "sợ" chị không? Nếu một người đàn ông "sợ vợ" thì anh ta có là một kẻ nhu nhược?

Hoàng Linh: Anh Hùng không sợ tôi, là anh ấy nhường tôi. Trong công việc hay khi ở ngoài xã hội, anh ấy cũng là một người "ghê gớm" lắm. Hồi xưa, lúc tôi 4 tuổi tôi có chớm bị viêm màng não. Anh ấy biết chuyện này nên bây giờ, mỗi lúc nói qua nói lại rồi cãi nhau anh hay trêu: Linh thần kinh, không chấp! (Cười lớn)

Mạnh Hùng: Bạn đời của mình nhất là phái nữ mình cần phải tôn trọng nên sợ vợ "nhiều chút" cũng đâu có gì là sai đâu nhỉ?

MC Hoàng Linh Chúng tôi là chiến sĩ kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà ngông cuồng cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều - Ảnh 5.

Đàn ông bản lĩnh là?

Hoàng Linh: Là người có thể giải quyết ổn thoả những vấn đề do phụ nữ gây ra.

Mạnh Hùng: Là người không chấp nhặt, không để bụng những điều nhỏ nhoi. Đôi khi phải thật bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh để giải quyết vấn đề.

Nghi án lộ clip nóng/ nguyên nhân/ đối diện

Cách đây không lâu, có rộ tin đồn MC Hoàng Linh lộ clip nóng. Vì sao lại có tin đồn này?

Hoàng Linh: Có trời mới biết vì đâu mà có tin đồn này. Một buổi tối đang ngồi chat với bạn bè thì bỗng có người hớt hải hỏi: "Linh biết tin gì chưa, nghe nói clip nóng của bà bị share trong các group kín xin link quá trời".

Lúc vào xem tôi cảm thấy tức giận vô cùng vì hình ảnh trong chuyến đi biển diện bikini lại được đặt cạnh bức ảnh quân phục của tôi trong chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ". Chỉ có như thế thôi nhưng tôi cảm thấy không chấp nhận được. Tôi cũng đã lên tiếng một cách thẳng thắn văn minh nhất trên Facebook cá nhân như mọi người đã thấy.

Nếu một ngày bị lộ clip nhạy cảm thật, Hoàng Linh sẽ giải quyết như thế nào?

Tôi với anh Hùng có clip thật đấy, bị lộ thì phải giải quyết chuyện ấy như nào đây nhỉ (cười). Chắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của tôi ở đài, tới gia đình bố mẹ. Bây giờ làm gì tôi cũng đều nghĩ đến việc đó tác động như nào đến những người thân. Tôi sợ những người yêu thương phải lo nghĩ... Hôm nay về phải cất clip thật kỹ mới được (cười lớn).

Có nhiều hater đang "dòm ngó" Hoàng Linh không?

Tôi nghĩ là nhiều. Nhiều nhất là ở thời điểm tôi mới kết thúc cuộc hôn nhân đầu và lúc tôi công khai tình yêu với chồng hiện tại. Họ thích nên theo dõi tôi và ghét thì cũng theo dõi tôi rất kỹ. Tuy nhiên, trong 1 năm trở lại đây cuộc sống của tôi đã đi vào quỹ đạo khá bình yên.

MC Hoàng Linh Chúng tôi là chiến sĩ kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà ngông cuồng cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều - Ảnh 6.

Nóng nảy/ trầm tĩnh/ Giới hạn không vượt qua

Có "vùng cấm địa" nào trong mối quan hệ này mà đối phương phạm phải là bị "xử" ngay?

Hoàng Linh: Đó là bị phản bội. Tôi là người rất sòng phẳng trong chuyện tình cảm. Yêu thì cháy hết mình với nhau, không yêu thì chia tay văn minh, lịch sự. Đừng lừa nhau, đừng tham lam!

Tôi luôn truyền thông điệp tới bạn đời rằng tôi muốn một tình cảm trọn vẹn! Tôi có thể kêu ca, phàn nàn anh ấy cả đời về chuyện hút thuốc, tiền nong, thói quen sinh hoạt, khác biệt tính cách... nhưng tôi sẽ không dời bỏ anh ấy khi chúng tôi vẫn còn yêu nhau. Chỉ duy nhất chuyện "cắm sừng" tôi, làm tổn thương trái tim tôi thì tôi sẽ dừng cuộc chơi lại ngay.

Tôi không chấp nhận sự tạm bợ và không muốn bất kì người phụ nữ nào trên đời này phải chịu đựng điều đó, đặc biệt là tạm bợ trong hôn nhân.

Mạnh Hùng: Có chứ, đó là ngoại tình. Chứ còn điên dở thế nào tôi cũng chấp nhận hết á, nhiều lúc tôi gọi vợ yêu yêu là Linh Thần Kinh.

Một lần đối phương khiến mình thất vọng thật sự?

Hoàng Linh: Tính tôi trẻ con, lúc nắng lúc mưa nên hay bị thất vọng bởi những điều trời ơi đất hỡi lắm. Ví như ngay đêm hôm qua, tôi với anh giận nhau, anh không dỗ tôi mà ngáy o o. Tôi ức bỏ sang phòng con và nghĩ bụng sẽ từ chối cuộc phỏng vấn ngày mai một cách khéo léo nếu không hoà… Nhưng sáng ngày ra anh đã nhăn nhở dỗ dành, ủn ra cũng vẫn dính chặt vợ, thế là hoà. 2 vợ chồng cùng chọn đồ để đi chụp ảnh phỏng vấn. Đó, cuộc sống của tôi là một chuỗi những tình tiết như vậy.

Mạnh Hùng: Tôi chưa thấy lần nào Linh khiến tôi thất vọng cả. Ngay cả việc năm trước Linh giận đòi bỏ tôi, tôi cũng không thất vọng về vợ. Tôi chỉ nghĩ lúc đó ở xa, chưa gặp được cô ấy nên chưa giải quyết được vấn đề và khi tôi về, mọi việc đều ổn thoả cả.

Một lần đối phương khiến mình cảm động thật sự?

Hoàng Linh: Nhiều lắm, nhưng đọng lại trong trí nhớ của tôi hầu hết là những thứ hết sức giản dị trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Đó là ngắm nhìn anh chơi với các con, bênh vực bọn trẻ. Nhìn thấy anh loay hoay sửa lại chiếc đồng hồ cũ cho bố tôi, dìu ông bước đi khi ông bị căn bệnh gout làm chân đau nhức.

Công bằng mà nói thì anh Hùng rất chiều tôi. Hơn 4 năm bên nhau, tôi không đếm nổi 3 lần anh ấy "say no" với tôi luôn.

Anh ấy cũng đảm đang hết phần tôi ý: nấu nướng cũng oách hơn tôi, điện nước, dỗ con, thậm chí khâu vá cũng hơn tôi. Anh ấy thấy tôi rửa bát thì "làm màu" quát tháo loạn lên kiểu "vợ với con, đã bảo bao nhiêu lần rồi không tôn trọng lời nói của nhau gì cả, đã bảo cấm được rửa bát rồi mà vẫn rửa". Sống cạnh một người đàn ông ấm áp như vậy, bạn sao có thể không cảm động.

Mạnh Hùng: Nhiều lắm. Lần cảm động nhất là đợt tôi đang đi làm chương trình ở Phú Quốc. Tôi đang quay tự nhiên thấy Linh facetime và lia máy một vòng chỗ cô ấy đang ở. Tôi nhìn thấy bối cảnh ôi sao mà quen thế vì rõ ràng buổi chiều tôi đi khảo sát địa hình đã nhìn thấy cảnh đó rồi. Linh bay ra đúng chỗ tôi đang làm chương trình để dành những điều ngọt ngào nhất cho chồng. Đấy là ngày sinh nhật của tôi. Thật sự là một sinh nhật rất đáng nhớ.

Couple lãng mạng đến các "cháu 2k" cũng phải ghen tị.

Dằn mặt tình cũ hay "thả thính" chồng/ tuyên bố chủ quyền

Công khai dằn mặt tình cũ thả thính chồng lên MXH, chị gan hơn nhiều người đấy?

Hoàng Linh: Tôi thẳng thắn thôi mà, tôi không hành động theo cảm tính. Tôi muốn bắn tín hiệu cho anh và cho cả những người phụ nữ đang "dòm ngó" người đàn ông của tôi. Tôi chấp nhận mình là một người ghê gớm và muốn tất cả nguy cơ bị loại bỏ khi mọi chuyện còn chưa quá muộn. Nếu muộn, chắc tôi cũng không ngồi đây để chia sẻ về tình yêu của mình.

Tôi nghĩ đó là hành động bảo vệ tổ ấm của mình mà bất kì người phụ nữ nào khi yêu cũng sẽ có suy nghĩ và hành động tương tự. Thế giới có 8 tỉ người, gặp nhau, yêu được nhau là rất khó. Tôi phải giữ lấy điều may mắn mà mình đang có chứ.

Mạnh Hùng: Tôi hiểu Linh làm như vậy là vì muốn giữ hạnh phúc gia đình thôi. Tôi cũng vui vì có một người vợ rất yêu mình. Tôi luôn nói với vợ, người cũ và việc cũ là những gì thuộc về quá khứ, còn tôi và Linh sẽ luôn cố gắng vun vén cho hiện tại và tương lai của chúng tôi.

MC Hoàng Linh Chúng tôi là chiến sĩ kể chuyện làm vợ tập 2: Gặp đúng người, đàn bà ngông cuồng cỡ mấy vẫn được cưng, được yêu, được chiều - Ảnh 8.

Anh Hùng, đàn ông luôn cởi mở với người cũ còn phụ nữ thì không như vậy?

Tuỳ từng người thôi. Với tôi cái gì qua rồi tôi sẽ không suy nghĩ tới nữa. Nhưng đúng là giữa đàn ông và đàn bà có nhiều khi "lệch sóng" nhau về chủ đề người cũ. Đàn ông có tấm lòng cởi mở hơn, không như phụ nữ. Phụ nữ cái gì đã không thích thì họ sẽ biến nó thành điều để căm thù.

Chị sôi nổi, hết mình, bộc trực nhưng nóng nảy. Anh trầm ổn, bình tĩnh nhưng đôi lúc phản ứng chưa được… nhạy. Hai cá tính ấy sống cùng một mái nhà có khiến bầu không khí ngột ngạt?

Hồi trước tôi cũng không quen, vì cách suy nghĩ của Linh với tôi khá là khác nhau nhưng khi ở lâu với nhau - chúng tôi hiểu nhau hơn, biết sống vì người kia hơn. Chỉ cần trong tâm luôn hướng tới suy nghĩ tìm hiểu bạn đời của mình đang cần gì, không thích gì, ngồi lại phân tích với nhau, từ từ mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Có điều gì anh muốn vợ thay đổi?

Thật sự Linh là một người rất thẳng tính, tôi mong Linh có thể kiềm chế bản thân, bớt nóng nảy, vì ở nhà thì không sao, chồng cô ấy có thể chịu đựng tất cả (cười). Tôi chỉ lo ngoài đời, sự thẳng thắn ấy khiến cô ấy bị thiệt thòi.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Linh - Mạnh Hùng, chúc hai anh chị giận thì giận mà thương thì thương!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm