Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa

Bảo Nam, Theo Tổ Quốc 09:34 09/02/2023

Một vài thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn sấy khô quần áo trong thời gian ngắn hơn, và như thế là quá đủ cho những ngày nồm.

Chúng ta có nhiều việc phải làm hơn là ngồi đợi đồ giặt khô, nhưng với những ngày trời nồm khiến quần áo ẩm ướt hơn bình thường khiến thời gian sấy của các mẻ giặt bỗng kéo dài như vô tận.

Nhưng may mắn là bạn sẽ không phải ngồi một chỗ và đợi cho đến khi máy sấy hoàn thành một chu kỳ làm việc dài đằng đẵng, bằng cách “tăng tốc” nó lên.

Điều đầu tiên và cơ bản nhất, đó là kiểm tra và làm sạch bẫy xơ vải của máy, cũng như làm sạch lỗ thông hơi của thiết bị. Nếu bị bẩn hoặc có vật chặn, quá trình sấy sẽ bị giảm hiệu suất. Sau đó, hãy thử một trong những lời khuyên dưới đây.

Bỏ một chiếc khăn sạch, khô vào máy sấy

Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa - Ảnh 1.

Mẹo này đã được sử dụng rộng rãi trên nền tảng TikTok trong thời gian gần đây, mặc dù về bản chất đó là một trong nhiều mẹo truyền thống và được xác định là hiệu quả trước khi ứng dụng chia sẻ video này ra đời.

Cho một chiếc khăn khô, sạch vào máy sấy cùng với quần áo ướt và nó sẽ hỗ trợ hút ẩm, rút ngắn thời gian làm khô quần áo của bạn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyên bạn nên lấy khăn ra sau 5 phút nếu chỉ đang làm khô một vài món đồ. Và hãy để nó trong đó 15 phút nếu bạn lấp đầy buồng sấy bằng quần áo. Đừng để mặc chiếc khăn ẩm trong đó thời gian dài, bởi điều đó làm tăng thêm việc cho máy sấy và vô tình lại kéo dài thời gian hoạt động hơn. Hãy lấy nó ra và treo lên, nhờ không khí làm khô nó trong khi các loại quần áo khác vẫn còn đang quay trong máy.

Cho một ít bóng tennis vào cùng với quần áo ướt

Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa - Ảnh 2.

Giống như chiếc khăn ở trên, những quả bóng có thể làm tăng tốc quá trình sấy bằng quá trình hút ẩm 1 phần. Nhưng quan trọng hơn, chúng thúc đẩy quá trình làm khô bằng cách đập xung quanh đống quần áo của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thuốc nhuộm neon được sử dụng trên những quả bóng đó có thể chuyển sang quần áo. Vì vậy, nếu vẫn quyết tâm thử điều này, bạn có thể chọn những quả bóng quần vợt màu trắng. Một số ý kiến cũng cho rằng không nên làm vậy, vì quả bóng tennis có thể không chịu được nhiệt.

Vắt khô quần áo trước khi cho vào máy sấy

Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa - Ảnh 3.

Hầu hết mọi người đều vắt quần áo theo quy trình cố định của máy giặt. Tuy nhiên, nên biết rằng nếu quần áo ít nước hơn sẽ cho phép máy sấy phải làm việc ít hơn.

Do đó, nếu có một khối lượng quần áo lớn, hãy để đồ của bạn chạy qua chu kỳ vắt của máy giặt lần thứ hai trước khi làm khô chúng. Nó chỉ mất vài phút nhưng sẽ rút ngắn thời gian làm khô đáng kể.

Một số người cũng khuyên rằng nếu quyết định giặt rồi sấy luôn một lượng quần áo lớn, bạn có thể thử chia đôi lượng đồ. Bởi nếu máy giặt bị quá tải, tình trạng tương tự cũng sẽ xảy ra với máy sấy. Điều đó dẫn đến việc quần áo không được làm sạch kỹ lưỡng và hiếm khi được xả sạch xà phòng. Điều này làm hỏng vải và việc làm việc quá tải sẽ giết chết cả hai cỗ máy.

Nhớ bảo trì máy sấy của bạn

Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa - Ảnh 4.

Hãy chú ý đến việc bảo dưỡng máy sấy của bạn ít nhất mỗi tháng một lần, bằng cách đảm bảo dọn sạch bẫy xơ vải, hút bụi bên dưới và phía sau máy. Và nếu cần, hãy dọn sạch mọi chất bẩn tích tụ trên lỗ thông hơi bên ngoài. Làm sạch bên trong máy sấy bằng cách loại bỏ bụi bẩn hoặc các vật liệu khác rơi rớt bên trong (chẳng hạn như bút chì màu nóng chảy để quên trong túi quần trẻ em), chúng có thể làm giảm hiệu quả làm việc của máy.

Một số mẹo vặt khác

Một số chia sẻ của những bà nội trợ cho thấy nên tách và gỡ rối quần áo giữa chu trình giặt và sấy. Đặc biệt, mở tất và các ống quần ra, cố gắng loại bỏ càng nhiều nếp nhăn và gập càng tốt để hơi ẩm có thể thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Máy sấy là cứu tinh cho ngày nồm, nhưng ít ai biết những mẹo này có thể giúp làm khô đồ giặt nhanh hơn nữa - Ảnh 5.

Đồng thời, hạn chế mở cửa giữa chu kỳ sấy. Bởi không khí ấm sẽ thoát ra và sẽ cần thêm một chút thời gian để làm khô hoàn toàn đồ giặt. Ngoài ra, cẩn thận nếu bạn muốn thêm một món đồ bị bỏ quên trong giỏ vào máy. Bởi một món đồ ướt sũng duy nhất trong đám đồ đang khô một phần sẽ làm tắt cảm biến dò độ ẩm của máy sấy quần áo. Điều đó có nghĩa là một số quần áo có thể bị khô quá mức và một số khác vẫn còn ẩm. Để tránh điều này, hãy cố gắng đừng quên món đồ gì cả. Còn nếu có, hãy bỏ các món đồ bạn không muốn sẽ khô quá mức ra ngoài, ví dụ như đồ lót mỏng, và phơi chúng trên dây.

Tham khảo LifeHacker

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày