Máy bay chở khách hạ cánh khẩn vì phi công đang lái bỗng đổ bệnh

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 10:08 27/08/2019

Một chiếc Boeing 757 chở khách của hãng hàng không Jet2 (Anh) buộc phải chuyển hướng tới phía Bắc Bồ Đào Nha sau khi phi công gặp vấn đề về sức khoẻ.

The Guardian dẫn lời đại diện Jet2 cho biết máy bay đã hạ cánh an toàn tại Porto - Bồ Đào Nha hôm 26-8. Hãng này sau đó điều một máy bay và phi hành đoàn khác để nối lại hành trình.

"Chuyến bay LS765 từ Manchester – Anh đến Funchal – Bồ Đào Nha phải chuyển hướng tới Porto như một biện pháp phòng ngừa do một trong các phi công cảm thấy không khỏe" - Jet2 xác nhận và gửi lời xin lỗi hành khách trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, tình trạng của phi công nói trên không được công bố.

Máy bay chở khách hạ cánh khẩn vì phi công đang lái bỗng đổ bệnh - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng Jet2 (Anh) buộc phải chuyển hướng tới phía Bắc Bồ Đào Nha sau khi phi công gặp vấn đề về sức khoẻ. Ảnh: Telegraph

Theo trang MailOnline, một phi công khác của Jet2 đang trong kỳ nghỉ có mặt trên khoang đã vào buồng lái để hỗ trợ cơ phó hạ cánh. Phi công gặp sự cố - khoảng 40 tuổi - được nhìn thấy ngồi trên xe lăn cùng mặt nạ dưỡng khí và được chuyển tới bệnh viện.

Hành khách Nicholas Banks mô tả các thành viên phi hành đoàn đã làm một công việc tuyệt vời. "Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì có một phi công khác của Jet2 can thiệp kịp thời. Hiện chúng tôi bị mắc kẹt trong sân bay, không có gì khác ngoài café và không chắc chuyện gì đã xảy ra" – ông Banks nói với trang MailOnline.

Sự cố xảy ra lúc 10 giờ 20 phút hôm 26-8 (giờ địa phương). Đường băng tại sân bay ở Porto phải đóng cửa 30 phút để chiếc Boeing 757 hạ cánh khẩn cấp rồi trở lại hoạt động bình thường.

Hồi tháng 7, cơ trưởng của một chiếc King Air C90A hai động cơ đã tử vong giữa không trung, buộc cơ phó phải điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Brazil. Theo báo The Rio Times, chiếc King Air C90A cất cánh từ Barreiras, Bahia, dự kiến tới Americana, Sao Paulo – Brazil. Tuy nhiên, giữa chuyến bay, cơ trưởng cảm thấy không khỏe, sau đó đột tử.

Cơ phó Matheus Pasquotti phải điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Campo Grande, bang Mato Grosso do Sul. Tại sân bay, lực lượng cứu hộ và xe cứu thương đã túc trực nhưng cơ trưởng – Benedito Fernando Ricci, 59 tuổi – được xác định thiệt mạng từ trước đó.

(Theo The Guardian, Telegraph, Fox News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm