Mẫu xe đạp giúp bạn tập thể dục toàn thân trên từng cây số

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 10/06/2016

Xe đạp Twicycle cho phép người dùng có thể "đạp xe" bằng tay, qua đó tập được toàn bộ thân thể thay vì chỉ cử động thân dưới như xe đạp truyền thống.

Không khó nhận ra rằng cuộc sống của chúng ta hiện nay ngập tràn các thiết bị thông minh, đem lại sự tiện dụng đến cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều đó càng làm cho chúng tả thêm phần lười biếng và ngày càng ít vận động hơn. Từ ý tưởng làm cho cơ thể con người phải hoạt động tối đa mỗi khi di chuyển, nhóm ba anh em nhà Rista đến từ California, Mỹ đã sáng tạo ra chiếc xe đạp đặc biệt mang tên TwiCycle.

Mẫu xe đạp giúp bạn tập thể dục toàn thân trên từng cây số - Ảnh 2.

Mẫu xe đạp 2 xích giúp cho người dùng tập thể dục cả chân lẫn tay.

Điểm vượt trội của TwiCycle chính là khả năng giúp cho người đạp xe có thể vận động được toàn bộ cơ thể thay vì cử động mỗi chân giống như các loại xe đạp truyền thống. Xe được trang bị thêm một bộ "pedal tay" và bộ xích chuyển động ở tay cầm, từ đó người dùng có thể tập thể dục luôn trong lúc lái xe. Bằng cách này, họ có thể vừa đạp xe, vừa tập vai, bắp tay, thậm chí cả ngực và lưng.

Không chỉ có tay lái khác thường, bánh trước của TwiCycle cũng được các kỹ sư "độ" lại triệt để. Nó được làm to hơn so với bánh sau, giúp người dùng có thể leo dốc và đạt vận tốc cao một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có thêm một kệ tỳ trước ngực để cơ thể người lái không chạm vào xích trước. Nếu như bạn không có nhu cầu tập thể dục mà chỉ muốn đạp xe? Không vấn đề, bạn có thể khóa xích trước lại và cứ thế đạp đi thôi. Nhà sản xuất đảm bảo rằng lái xe đạp kiểu này sẽ không khó hơn xe thông thường là mấy.

Hiện tại, TwiCycle đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện các công đoạn cuối cùng. Theo dự kiến, ba anh em nhà Rista sẽ mở một chiến dịch gọi vốn để có thể sản xuất hàng loạt ngay trong năm 2016. Giá cả sẽ không quá đắt so với các chiếc xe đạp thông thường. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa ra thêm một phiên bản leo núi nếu như người dùng có nhu cầu.

Mẫu xe đạp giúp bạn tập thể dục toàn thân trên từng cây số - Ảnh 3.

Kệ tỳ trước ngực để cơ thể người lái không chạm vào xích trước.

Mẫu xe đạp giúp bạn tập thể dục toàn thân trên từng cây số - Ảnh 4.

Với TwiCycle, người lái có thể vừa đạp xe, vừa tập vai, bắp tay, thậm chí cả ngực và lưng.

Mẫu xe đạp giúp bạn tập thể dục toàn thân trên từng cây số - Ảnh 5.

Các tác giả cũng sẽ đưa ra thêm một phiên bản leo núi nếu như người dùng có nhu cầu.

Nguồn: BusinessInsider

 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm