đồ độc

Helix: Xe đạp gấp nhỏ gọn nhất thế giới

Caposai, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 06/09/2015

Với kích cỡ nhỏ nhẹ, an toàn và dễ sử dụng, Helix là một lựa chọn rất lý tưởng cho những người yêu thích xe đạp.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các mẫu xe đạp gấp gọn đang ngày càng thu hút công chúng bởi kích cỡ nhỏ gọn không tốn diện tích và dễ mang theo bên mình. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn bị xếp dưới xe đạp thông thường bởi các điểm yếu như không chắc chắn, khó tháo lắp và rất cồng kềnh cho người sử dụng.

Video giới thiệu chiếc xe đạp gấp Helix.

Với tham vọng trở thành chiếc xe đạp gấp tốt nhất thế giới, nhà thiết kế Peter Boutakis tới từ Toronto, Canada đã cho ra đời mẫu xe đạp gấp mang tên Helix. Sở hữu thiết kế và chất liệu ấn tượng, Helix hứa hẹn sẽ giải quyết được hầu hết những yếu điểm và trở thành bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp xe đạp.

1-56737
Chiếc xe đạp Helix trình diễn khả năng gấp gọn.

Để đạt được kích cỡ nhỏ gọn, những chiếc xe đạp gấp thường có bánh xe nhỏ nên bám đường rất kém, khiến cho quá trình đạp xe đã chậm lại còn tốn sức, vừa gây nguy hiểm cho người lái. Vì thế, Helix đi ngược lại so với xu hướng khi chọn bánh xe tiêu chuẩn với đường kính 0,5m.

Tuy sở hữu bánh xe lớn nhưng Helix vẫn đặc biệt gọn gàng khi được gấp lại. Công thức gấp đặc biệt thu nhỏ chiếc xe lại gọn gàng giữa hai bánh, gọn gàng hơn các sản phẩm cùng loại. Nhà thiết kế và sản xuất đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chiếc xe có trọng lượng nhỏ nhất có thể - Helix chỉ nặng có 9 kg.

Một điểm đột phá khác của Helix là bộ phận khóa ưu việt giải quyết được nhiều điểm trừ của các dòng xe đạp gấp. Ít hỏng hóc, an toàn và dễ sử dụng, hệ thống khóa này giúp Helix luôn giữ được hình dạng ổn định chắc chắn khi lái xe, và chỉ gập lại khi người lái thực hiện những thao tác nhất định.

Quá trình gấp gọn Helix cũng khá dễ dàng. Người dùng có thể gấp các bộ phận theo thứ tự tùy thích và không cẩn phải lo lắng về việc bàn đạp gây cản trở khi mang vác. Quá trình mang theo cũng đặc biệt dễ dàng bởi Helix vẫn có thể lăn trên bánh xe như một chiếc xe đẩy.

Dự án xe đạp gấp Helix đang khá thành công trên trang hút vốn cộng đồng Kickstarter với số tiền thu được lên tới gần 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ VND). Với Helix, người dùng có thể sở hữu trong tay chiếc xe đạp gấp gọn nhẹ, đáng tin cậy bậc nhất với cái giá xứng đáng từ 1500 USD (khoảng 35 triệu VND).


2-56737

3-56737
Kích thước gọn nhẹ khiến việc mang theo xe đạp Helix rất dễ dàng.

4-56737

5-56737
Xe đạp Helix có thể chạy tốt trên mọi địa hình.

7-56737
Chỉ mất chưa đến 30 giây, bạn đã có một chiếc xe đạp sẵn sàng lăn bánh.

Nguồn: Kickstarter
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm