Mâu thuẫn dòng thời gian với chính Harry Potter, Fantastic Beasts 2 đang "hack" não fan đấy ư?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 13:25 06/11/2018

Sự xuất hiện của giáo sư Minerva McGonagall trong “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” khiến người hâm mộ choáng váng với dòng thời gian rối rắm của hai loạt phim.

Theo danh sách diễn viên vừa công bố cách đây ít lâu của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) thì nữ diễn viên Fiona Glascott sẽ vào vai giáo sư Minerva McGonagall thời trẻ. Điều này khiến nhiều fan cứng của loạt truyện không khỏi bất ngờ khi thời điểm phim diễn ra khá lâu trước khi chủ nhiệm của nhà Gryffindor ra đời.

Mâu thuẫn dòng thời gian với chính Harry Potter, Fantastic Beasts 2 đang hack não fan đấy ư? - Ảnh 1.

Fiona Glascott sẽ vào vai Minerva McGonagall ở độ tuổi xấp xỉ 30.

Năm sinh của Minerva McGonagall được cộng đồng Potterhead tính toán dựa trên một chương trong tập truyện Harry Potter and the Order of the Phoenix (Harry Potter và Hội Phượng hoàng). Theo đó, bà bắt đầu giảng dạy tại Hogwarts vào tháng 12/1956 sau 2 năm làm việc tại Bộ Pháp thuật ngay khi vừa tốt nghiệp. Như vậy, nữ giáo sư ra trường vào năm 1954 và sinh vào năm 1935.

Trong khi đó, bối cảnh của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald lại diễn ra vào khoảng năm 1927. Có vẻ như bộ phim sẽ không mang yếu tố du hành thời gian như vũ trụ siêu anh hùng nào đó của nhà hàng xóm. Vậy thì ma thuật gì đang diễn ra ở đây thế này?

Mâu thuẫn dòng thời gian với chính Harry Potter, Fantastic Beasts 2 đang hack não fan đấy ư? - Ảnh 2.

Nhiều fan tính toán rằng nữ giáo sư ra đời sau đó tận 8 năm cơ!

Năm 2016, J.K. Rowling từng tiết lộ thương hiệu Fantastic Beasts sẽ kéo dài qua 5 phần phim xuyên suốt 19 năm. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) lấy mốc thời gian 1926 nên phần cuối cùng sẽ rơi vào năm 1945 khi Minerva McGonagall chỉ mới… 10 tuổi.

Như vậy, việc nữ giáo sư xuất hiện trong loạt phim ở ngưỡng tuổi "băm" hoàn toàn vô lý. Nhiều giả thuyết được đưa ra như du hành thời gian, nhìn trước tương lai hay năm sinh bị thay đổi đều không thật sự thuyết phục.

Trước đó, người hâm mộ cũng khá bất ngờ khi Nagini lại là một nữ phù thủy.

Tuy nhiên, thế giới phù thủy của Harry Potter chưa bao giờ khiến người xem hết bất ngờ kia mà? Chỉ cách đây ít lâu thôi thì chúng ta mới biết được rằng con rắn Nagini hóa ra từng là một nữ pháp sư xinh đẹp. Dù vậy, cộng đồng Potterhead cũng đang rất đau đầu vì việc này.

Bởi lẽ, J.K. Rowling cũng lỡ "quên" một chi tiết khác trong trailer đầu tiên của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald khi để các thầy cô thoải mái độn thổ vào trường. Trước đó, Hermione Granger (Emma Watson) từng khẳng định việc này là không thể. Có lẽ thế giới phù thủy rộng lớn khiến nữ nhà văn trở nên rối loạn rồi chăng?

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald công chiếu vào ngày 16.11 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm