Mẫu nữ qua đời vì nâng vòng ba hỏng

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 20:32 02/06/2023

Một phụ nữ Brazil qua đời ở tuổi 40 sau khi bị đột quỵ do biến chứng của lần tự ý nâng mông tại cơ sở không có trình độ chuyên môn cần thiết.

Mẫu nữ qua đời vì nâng vòng ba hỏng - Ảnh 1.

Người mẫu Lygia Fazio qua đời sau khi nâng mông kiểu Brazil hỏng.

Theo New York Post, người mẫu Lygia Fazio qua đời ở tuổi 40 tại quê nhà Brazil vào ngày 1/6, để lại hai con trai nhỏ David và Thor. Tin buồn được một người bạn thông báo trên trang Instagram gần 1 triệu người theo dõi của Fazio.

Người mẹ đơn thân nhập viện ba tuần trước đó sau khi đột quỵ do ảnh hưởng từ các biến chứng của ca phẫu thuật tăng kích thước vòng ba hỏng trước đó.

Fazio lần đầu nâng mông kiểu Brazil vào năm 2013. Tuy nhiên, theo người đẹp tiết lộ, bạn trai cô không hài lòng với kết quả đạt được.

Vài năm trước, Fazio trải qua ca phẫu thuật nâng mông thứ hai do một bác sĩ không có trình độ chuyên môn cần thiết thực hiện. Trong quá trình “dao kéo”, các sĩ đã bơm chất làm đầy silicone và PMMA công nghiệp vào vòng ba của Fazio.

PMMA hay polymethylmethacrylate loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt, cứng, độ bền va đập cao, nhẹ, khó rạn nứt, bền thời tiết và nhiều tính chất tốt khác. Hiện nay, PMMA được sử dụng phổ biến để thay thế cho thủy tinh, do đó còn được gọi là thủy tinh hữu cơ.

Trong quy trình nâng mông thông thường, các hạt siêu nhỏ PMMA trôi nổi trong chất lỏng sinh học được đưa vào bên trong cơ thể qua kim tiêm dưới dạng chất làm đầy mô mềm dưới da.

Một nghiên cứu do viện nghiên cứu National Institutes of Health (Mỹ) năm 2019 cho biết PMMA được chứng minh là gây ra ít tác dụng phụ và là một trong những lựa chọn tốt nhất để nâng cơ mông.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Fazio, chất làm đầy lan ra khắp cơ thể người mẫu, gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Năm 2021, ngôi sao Instagram phải nằm viện hơn 3 tháng để loại bỏ PMMA khỏi cơ thể.

Trả lời phỏng vấn phương tiện truyền thông địa phương vào tháng 3/2022, Fazio giải thích chất làm đầy “di chuyển” xuống chân khiến cô không còn lựa chọn nào khác phải nhập viện loại bỏ chúng. Cô nói thêm quá trình xử lý hậu quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng kết thúc vào tháng 12/2021.

Mẫu nữ qua đời vì nâng vòng ba hỏng - Ảnh 3.

Fazio phải phẫu thuật để xử lý ca nâng mông hỏng nhưng không thể khắc phục được hậu quả. Cuối cùng, cô phải trả giá bằng tính mạng.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật đó không khắc phục được các vấn đề do chất làm đầy gây ra. Hậu quả, Fazio bị đột quỵ vào tháng 5.

Bạn Fazio, nhà báo Meiri Borges, chia sẻ về cái chết của nữ người mẫu trên Instagram: “Cô ấy luôn tìm kiếm sự hoàn hảo. Cô ấy luôn xinh đẹp, lộng lẫy và không có gì phải bàn ở đây. Cô ấy muốn trông xinh đẹp hơn, cảm thấy tốt hơn nên đã tìm kiếm sự trợ giúp từ những người không chuyên nghiệp. Ban đầu, tôi nghĩ các chuyên gia đã sử dụng những chất hợp pháp và an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô ấy muốn nhiều hơn và các bác sĩ không đồng ý. Vì vậy, cô ấy đã tìm đến cơ sở chui. Điều đó trở thành quả bom hẹn giờ trong cuộc đời cô ấy. Silicone công nghiệp trộn với PMMA bắt đầu lan khắp cơ thể cô ấy, gây nhiễm trùng”.

Những bình luận tiếc thương từ người hâm mộ tràn ngập tài khoản Instagram của Fazio. Nhiều người trong số đó bày tỏ sự phẫn nộ đối với những người không có trình độ nhưng vẫn hành nghề.

“Tại sao những bác sĩ giết người này vẫn tiếp tục sử dụng PMMA trên người? Đây là tội ác! Nó nên bị cấm. Hãy yên nghỉ, Lygia Fazio”, một người hâm mộ viết.

Theo NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày