Máu như chị em "Thương nhớ ở ai": Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được!

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 19:34 21/01/2018

"Thương nhớ ở ai" tập 24 có nhiều tình tiết mới pha lẫn giữa hài hước và bi kịch.

Thương nhớ ở ai tập 24 bắt đầu bằng việc nối tiếp nội dung tập trước. Bé Thục Anh đến gặp Đột để mua cá nhưng anh ta lại đang mải ngủ nên mãi không chịu dậy. Thấy vậy nên Thục Anh tự ý lấy cá về rồi đưa cho Hạnh. Lúc sau, Dâu ra bến gặp Đột để trả tiền cá cho học trò. Ban đầu Đột định lấy giá 1 hào 2 nhưng nghe thấy Thục Anh là người lấy cá nên cho không luôn, thậm chí còn dặn lúc nào Nương cần lấy cá thì cứ bảo.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên làm dâu của Hạnh diễn ra khá êm ả. Bà Khiên vốn là người thương con dâu còn ông Khiên thì tuy nói miệng như vậy nhưng cũng không phải kiểu người ghê gớm nên dễ dàng chấp nhận bữa cơm đầu tiên do Hạnh nấu. Để lấy lòng bố mẹ chồng, Hạnh thậm chí còn tự nguyện ăn sau dưới bếp dù ông Khiên không yêu cầu. Được đà tiến tới, cô cũng rủ bạn thân là Dâu đào cho nhà ông Khiên một căn hầm chống bom để tránh việc mỗi lần có máy bay đến là các cụ lại phải chui xuống phản.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 2.
Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 3.

Tối hôm đó, cán bộ xã đến thông báo việc chọn nhân công lao động ngoài đồng chua, mỗi người trẻ đi sẽ được 12 điểm. Hạnh cũng định xung phong đi thay mẹ chồng luôn. Tuy nhiên khi nghe rằng đứng tên người cao tuổi thì chỉ được 8 điểm thôi, Hạnh lại mau chóng thúc giục nhà chồng cho mình được nhập hộ khẩu để phục vụ được nhiều hơn. Bà Khiên có vẻ rất hài lòng với thái độ của con dâu.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 4.

Tối hôm đó, tình cờ 2 người goá phụ nổi tiếng nhất làng là Hơn và Nhân cùng đi ra bến Tình. Nhóm phụ nữ lại được một dịp bàn tán xôn xao đủ chuyện trên trời dưới bể. Ông Bánh hôm trước vừa có ý định bỏ bến Không Chồng để xây một căn nhà văn hoá cho người dân được sinh hoạt tốt hơn thì ngay lập tức bị các chị em phản đối như ập vào mặt nên đành chịu, phải từ bỏ ngay ý tưởng này.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 5.
Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 6.

Chiều hôm sau, Đột lại ra bến để bán cá thì thấy Nương dắt Thục Anh đi qua. Anh hấp hới gọi người tình. Người dân xung quanh cược nhau rằng nếu Nương có sai nhảy vào lửa thì Đột cũng dám làm. Đột nghe thấy nên chèo lên bờ để trêu lại các bà goá, nói rằng nhảy vào lửa vì những người xinh đẹp như Nương thì còn được chứ với những mụ xấu như ở ngoài bến này thì có chết cũng không chịu. Cũng giống như ông Bánh, anh Đột vốn dĩ đã nhỏ bé nay bị các bà dồn sức ném xuống dưới sông không chống cự nổi. Trên bờ, Thục Anh nhìn thấy ông Bánh và Dâu đi qua thì cất tiếng chào thầy và chào chị, nhưng chỉ bị lờ đi.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 7.
Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 8.

Buổi đầu làm dâu êm đềm của Hạnh ngay lập tức bị dập tắt khi bữa cỗ họ diễn ra tại nhà ông Khiên. Ông Xeng và bà Xeng vốn có thù với Hiệp - anh trai Hạnh trước đó nên tranh thủ lúc này trù dập Hạnh hết mức, sai cô làm hết việc này đến việc nọ. Dâu đến bênh thì Hạnh đuổi đi, không muốn bạn làm hỏng công sức lâu nay của mình.

Bực mình, Dâu về nhà Nhân nói lại tình trạng bị đối xử tàn tệ của Hạnh ở nhà chồng, không được bước vào nhà trên, không được vào từ đường, ngủ trong căn bếp tồi tàn. Nghe thấy cô cháu thân thiết của mình bị đối xử như vậy, Vạn hùng hổ vác súng đến nhà trưởng họ Nguyễn. Nhìn theo anh, Hơn chỉ kịp dặn là đừng vì tức quá mà nổ súng bắn ai.

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 9.

Hạnh bị ông bà Xeng bắt nạt quá đáng

Máu như chị em Thương nhớ ở ai: Hễ ai chê mình, cứ ném thẳng xuống sông là được! - Ảnh 10.

Nghe thấy Nhân kêu chuyện, Vạn chạy đi giải quyết vấn đề ngay

Thương nhớ ở ai lên sóng vào lúc 14h20' thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm