Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:28 31/07/2021

Những nỗi sợ đi cùng năm tháng của các game thủ Việt thời còn ăn ngủ ở các hàng net cỏ.

Thời đại ngày nay, game mobile đang dần phát triển và trở thành xu thế mới của làng game thế giới. Kéo theo đó cũng là sự suy tàn của các quán net cỏ - một trong những nét văn hóa truyền thống và mang đầy những kỷ niệm của không biết bao nhiêu những thế hệ game thủ Việt.

Những buổi trốn học, tụ tập anh em ra net combat cũng đã trở thành phần hồi ức đẹp của nhiều người - điều mà giới trẻ ngày nay chỉ biết tới Liên Quân Mobile, Free Fire thì làm sao mà hiểu được cơ chứ. Chắc hẳn, ai cũng từng không ít lần bị ám ảnh, nơm nớp với những nỗi lo thường trực dưới đây mỗi khi ra net.

Bị phụ huynh, giáo viên gank

Trong quá khứ, đa số thời gian biểu của các game thủ bị quản rất chặt và để có thời gian đi net, tụ tập bạn bè, việc trốn học luôn là một trong những phương án thường xuyên được sử dụng.

Học thêm, học chính, phụ đạo, tất cả đều có thể trở thành lý do chính đáng, hợp thức hóa việc ra khỏi nhà của các game thủ. Nhưng đồng thời, những màn "chém gió" ấy cũng tiềm tàng không ít những nguy cơ, mà ghê rợn nhất vẫn là bị phụ huynh hay giáo viên "gank đẹp", bắt tại trận ở hàng net.

Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được - Ảnh 1.

Những màn gank net từ các bậc phụ huynh đã trở thành truyền thuyết bất diệt rồi

Tất nhiên, dù là lý do gì đi nữa thì chẳng người lớn nào có thể đồng tình hay thông cảm cho việc con em mình trốn học, "chém gió" để ra quán net tụ tập, chơi game. Chờ đón game thủ thường sẽ là những màn combat hứa hẹn khá đau đớn và nhớ lâu. Lịch sự thì sẽ là combat kín ở nhà, còn khi sự phẫn nộ bùng nổ, không ít game thủ còn phải chịu trận ngay tại quán net nữa.

Mất xe

Đi học, tài sản quý giá nhất mà đa số các game thủ sở hữu không gì khác ngoài chiếc xe đạp. Đó cũng là lý do mà việc mất xe, đặc biệt là mất xe khi chơi net đã trở thành nỗi ám ảnh không thể diễn tả của các game thủ Việt thời ấy.

Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được - Ảnh 2.

Cứ phải thế này mới yêu tâm được, người còn thì xe còn

Mất xe thì cũng thôi đi, về nhà vẫn có thể bao biện được với phụ huynh. Nhưng mất xe khi chơi net lại là một câu chuyện khác hẳn nhé, khi mức độ tội trạng có thể tăng lên rất nhiều lần.

Mất điện

Đây có lẽ cũng là nỗi ám ảnh của không riêng các game thủ mà cả chủ hàng net nữa. Thiết kế bao lâu mới được bữa tụ tập đông đủ anh em, đang sẵn sàng combat thì bùm, mất điện. Thế là mọi thứ xôi hỏng bỏng không và đó cũng là lúc mà chúng ta nhận ra, vỉa hè bất ngờ đông một cách kỳ lạ.

Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được - Ảnh 3.

Net cứ mất điện là các game thủ lại đổ xô ra đường

Ở thời điểm ấy, mất Internet không đáng sợ bằng mất điện. Mất mạng, vẫn có thể combat với anh em qua những trò kết nối LAN như Half Life, AOE, nhưng mất điện thì đúng là đầu hàng luôn rồi.

Những kỷ niệm này giờ đây chắc cũng chẳng còn nhiều nữa, khi có vẻ các bậc phụ huynh cũng chẳng thành kiến với quán net như xưa vì đơn giản, họ chính là những người ngày xưa từng trốn học đi chơi net mà. Bản thân các quán net cỏ cũng dần mất chất, vắng vẻ và thiếu đi "nhiệt" như cái thời hào hùng của làng game trong quá khứ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm